Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 15/02/2025 08:47 (GMT+7)

TikTok chính thức trở lại kho ứng dụng của Apple và Google

Theo dõi GĐ&PL trên

TikTok đã quay trở lại các kho ứng dụng của Apple và Google vào tối 13/2 (giờ địa phương).

TikTok chính thức trở lại kho ứng dụng của Apple và Google ảnh 1
Biểu tượng TikTok. Ảnh: Kyodo/TTXVN.

Ứng dụng truyền thông xã hội thuộc sở hữu của Trung Quốc này đã bị gỡ khỏi hai kho ứng dụng trên vào ngày 18/1, ngay sau khi ban lãnh đạo TikTok tạm dừng dịch vụ ở Mỹ để đáp lại một luật an ninh quốc gia có hiệu lực vào ngay ngày hôm sau.

Gần một tháng sau, người dùng Mỹ một lần nữa có thể tải xuống TikTok từ Apple App Store và Google Play.

Theo thống kê từ công ty theo dõi xu hướng Internet toàn cầu Cloudflare Radar, mặc dù đã bị gỡ khỏi hai kho ứng dụng trong một tháng, TikTok đã phục hồi khoảng 90% lưu lượng truy cập mà ứng dụng này đã ghi nhận trước thời hạn 19/1.

Các nhà cung cấp dịch vụ internet như Apple, Google và Oracle có thể phải chịu các hình phạt nghiêm khắc nếu vi phạm Đạo luật Bảo vệ Người Mỹ khỏi các Ứng dụng do Đối thủ Nước ngoài Kiểm soát. Luật này được cựu Tổng thống Joe Biden ký vào tháng 4/2024, trong đó yêu cầu ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc thoái vốn khỏi các hoạt động của TikTok tại Mỹ trước ngày 19/1 năm nay hoặc đối mặt với lệnh “cấm cửa” ứng dụng ở nước này.

TikTok lập luận rằng luật trên vi phạm quyền tự do ngôn luận theo Tu chính án thứ nhất của hơn 170 triệu người dùng Mỹ. Phía Chính phủ Mỹ đưa ra lập luận rằng quyền sở hữu của ByteDance và các cáo buộc liên kết giữa công ty với Chính phủ Trung Quốc khiến ứng dụng này trở thành một rủi ro an ninh quốc gia. Tòa án Tối cao đã đứng về phía chính quyền ông Biden khi ra phán quyết vào tháng 1/2025.

TikTok đã phản đối quyết định của Tòa án Tối cao và thực hiện lời đe dọa đóng cửa các hoạt động của mình tại Mỹ trừ khi chính quyền ông Biden can thiệp.

Ứng dụng này đã trở lại trực tuyến sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ hoãn thi hành lệnh cấm. Ông đã ký một sắc lệnh hành pháp vào ngày đầu tiên nhậm chức để gia hạn thời hạn của luật thêm 75 ngày đến ngày 5/4.

Ông Trump đã viết trên nền tảng Truth Social của mình rằng ông muốn Mỹ nắm giữ 50% trong một liên doanh để "cứu TikTok, đưa quyền kiểm soát nền tảng này vào tay những bên đáng tin cậy và cho phép nó tiếp tục hoạt động”.

Cùng chuyên mục

Bí ẩn của những xác ướp ở Trung Quốc khiến các nhà khoa học tranh luận
Các nhà khảo cổ học thường bắt gặp những hiện vật cổ đại vượt ra ngoài phạm vi khoa học lịch sử và không phù hợp với khái niệm hiện đại về sự phát triển của nền văn minh nhân loại. Một trong những phát hiện bí ẩn đó là các xác ướp Tarim đã được khai quật ở phía tây Trung Quốc, trong số đó có xác ướp của những người gốc châu Âu hoặc Kavkaz.

Tin mới

Cảnh giác chiêu trò lừa đảo tham gia bán hàng online
Công an tỉnh Hưng Yên khuyến cáo người dân không tham gia mọi hình thức làm nhiệm vụ đặt đơn hàng để kiếm lợi nhuận “tiền hoa hồng” cao; không cung cấp thông tin cá nhân, số chứng minh nhân dân hay căn cước, mã định danh cá nhân, số tài khoản ngân hàng, không cài đặt ứng dụng điện thoại, không truy cập đường link do người lạ cung cấp.