Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 18/02/2024 07:22 (GMT+7)

Thái Lan mở rộng chương trình miễn thị thực với hàng loạt quốc gia

Theo dõi GĐ&PL trên

Thái Lan đã thực hiện miễn thị thực cho công dân Trung Quốc và Ấn Độ và dự kiến sắp tới là Australia, trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy du lịch, động lực chính của nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á.

Thái Lan mở rộng chương trình miễn thị thực với hàng loạt quốc gia

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin ngày 16/2 khẳng định chính phủ nước này đang lên kế hoạch mở rộng chương trình miễn thị thực du lịch cho công dân đến từ một số quốc gia.

Thái Lan gần đây đã miễn thị thực cho công dân Trung Quốc và Ấn Độ để thúc đẩy du lịch, động lực chính của nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á.

Ngày 14/2, Thủ tướng Srettha và Toàn quyền Australia David Hurley đã có cuộc gặp tại Bangkok và thống nhất xem xét chương trình miễn thị thực lẫn nhau nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đi lại và kinh doanh giữa người dân hai nước.

Trước đó, hôm 12/2, ông Srettha cũng khẳng định rằng chính phủ Thái Lan cũng đang hy vọng đạt được các thỏa thuận miễn thị thực du lịch với các quốc gia có thị thực Schengen của châu Âu.

Theo Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, trong năm 2023, nước này đã thu hút khoảng 28 triệu lượt khách du lịch nước ngoài và đạt doanh thu 1.200 tỷ baht (33 tỷ USD), thấp hơn nhiều so với kỷ lục gần 40 triệu lượt khách và 1.900 tỷ baht (52 tỷ USD) doanh thu vào năm 2019.

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết vào năm ngoái, người Malaysia là nhóm du khách lớn nhất đến Thái Lan, với khoảng 4,5 triệu lượt. Trong khi đó, khách du lịch Trung Quốc là nhóm lớn thứ hai với khoảng 3,51 triệu lượt.

Tuy nhiên, trong tháng 1/2024, thị trường khách Trung Quốc đã quay trở lại vị trí dẫn đầu với lượng khách đạt hơn 533.000 lượt, tiếp theo là du khách đến từ Malaysia với hơn 337.000 lượt và Hàn Quốc với hơn 229.000 lượt du khách.

Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan tự tin nước này có thể thu hút 35 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm nay sau khi đã có 3 triệu lượt khách đến nước này chỉ trong tháng 1/2024.

Cùng chuyên mục

Siêu bão Phượng Hoàng có diễn biến khó lường
Siêu bão Phượng Hoàng (Fung-wong) đang tăng cấp nhanh chóng, được dự báo có thể đạt sức gió cấp 16 khi tiến gần Philippines trước khi đi vào Biển Đông và hướng về khu vực Đài Loan (Trung Quốc).
Thành phố "bọt biển" không sợ ngập lụt ở Trung Quốc
Khi biến đổi khí hậu khiến những trận mưa lớn trở nên dày đặc và khắc nghiệt, Trung Quốc – quốc gia đô thị hóa nhanh bậc nhất thế giới – buộc phải tìm một lối thoát để giúp các thành phố không “chết chìm”. Với nguyên lý “để thiên nhiên tự làm”, từ năm 2015, Bắc Kinh khởi động một mô hình đầy tham vọng mang tên “thành phố bọt biển”.
Chính phủ Mỹ đóng cửa lần đầu tiên sau 6 năm
Nước Mỹ đã rơi vào một giai đoạn bất ổn mới sau khi Tổng thống Donald Trump và Quốc hội không thể đạt được thỏa thuận ngân sách trước thời hạn chót ngày 1/10, khiến Chính phủ phải đóng cửa và hàng loạt chương trình, dịch vụ bị ngưng trệ.

Tin mới

Bình Minh - Trái tim an cư giá trị bậc nhất “thành phố kim cảng” trung tâm phía Nam Hải Phòng
Tại khu Nam Hải Phòng, Vinhomes Golden City đang khẳng định vị thế của một trung tâm đô thị, logistics mới khi hội tụ cùng lúc 5 mạch giao thông chiến lược: cao tốc, đường sắt quốc tế, sân bay, cảng nước sâu và hệ thống sông ngòi. Hệ thống tầng khổng lồ này tạo nên “trục kim cảng” tỷ đô, đưa khu vực vào quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ.
Bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng
Theo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người.