Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 13/01/2022 09:00 (GMT+7)

TP. Hồ Chí Minh: Trẻ mầm non trở lại trường học từ tháng 2/2022

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 12/01, UBND TP. Hồ Chí Minh có quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, từ tháng 9/2021 đến tháng 01/2022, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện nhiệm vụ chuyên môn như: Tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, tập huấn triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 do Bộ GDĐT, Sở GDĐT TP.HCM, các Phòng GDĐT TP. Thủ Đức và các quận, huyện tổ chức.

TP. Hồ Chí Minh: Trẻ mầm non trở lại trường học từ tháng 2/2022 - Ảnh 1.
Trẻ mầm non trở lại trường học trên tinh thần tự nguyện (ảnh minh họa).

Phân công trực và thường xuyên thực hiện công tác khử khuẩn môi trường, đảm bảo điều kiện, cơ sở vật chất; rà soát trẻ đăng ký nhập học theo lứa tuổi, giữ liên lạc chặt chẽ với cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ để nắm bắt tình hình sức khỏe trẻ. Thực hiện đa dạng các clip hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục chia sẻ với phụ huynh... nhằm hỗ trợ, củng cố về kỹ năng, kiến thức trong thời gian trẻ chưa đến trường.

Từ tháng 02/2022 đến tháng 7/2022, trẻ đến trường tham gia các hoạt động trực tiếp theo tinh thần tự nguyện của cha mẹ, người chăm sóc trẻ. Thời gian kết thúc năm học ở bậc học này dự kiến vào ngày 29/7/2022.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu Giám đốc Sở GDĐT chịu trách nhiệm quyết định cho trẻ nghỉ học khi thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai, dịch bệnh, bố trí học bù. Đồng thời, chỉ đạo triển khai các phương án tổ chức, hình thức dạy học phù hợp, đảm bảo chất lượng hoạt động giáo dục và an toàn cho đội ngũ nhà giáo, trẻ em.

Cùng chuyên mục

Câu đố Toán học của Đường lên đỉnh Olympia, tưởng đơn giản nhưng nhiều người đều trả lời sai
Đường lên đỉnh Olympia là sân chơi trí tuệ nhận được rất nhiều sự yêu thích, quan tâm của khán giả xem truyền hình. Bên cạnh những màn thi đấu căng go giữa các "nhà leo núi", chương trình còn tạo nên sự thú vị bởi loạt câu hỏi hóc búa, đòi hỏi tư duy linh hoạt của người chơi. Câu hỏi dưới đây là một điển hình!

Tin mới