Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 08/01/2021 14:11 (GMT+7)

Thời tiết Hà Nội xuống dưới 10 độ: Ấm lòng với cây sưởi Bệnh viện dành cho người nhà bệnh nhân

Theo dõi GĐ&PL trên

20 cây sưởi công nghiệp đã được lắp trên vỉa hè trục đường khoa Cấp cứu của Bệnh viện Bạch Mai để sưởi ấm cho người nhà bệnh nhân trong thời gian chờ tin tức người thân đang phải cấp cứu.

Ấm lòng với cây sưởi cho người nhà bệnh nhân xua tan rét đậm rét hại của Hà Nội - Ảnh 1.
Miền Bắc đang trải qua những đợt rét đậm, rét hại kéo dài, nhiều nơi nhiệt độ dưới 10 độ C. Bệnh viện Bạch Mai đã xây dựng nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân nghèo với giá chỉ 20.000 đồng một người một ngày đêm. Dù vậy, vẫn còn rất nhiều người phải "lưu trú" trên vỉa hè dọc trục đường khoa Cấp cứu A9 - nơi tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân cấp cứu từ tuyến dưới chuyển lên.
Ấm lòng với cây sưởi cho người nhà bệnh nhân xua tan rét đậm rét hại của Hà Nội - Ảnh 2.
Mùa đông năm nay, do thời tiết quá lạnh, Bệnh viện đã mua 20 cây sưởi gas công nghiệp để đặt tại các vị trí trên vỉa hè dọc trục đường A9.
Ấm lòng với cây sưởi cho người nhà bệnh nhân xua tan rét đậm rét hại của Hà Nội - Ảnh 3.
Đại diện Bệnh viện cho biết, đây là các cây sưởi ga công nghiệp, được thiết kế dạng ô xòe, sử dụng ga làm nhiên liệu phát nhiệt, hoạt động ổn định, an toàn, hiệu suất cao, thời gian ra nhiệt nhanh, lưu lượng nhiệt có thể đạt tới 12Kw (gấp 6 lần có máy sưởi thông thường).
Ấm lòng với cây sưởi cho người nhà bệnh nhân xua tan rét đậm rét hại của Hà Nội - Ảnh 4.
Theo ghi nhận của PV Báo Điện tử Tổ Quốc, đêm ngày 7/1, 20 cây sưởi đã hoạt động hết công suất để đảm bảo lượng nhiệt xua tan đi cái rét dưới 10 độ tại Hà Nội.
Ấm lòng với cây sưởi cho người nhà bệnh nhân xua tan rét đậm rét hại của Hà Nội - Ảnh 5.
Anh Nguyễn Văn Toàn, 45 tuổi (quê Hà Tĩnh) cho biết: "Tôi vừa đưa anh trai từ quê ra Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu và do chưa biết tình hình thế nào nên chưa thể vào nhà lưu trú của bệnh viện nghỉ ngơi được. Rất cảm ơn lãnh đạo bệnh viện đã quan tâm, trang bị cây sưởi để giúp những người dân như chúng tôi xua tan cái giá lạnh của mùa đông".
Ấm lòng với cây sưởi cho người nhà bệnh nhân xua tan rét đậm rét hại của Hà Nội - Ảnh 6.
Nhiều người tập trung tại nơi có cây sưởi để tránh rét.
Ấm lòng với cây sưởi cho người nhà bệnh nhân xua tan rét đậm rét hại của Hà Nội - Ảnh 7.
Lực lượng bảo vệ thường xuyên vận động người nhà bệnh nhân vào nhà lưu trú nghỉ để tránh rét, bảo đảm sức khỏe và giữ gìn tài sản cá nhân.
Ấm lòng với cây sưởi cho người nhà bệnh nhân xua tan rét đậm rét hại của Hà Nội - Ảnh 8.
Tuy nhiên, với lý do để theo dõi tình hình của người nhà đang cấp cứu một cách kịp thời, nhiều người nhà đã chọn ghế đá, hàng cây làm nơi trú ngụ.
Ấm lòng với cây sưởi cho người nhà bệnh nhân xua tan rét đậm rét hại của Hà Nội - Ảnh 9.
Ấm lòng với cây sưởi cho người nhà bệnh nhân xua tan rét đậm rét hại của Hà Nội - Ảnh 10.
Theo dự báo sáng sớm nay (08/01), không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Hà Nội hôm nay không mưa, trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất là 8-10 độ.

Cùng chuyên mục

Edurun 2024: Quyên góp kỷ lục 5 tỷ đồng để xây trường vùng xa
Edurun – Giải chạy vì giáo dục thường niên của Vinschool – mùa 2024 vừa khép lại với số tiền quyên góp kỷ lục nhất (từ 2015 đến nay) 5 tỷ đồng cho hoạt động xây dựng trường cho trẻ em vùng sâu vùng xa. Tiếp nối hành trình nhân ái với sứ mệnh “thu hẹp khoảng cách giáo dục”, sự kiện năm nay ghi dấu ấn với quy mô lớn thu hút hơn 10.000 vận động viên.

Tin mới

Những lý do khiến trình diễn drone không thể thay thế pháo hoa
Cùng với sự phát triển của phương tiện bay không người lái, trình diễn drone đang trở thành một xu hướng mới, phát triển mạnh mẽ trong ngành giải trí và sự kiện toàn cầu. Nhiều người cho rằng, drone sẽ có thể thay thế và làm mất đi sức hấp dẫn của pháo hoa.