Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 12/02/2022 07:10 (GMT+7)

Thêm một người phụ nữ bị xích trong nhà, nghi bị chồng ngược đãi

Sau video quay cảnh một người vợ tâm thần bị chồng xích trong nhà kho, xuất hiện thêm clip cho thấy một người phụ nữ khác phải chịu cảnh tương tự.

Trong một video đã bị xóa kể từ khi được đăng tải trên trang Douyin, một người phụ nữ ở làng Dongji, huyện Phụng Hiền, tỉnh Giang Tô được trông thấy đang nằm trên nền đất của một ngôi nhà. Cô dường như không thể giao tiếp rõ ràng.

Theo tài khoản Xuzhou Brother Yixiu, người quay clip này, người phụ nữ họ Zhong và đã chịu cảnh này suốt 20 năm qua.

Trước đó, tài khoản Xuzhou Brother Yixiu đăng video cũng tại ngôi làng trên cho thấy một người phụ nữ họ Yang bị cùm chân dường như không thể giao tiếp tốt. Cô này có 8 con và trước đây từng nằm viện tâm thần. Cảnh sát đang điều tra người chồng.

Theo dân làng, Zhong có hai con, một trong số đó đã trưởng thành. Một cán bộ địa phương giấu tên nói rằng Zhong từng được điều trị tại một bệnh viện tâm thần địa phương. Giới chức đang xác minh liệu Zhong có phải nạn nhân của nạn buôn người.

Thêm một người phụ nữ bị xích trong nhà, nghi bị chồng ngược đãi
Hình ảnh cô Zhong nằm trên nền đất của một ngôi nhà.

Một người thân của gia đình cho biết, chồng cô đã liên lạc với vlogger sau khi video đầu tiên về cô Yang được lan truyền với hy vọng nhận được sự đóng góp. Người này nói rằng chồng của Zhong đã mua cô với giá 1.000 nhân dân tệ 157 USD) và đã bị chính quyền địa phương phạt số tiền tương đương.

Con trai lớn của Zhong nói với một người làm từ thiện trong vùng rằng mẹ anh bị ốm và nằm dưới sàn để tránh bị ngã khỏi giường.

Dân làng cho biết chồng Zhong đã ngược đãi cô. "Những năm đầu ở với nhau, người chồng thường đánh cô ấy. Mọi người trong làng đều biết chuyện này", một người nói.

Buôn bán người, đặc biệt là phụ nữ ở các vùng nông thôn, vẫn là một vấn đề nghiêm trọng ở Trung Quốc. Theo số liệu của Cục Thống kê Quốc gia, có tới 6.688 phụ nữ và trẻ em được xác nhận là nạn nhân của nạn buôn người trong năm 2017. Theo Luật Hình sự Trung Quốc, bắt cóc và buôn bán phụ nữ, trẻ em có thể bị tiền và phạt tù 5 -10 năm. Trường hợp nghiêm trọng có thể bị áp dụng án tử hình và tịch thu tài sản.

Cùng chuyên mục

Thái Lan kêu gọi cải tổ hệ thống y tế toàn cầu
Tại Hội nghị thúc đẩy Kế hoạch hành động toàn cầu (GAP) ứng phó với đại dịch COVID-19 diễn ra tại New York (Mỹ), Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pradmudwinai đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải tổ kiến trúc y tế toàn cầu.
WHO quan ngại về thảm họa thứ hai tại Pakistan
Ngày 17/9, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Ghebreyesus đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về nguy cơ xảy ra thảm họa thứ hai ở Pakistan, đó là làn sóng bệnh tật và tử vong sau thảm họa lũ lụt.
Nắng nóng gây cháy rừng tại bang California, Mỹ
Bang California đã phải huy động hàng trăm lính cứu hỏa để dập tắt đám cháy rừng xảy ra dọc một tuyến đường cao tốc, trong bối cảnh miền Tây nước Mỹ đang trải qua đợt nóng khủng khiếp.

Tin mới

Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…