Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 14/02/2024 13:27 (GMT+7)

Thói quen sử dụng laptop nguy hiểm mà nhiều người vẫn thực hiện

Theo dõi GĐ&PL trên

Tránh sử dụng laptop trên đùi bởi điều này đang gây nguy hiểm cho cả thời gian sử dụng hữu ích của thiết bị và tính toàn vẹn vật lý của chân.

Sử dụng laptop là một thói quen phổ biến, tưởng có vẻ vô hại nhưng thực tế không phải vậy. Trên thực tế, đó là hành vi khiến tuổi thọ sử dụng của thiết bị gặp rủi ro - một điều có thể khiến mọi người phải tò mò để đặt câu hỏi cho lý do phía sau của nó là gì.

Thói quen sử dụng laptop nguy hiểm mà nhiều người vẫn thực hiện - 1

Ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ, thiết kế laptop hiện nay quy định rằng các lưới hút gió được đặt ở chân đế của thiết bị, trong khi các lưới thoát khí nóng nằm ở hai bên. Sơ đồ hệ hô hấp này giúp chúng ta hiểu tác hại của vấn đề sử dụng thiết bị trên đùi.

Khi sử dụng laptop trên đùi, điều xảy ra là các lưới tản nhiệt bị cản trở một phần hoặc toàn bộ bởi vải quần hoặc bởi chính lớp da tiếp xúc với thiết bị ngay phía trên nó. Sự tắc nghẽn này khiến các thành phần như CPU hoặc card đồ họa không được làm mát đúng cách.

Bằng cách ngăn không cho các bộ phận bên trong được làm mát đúng cách, nhiệt độ có thể tăng lên đến ngưỡng không phù hợp để vận hành. Cụ thể, bộ xử lý, card đồ họa, bo mạch chủ, RAM và ổ lưu trữ cần được làm mát liên tục nhờ luồng khí mát, nhưng các loại vải của quần áo không cho phép các luồng khí đi qua.

Thói quen sử dụng laptop nguy hiểm mà nhiều người vẫn thực hiện - 2

Đáng chú ý, không chỉ laptop đang gặp nguy hiểm mà cả chiếc đùi mà nó đặt trên đó cũng gặp nguy hiểm. Thiết bị không có luồng khí cho phép làm mát sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong và do đó, điều này cũng ảnh hưởng đến cảm giác nhiệt bên ngoài. Trong một số trường hợp nhất định, khung máy có thể đạt đến nhiệt độ không được khuyến nghị cho da.

Đ tránh nhiệt độ quá cao và duy trì nhiệt độ thích hợp, khuyến cáo tốt nhất khi sử dụng laptop là đặt thiết bị trên bề mặt làm bằng vật liệu dẫn nhiệt tốt nhất. Vì vậy, việc sử dụng laptop trên đùi luôn là điều cần tránh.

Cùng chuyên mục

Tin mới