Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 31/01/2023 09:30 (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 31/1 (ngày Vía Thần tài): Đà giảm nhưng giao dịch lớn?

Theo dõi GĐ&PL trên

Đầu giờ sáng nay 31/1, cũng là ngày vía Thần Tài, giá vàng trong nước vẫn duy trì mức giá giảm. Giá bán vàng miếng SJC ở mức 66,4- 67,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)

Giá vàng trong nước hôm nay 31/1

Đầu giờ sáng nay 31/1, cũng là ngày vía Thần Tài, giá vàng trong nước vẫn duy trì mức giá giảm. Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá bán vàng miếng SJC ở mức 66,4- 67,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 1,1 triệu đồng/lượng so với đầu giờ chiều qua.

Tập đoàn Doji niêm yết ở mức tương ứng 66,3 - 67,3 triệu đồng/lượng, giảm 1,2 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều so với đầu giờ sáng qua.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 66,30 – 67,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm khoảng 1 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,35 - 67,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 54,46 - 55,66 triệu đồng/lượng.

Nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu, dự báo sức mua kỷ lục ngày vía thần Tài, được công ty này niêm yết giảm còn 54,2- 55,6 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra.

Hôm nay được coi là ngày kinh doanh lớn nhất trong năm của các tiệm vàng. Ngay từ sáng sớm, tại nhiều cửa hàng có hiện tượng xếp hàng mua vàng để lấy may.

Việc giá vàng giảm ngay trước thềm ngày vía Thần Tài được cho là là do những người còn nắm giữ vàng SJC đẩy mạnh bán ra khi mặt hàng này về mốc 68 triệu đồng/lượng.

Bên cạnh đó, giá vàng trong nước ảnh hưởng ít nhiều từ giá vàng thế giới, hiện giá thế giới giảm nên trong nước có xu hướng giảm nhẹ.

tm-img-alt
Giá vàng hôm nay 31/1 (ngày Vía Thần tài): Đà giảm nhưng giao dịch lớn?.

Giá vàng sẽ không tăng, nhưng lượng giao dịch sẽ lớn nhất năm?

Dự đoán về giá vàng trong ngày vía Thần Tài, nhiều chuyên gia cũng đưa ra nhận định, giá sẽ không tăng, nhưng lượng giao dịch sẽ lớn nhất trong năm. Các nhà kinh doanh vàng sẽ không dại gì đẩy giá vàng ngày vía Thần Tài ăn chênh lệch bởi chỉ cần giữ nguyên giá bán ra số lượng lớn đã lãi khủng.

Các chuyên gia cũng dự báo, giá vàng còn trong xu hướng tăng ngắn hạn nhưng khó tăng cao do kim loại quý tại Việt Nam vẫn giữ mức cao hơn nhiều so với thế giới. Gần đây, dù vàng thế giới tăng mạnh thì trong nước chỉ điều chỉnh khá thấp. Ngoài ra, rủi ro vẫn cao khi giá vàng không tăng như dự báo mà quay đầu đi xuống.

Trên thực tế, giá vàng trong nước đã giảm hơn nửa triệu đồng/lượng trong hai phiên giao dịch gần đây. Đó là chưa kể sau nhiều năm, người dân Việt Nam đã giảm bớt thói quen mua vàng để tích lũy. Do đó, không nên nuôi kỳ vọng giá vàng sẽ tăng mạnh để có động thái "lướt sóng" trong ngày vía Thần Tài.

Trong ngày vía Thần Tài hôm nay, các cửa hàng vàng đã mở cửa từ 6h thay vì 8h như hàng ngày và tung ra nhiều sản phẩm mới lạ để phục vụ khách mua vàng cầu may đầu năm.

Dự kiến, các cửa hàng sẽ phục vụ đến những vị khách cuối cùng trong ngày, đóng cửa lúc 23h.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023
Thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, Chỉ thị số 34/CT-TTg, vừa qua, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Trung ương (TƯ) chọn chủ đề "Tháng hành động" vì an toàn thực phẩm năm 2023 là: “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”
Thông tin mới nhất về kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Tĩnh
Theo quyết định và kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT và lớp 10 Trường THPT chuyên năm học 2023-2024 do UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành, việc tuyển sinh phải đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh vừa thực hiện phân luồng sau THCS theo quy định.
Cột đèn sân vườn đẹp, hiện đại chiếu sáng công viên, sân vườn
Cột đèn sân vườn là một trong những thiết bị chiếu sáng hữu ích và cũng là vật trang trí cho không gian lắp đặt. Với phần thiết kế khá đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng không kém phần hiện đại và sang trọng. Và nếu bạn chưa biết nên chọn mẫu cột đèn sân vườn nào đẹp thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé.