Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 21/02/2023 12:39 (GMT+7)

Tình trạng sức khỏe, tinh thần của người vợ quê Đồng Tháp bị nhà chồng ở Hà Nội đuổi đi giờ ra sao?

Theo dõi GĐ&PL trên

Sau khi xảy ra sự việc, chị A.T. đã có chỗ ở tạm thời. Các con dù không bị đuổi nhưng cũng đến ở với mẹ.

Trước vụ việc người phụ nữ đăng đàn "tố" chồng ngoại tình rồi đuổi chị ra khỏi nhà không một đồ đạc theo người sau 17 năm chung sống vẫn đang gây tranh cãi dữ dội.

Tình trạng sức khỏe, tinh thần của người vợ quê Đồng Tháp bị nhà chồng ở Hà Nội đuổi đi giờ ra sao? Ảnh 1
Chị A.T. cho rằng, 17 năm sống xa nhà ở nhà chồng nên cảm thấy tủi thân khi bị đuổi ra khỏi nhà trước sự chứng kiến của nhiều người. Chị cũng khẳng định "đã làm tròn trách nhiệm của người làm mẹ làm vợ làm dâu" trong bài đăng kêu cứu. (Ảnh: FBNV).

Trước vụ việc trên, chị A.T. chia sẻ, hiện tại chị đang cùng 2 con ở nhà người quen.

Nói về tình trạng hiện tại, chị A.T. cho biết hiện giờ tâm lý của chị vẫn chưa thể ổn định. Về phần hai cháu, sau khi được chị động viên tâm lý đã dần ổn định.

Chị cho rằng, các con thương chị nên khóc và động viên chị rất nhiều: “Các cháu có nói với tôi rằng sẽ theo ở với tôi dù có khó khăn thế nào. Nhìn 2 đứa con lúc đó tinh thần rất kém, xót xa lắm. Tôi đã xin phép nhà trường cho các cháu nghỉ học vài ngày để tâm lý hoàn toàn ổn định”, chị A.T. cho biết.

Chị A.T. chia sẻ lại thời điểm xảy ra vụ việc vào ngày 18/2, chị cho rằng đã bị mẹ chồng và em chồng lôi, đuổi ra khỏi nhà trước sự chứng kiến của nhiều người.

“Làm dâu xa nhà hàng chục năm rồi, tôi rất tủi thân. Càng xót xa hơn khi buổi trưa ngày hôm đó, 2 đứa con đi học về thấy mẹ như vậy mà gọi cửa nhưng không ai trả lời. Tôi chỉ biết ngồi khóc và kêu cứu, dự định sẽ mượn chăn gối để ngủ ngay tại cửa đòi lại công bằng nhưng mọi người khuyên lên trụ sở công an phường trình báo”, chị A.T. cho biết.

Tình trạng sức khỏe, tinh thần của người vợ quê Đồng Tháp bị nhà chồng ở Hà Nội đuổi đi giờ ra sao? Ảnh 2
Hình ảnh chị A.T. đăng tải về việc chị phải ở lại hành lang trụ sở công an cùng các con khiến dư luận xôn xao. (Ảnh: FBNV).

Chị A.T. cho rằng, việc ly hôn chưa xong nên chị vẫn là con cháu trong nhà. Phận làm dâu xa nhà gần 20 năm ở nhà chồng nên cảm thấy bị tủi thân và cho rằng hành động lôi đuổi chị ra khỏi nhà là “bạo lực”.

“17 năm làm vợ làm dâu tôi sinh cho gia đình 2 cháu, 1 trai 1 gái. 17 năm sống ở nhà chồng tôi đã làm tròn trách nhiệm của người làm mẹ làm vợ làm dâu”, chị A.T. khẳng định trong bài đăng cầu cứu của mình.

Chị A.T. cho rằng, hiện chị mong muốn các cấp chính quyền và cơ quan báo chí, truyền thông vào cuộc đòi lại công bằng cho chị. Chị T. cho rằng việc bị lôi ra khỏi nhà là “bạo lực”. Đồng thời bày tỏ mong muốn có chỗ ở ổn định cùng các con sống bình thường.

Về phía gia đình nhà chồng, trước đó bà N.T.H. (mẹ chồng chị T.) đã có đơn gửi đến địa phương, bà H. đã nêu rõ 10 lý do không cho phép chị A.T. tiếp tục ở trong nhà.

Trong đơn bà H. nêu, ngôi nhà thuộc quyền sở hữu của bà. Bà có quyền sử dụng nên việc cho ai ở là quyền của bà, muốn ở trong nhà phải được sự cho phép của bà.

Tình trạng sức khỏe, tinh thần của người vợ quê Đồng Tháp bị nhà chồng ở Hà Nội đuổi đi giờ ra sao? Ảnh 3

“Việc ly hôn, tranh chấp tài sản, quyền nuôi con... là việc riêng của Anh T. (con trai bà H.) và chị nên không liên quan đến tôi. Chị với anh T. không còn tình cảm, hôn nhân không đạt được chị còn ở lại nhà tôi làm gì?

Anh chị đã đồng thuận ly hôn từ 18/7/2022 sau đó chị trở mặt không đồng ý nên anh T. đã phải đưa đơn kiện ly hôn đơn phương 28/7/2022, chị cũng không hợp tác.

Đúng ra tôi phải đuổi chị ra khỏi nhà của tôi từ thời gian đó nhưng tôi đã cho chị ở nhờ nhà tôi, tính đến nay đã hơn 7 tháng rồi và thậm chí tôi còn phải đi ở nhờ chỗ khác để tránh chạm mặt với chị”, bà H. nêu trong đơn.

Theo bà H. chị A.T. xin ở lại nhà bà nhưng lại đi kiện cáo các con của bà và kiện cả bà: “Tôi chỉ yêu cầu một mình chị ra khỏi nhà, còn các cháu hoàn toàn có thể ở lại. Một lần nữa tôi đề nghị chị không được lôi các cháu vào việc của người lớn và lấy cớ các cháu để vu khống gia đình tôi”, bà H. nêu trong đơn.

Về phía chính quyền địa phương, thông tin từ văn phòng UBND Phường Tây Mỗ, (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), cho biết địa phương đã nắm được thông tin vụ việc trên.

Thông tin ban đầu từ UBND Phường Tây Mỗ, tổ hòa giải của UBND phường và đại diện UBND phường cũng đã có nhiều lần hòa giải, làm việc với gia đình.

Được biết, giữa chị A.T. và gia đình đã có mâu thuẫn từ lâu. Hai vợ chồng đã ra tòa ly dị.

Hội phụ nữ, cùng các ban ngành đoàn thể địa phương sau khi nắm được thông tin đã quan tâm, liên hệ với chị A.T. để hỗ trợ chỗ ở trước mắt ổn định nhưng chị A.T. từ chối nhận sự hỗ trợ về chỗ ở.

Sau khi sự việc xảy ra, dư luận đã có những bàn tán, tranh cãi dữ dội. Nhiều người cho rằng, nếu đã ly hôn thì người sở hữu tài sản, đất đai sẽ có quyền quyết định cho ai ở, ai đi.

Tuy nhiên cũng nhiều ý kiến cho rằng, phận làm dâu xa nhà, sinh sống ở nhà chồng gần 20 năm, sinh con cái, chăm nom gia đình ngần ấy thời gian thì gia đình chồng không nên quá cứng nhắc, “cạn tàu ráo máng” nói đuổi là đuổi.

Bên cạnh đó, mọi người cho rằng, không nên lôi các em nhỏ vào trong vụ việc của người lớn. Việc đăng tải hình ảnh, clip các em lên mạng xã hội sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống các em.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Cùng chuyên mục

Tin mới

Quy định mới về thủ tục cấp “sổ đỏ” không đồng nghĩa hợp thức hóa vi phạm đất đai
Đất không có giấy tờ sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại khoản 3 điều 138 Luật Đất đai năm 2024. Đây là một trong những nội dung được luật hóa tại Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được Quốc hội khóa XV chính thức thông qua ngày 18/1/2024.
Hà Nội: Khởi tố kẻ sát hại thiếu nữ 21 tuổi mất tích ngày mùng 7 Tết
Ngày 20/2, liên quan đến vụ thiếu nữ mất tích bị sát hại tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết: "Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với H.M.H (sinh năm 2004, quê quán tỉnh Bắc Giang) để điều tra về tội giết người và cướp tài sản".
Nhiều địa phương giảm môn thi, thay đổi phương thức tuyển sinh vào lớp 10
Tính đến thời điểm này, khoảng 20 địa phương đã công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập năm học 2024 - 2025. Một số địa phương giảm số lượng môn thi so với năm trước; một số địa phương thay đổi phương thức tuyển sinh nhằm hạn chế tiêu cực, đảm bảo khách quan, công bằng cho thí sinh.