Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 02/02/2023 08:59 (GMT+7)

Tin tức giá vàng hôm nay 2/2, Bảng giá vàng 9999, giá vàng SJC, PNJ, 24K mới nhất

Theo dõi GĐ&PL trên

Bảng giá vàng mới nhất hôm nay 2/2/2023: giá vàng 9999, vàng SJC, vàng 24K, 18K, 14K, 10K, DOJI, PNJ hôm nay bao nhiêu? Giá vàng hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Giá vàng thế giới hôm nay 2/2

Giá vàng hôm nay ghi nhận vào 7h30 sáng nay 2/2, giá vàng giao ngay tăng 1,96 USD ở mức 1.952,41 USD/ounce tương đương +0,10 % so với đầu phiên.

tm-img-alt
Giá vàng trực tuyến hôm nay 2/2.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng vọt trở lại do đồng USD lao dốc và giới đầu tư bắt đáy mặt hàng kim loại quý. Lạm phát có dấu hiệu hạ nhiệt ở châu Âu và Mỹ.

Lạm phát không chỉ hạ nhiệt tại Mỹ mà cũng giảm tháng thứ 3 liên tiếp tại châu Âu do giá năng lượng tiếp tục giảm. Sức cầu đối với vàng lớn, đặc biệt từ ngân hàng trung ương các nước cũng giúp nâng giá mặt hàng này.

Theo Hội đồng vàng thế giới (WGC), ngân hàng trung ương các nước đã mua 1.136 tấn vàng trong năm 2022. Đây là mức cao nhất trong 55 năm qua, kể từ năm 1967. Theo WGC, các nước mua vàng do lạm phát cao và bất ổn địa chính trị trên thế giới.

Matt Simpson, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty dịch vụ tài chính City Index (Anh), cho biết giá vàng sẽ neo trên ngưỡng 1.900 USD/ounce trước thềm cuộc họp của Fed và thông điệp của Fed cần được theo dõi để nắm bắt hướng đi tiếp theo của thị trường vàng.

Quyết sách của Fed dự kiến sẽ được đưa ra lúc 19:00 GMT (2 giờ sáng ngày 2/2 giờ Việt Nam), sau đó là cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell. Ngân hàng này dự kiến sẽ thu hẹp mức tăng lãi suất xuống 0,25 điểm phần trăm, từ mức 0,5 điểm phần trăm được thực hiện trong tháng 12/2022.

Nếu các quan chức Fed cho rằng, kinh tế Mỹ chống chịu tốt hơn với những làn gió ngược và cơ quan này tiếp tục hành động mạnh tay hơn để kìm hãm lạm phát, thì đồng USD sẽ quay đầu tăng và ảnh hưởng tới giá vàng.

Trước đó, các quan chức của Fed đều nhận định lãi suất có thể sẽ tăng lên mức cao nhất trong khoảng từ 5% đến 5,25%. Như vậy, sẽ có 2 lần tăng thêm 0,25% lãi suất nữa vào kỳ này và kỳ tháng 3 tới đây.

Mặc dù Fed cho biết sẽ còn đánh giá lại những tác động của việc tăng lãi suất đối với nền kinh tế. Nhưng giới đầu tư vẫn lo ngại, Fed tăng thêm lãi suất sẽ là gánh nặng cho việc phục hồi kinh tế.

Cùng với đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến sẽ họp vào cuối tuần này. ECB cũng dự kiến sẽ tăng 0,5% lãi suất cơ bản đồng EURO. Lãi suất, lạm phát tăng, nguồn cung nhiên liệu thiếu hụt và xung đột leo thang đang đè nặng nền kinh tế khu vực này.

Nếu ECB tăng thêm lãi suất, người dân và doanh nghiệp tiếp tục gặp nhưng khó khăn trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng. Những yếu tố tác động rủi ro lên nền kinh tế đã kéo giá vàng thế giới nhanh chóng tăng trở lại.

Giá vàng hôm nay 2/2 bao nhiêu tiền 1 lượng?

Giá vàng SJC đã được điều chỉnh tăng 400.000 đồng ở chiều mua nhưng giảm 200.000 đồng ở chiều bán. Với mức điều chỉnh này, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,42 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng 9999 được DOJI được niêm yết ở mức 66,40 triệu đồng/lượng mua vào và 67,30 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,60 triệu đồng/lượng mua vào và 67,42 triệu đồng/lượng bán ra.

tm-img-alt
Giá vàng hôm nay 2/2 (Ảnh minh họa).

Giá vàng trong nước hôm nay 2/2

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay biến động trái chiều. Hiện tại, giá vàng trong nước đang niêm yết cụ thể như sau:

Cụ thể, giá vàng SJC đã được điều chỉnh tăng 400.000 đồng ở chiều mua nhưng giảm 200.000 đồng ở chiều bán.

Cụ thể, cùng thời điểm trên, giá vàng SJC tại thị trường TP Hồ Chí Minh giao dịch mua - bán quanh mức 66,5 – 67,3 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng SJC giao dịch mua - bán trong khoảng 66,5 – 67,32 triệu đồng/lượng. Các thị trường trên đều tăng 200.000 đồng/lượng chiều mua vào, nhưng giảm mạnh 300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán thu hẹp từ 1,4 triệu đồng về mức 800.000 đồng/lượng. So với mức mở cửa phiên sáng qua, các thị trường trên đã giảm đến 500.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Tập đoàn Doji niêm yết trên thị trường Hà Nội mua - bán quanh mức 66,1 – 67,1 triệu đồng/lượng, đi ngang cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 1 đồng/lượng. So với mức mở cửa phiên sáng qua, đơn vị này đã giảm đến 200.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại công ty Phú Quý 66,2 – 67,2 triệu đồng/lượng, đi ngang cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua – bán là 1 triệu đồng/lượng. So với mức mở cửa phiên sáng qua, đơn vị này đã giảm đến 100.000 đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn tròn trơn Phú Quý 24K được công ty Phú Quý niêm yết (mua - bán) ở mức 54,4 – 55,6 triệu đồng/lượng, đi ngang cả chiều mua vào và giữ giá chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 1,2 triệu đồng/lượng. So với mức mở cửa phiên sáng qua, đơn vị này đã giảm 200.000 đồng/lượng

Vàng nhẫn Doji 9999 của tập đoàn Doji niêm yết giá mua - bán tại Hà Nội quanh mức 53,7– 55,55 triệu đồng/lượng, đi ngang chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua – bán giãn ra tới 1,85 đồng/lượng. So với mức mở cửa phiên sáng qua, đơn vị này đã giảm đến 350.000 đồng/lượng vàng nhẫn.

Bảng giá vàng SJC tại một số tỉnh thành

tm-img-alt

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vĩnh Phúc: Trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương, quảng cáo “nổ” nhằm lôi kéo khách hàng, “dìm hàng” đối thủ cạnh tranh
Mặc dù chưa được Sở Y tế Vĩnh Phúc phê duyệt, xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định, nhưng trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương (Địa chỉ: 78 Chu Văn An, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) vẫn ngang nhiên quảng cáo quá sự thật, dùng từ ngữ bị cấm trong Luật quảng cáo hiện hành để lôi kéo khách hàng và có dấu hiệu hạ uy tín đối thủ cạnh tranh, tạo ra cạnh tranh không lành mạnh.
TP.HCM: Nha khoa Tâm Đức Smile thực hiện dịch vụ gây ảnh hưởng cho sức khỏe khách hàng, bác sĩ ít ỏi, bị tố chẩn đoán sai tình trạng
Hành vi thực hiện kỹ thuật chụp X quang cầm tay tại ghế răng cho bệnh nhân của nha khoa Tâm Đức Smile không được cấp phép, quan trọng hơn nó tiềm ẩn nguy ảnh hưởng đáng ngại đến sức khỏe người bệnh do yếu tố bức xạ không đảm bảo. Chưa dừng lại, nhiều chi nhánh của nha khoa Tâm Đức Smile có số bác sĩ ít ỏi, bị khách hàng tố chẩn đoán sai tình trạng, vô trách nhiệm với bệnh nhân.
Hà Nội kết nối di sản để phát triển du lịch
Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 23 - 26/3 tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch” sẽ đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tôn vinh và kết nối các di sản, phát triển các sản phẩm du lịch nhằm thu hút khách trong nước và quốc tế đến với Thủ đô.
Bí quyết lấy điểm tối đa để chiến thắng
Kỳ thi nào cũng có thử thách, bộ môn nào cũng có độ khó riêng nhưng nếu thí sinh nằm lòng bí quyết của từng bộ môn thì khả năng “ăn điểm” tuyệt đối sẽ rất cao. Dưới đây là lời khuyên do các thầy cô tại các trường nổi tiếng ở Hà Nội chia sẻ cùng Tạp chí Ngày Nay.
5 lời khuyên tìm kiếm việc làm lỗi thời
Tìm lời khuyên từ những người mình tin tưởng là cách mà nhiều bạn đang làm trong quá trình tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, có lời khuyên đã lỗi thời và không còn phù hợp với xu hướng tuyển dụng hiện nay.