Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 28/04/2022 14:24 (GMT+7)

TP.HCM: Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức được khánh thành

Khởi công năm 2015, cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn với tổng vốn đầu tư hơn 3.100 tỷ đồng đã được khánh thành vào sáng 28/4. Từ 15h cùng ngày, xe cộ sẽ được đi qua cầu này.

Sáng 28-4, theo Tuổi Trẻ Online đưa tin, TP.HCM đã tổ chức lễ khánh thành cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn, kết nối quận 1 với TP Thủ Đức. Theo đó, từ 15h cùng ngày, xe cộ sẽ được đi qua cầu này.

Được biết, cầu Thủ Thiêm 2 là công trình được xây dựng nhằm tạo thêm tuyến kết nối mới giữa trung tâm đô thị hiện hữu với khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức), góp phần tạo động lực phát triển cho khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đặc biệt, giúp giảm ùn tắc, thúc đẩy phát triển kinh tế TP.HCM.

TP.HCM: Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức được khánh thành Ảnh 1
Cầu Thủ Thiêm 2. (Ảnh: Công An TP.HCM)

Công trình được khởi công từ tháng 2-2015, cầu Thủ Thiêm 2 được xây dựng dài 1.465m, quy mô 6 làn xe. Phần cầu dài 885m được thiết kế là cầu dây văng với trụ tháp chính có hình dáng kiểu kiến trúc cầu rồng, cao 113m, nghiêng về phía Thủ Thiêm. Cầu có tổng vốn đầu tư 3.082 tỉ đồng, thực hiện theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao).

Đến nay, dự án cầu Thủ Thiêm 2 đã bước sang năm thứ 7 (tính từ ngày khởi công xây dựng). Dự án này là một trong những công trình xây dựng trọng điểm, giao thông cấp bách của thành phố. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai dự án liên tục gặp khó khăn và nhiều lần gia hạn thời gian hoàn thành do vướng giải phóng mặt bằng, phụ lục ký kết hợp đồng...

TP.HCM: Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức được khánh thành Ảnh 2
Cầu Thủ Thiêm 2 khánh thành vào dịp lễ 30-4 năm nay. Ảnh: VietNamNet

Dự án thi công cầm chừng và từ tháng 8-2020 phải tạm dừng khi đạt 70% khối lượng. Khi đó cây cầu vươn tới gần quận 1, còn một nhịp là nối bờ thì dừng lại.

Đến tháng 4-2021, sau nhiều cuộc họp tháo gỡ khó khăn giữa nhà đầu tư và các đơn vị phía TP.HCM, các vướng mắc về mặt bằng, thủ tục pháp lý dự án từng bước được tháo gỡ. Sau đó, nhà thầu huy động máy móc, nhân lực để thi công trở lại. Công trình lại "nhộn nhịp" sau một thời gian "đắp chiếu".

TP.HCM: Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức được khánh thành Ảnh 3
Cận cảnh cầu Thủ Thiêm 2. (Ảnh: VietNamNet)

Bên cạnh đó, tiến độ hoàn thành của công trình cầu Thủ Thiêm 2 cung bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 lần thứ 4. Song, với sự hỗ trợ của các sở ngành TP cùng nỗ lực của nhà đầu tư, nhà thầu, công trình vào thời điểm dịch bệnh căng thẳng vẫn luôn "sáng đèn" để đảm bảo tiến độ.

Sau gần 7 năm xây dựng, trải qua nhiều trắc trở, khó khăn nhưng cuối cùng cầu Thủ Thiêm 2 cũng hoàn thành trong dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay.

Cùng chuyên mục

Long An: Công ty Đức Hoà Đông bị xử phạt 110 triệu vì quảng cáo sai
Công ty Đức Hòa Đông làm chủ đầu tư dự án Khu dân cư Đức Hòa Đông bị UBND tỉnh Long An ra văn bản số 3276/QĐ-XPHC về việc Quyết định xử phạt hành chính vì “Công khai không đúng các nội dung về dự án bất động sản, dự án đầu tư xây dựng nhà ở theo quy định”

Tin mới

Những trường hợp Công an được kiểm tra CMND/CCCD
Chứng minh nhân dân (CMND) và Căn cước công dân (CCCD) là những giấy tờ tùy thân quan trọng có giá trị chứng minh lai lịch của người được cấp. Vậy, loại giấy tờ này có thể bị lực lượng Công an yêu cầu kiểm tra trong những trường hợp nào?