Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 04/05/2021 14:48 (GMT+7)

Tận cùng tuyệt vọng: Con gái hô hấp nhân tạo cho mẹ mắc Covid đang hấp hối khi bác sĩ chưa kịp đến

Cô gái hô hấp nhân tạo cho người mẹ nhiễm Covid-19 trong một nỗ lực tuyệt vọng mong cứu sống bà tại một bệnh viện quá tải giữa làn sóng Covid-19 thứ hai đang tấn công Ấn Độ.

Video được quay tại một bệnh viện ở phía bắc bang Uttar Pradesh hôm 1/5 cho thấy hai cô gái đứng cạnh cáng cứu thương - nơi mẹ của hai em đang nằm bất động.

Khi không có bác sĩ xung quanh, một trong hai cô con gái kề miệng mình hô hấp nhân tạo cho người mẹ bị nhiễm Covid-19. Đây là nỗ lực tuyệt vọng của cô gái dù không thể cứu sống người mẹ đang hấp hối.

Các bác sĩ cho biết bệnh nhân được đưa đến bệnh viện trên "giường bệnh chết chóc" và tới khi họ đến nơi để xem tình hình của bà, người phụ nữ lớn tuổi đã tử vong.

Tận cùng của tuyệt vọng: Con gái hô hấp nhân tạo cho mẹ mắc Covid-19 đang hấp hối khi bác sĩ chưa kịp đến
Một cơ sở chăm sóc tạm thời bệnh nhân Covid-19 được dựng trong một sân vận động thể thao ở New Delhi.

Ấn Độ đang phải trải qua làn sóng Covid-19 lần thứ hai tồi tệ nhất thế giới khi 12 ngày liên tiếp đều ghi nhận hơn 300.000 ca nhiễm mới. Tới nay, số ca mắc ở nước này đã là 20 triệu người.

3.417 người khác tử vong hôm 3/5, nâng tổ số ca tử vong vì Covid-19 lên 218.959 ca - mức cao thứ ba thế giới, chỉ sau Mỹ và Brazil. Tuy vậy, giời phân tích cảnh báo con số thực tế còn cao gấp đôi và thậm chí gấp 10 lần như vậy.

Làn sóng phẫn nộ nổ ra về cách xử lý khủng hoảng của chính phủ khi lượng oxy cạn kiệt và hệ thống y tế vốn yếu kém nay càng thêm bế tắc. 

Tận cùng của tuyệt vọng: Con gái hô hấp nhân tạo cho mẹ mắc Covid-19 đang hấp hối khi bác sĩ chưa kịp đến
Tình trạng thiếu oxy xảy ra tràn lan khắp các thành phố ở Ấn Độ. 

Tình trạng thiếu giường, thuốc và oxy khiến nhiều người tử vong ngay khi chờ điều trị bên ngoài một số bệnh viện ở thủ đô New Delhi và các thành phố khác.

24 người tử vong chỉ trong một đêm 2/5 tại một bệnh viện ở bang Karnataka, miền Nam nước này sau khi bệnh viện hết oxy, dù chính quyền huyện phủ nhận đây là nguyên nhân. 12 người khác cũng tử vong vào ngày trước đó tại một bệnh viện ở thủ đô New Delhi do bệnh viện hết oxy.

Theo một mô hình toán học từ một nhóm các nhà khoa học tư vấn cho chính phủ, các ca nhiễm nCoV ở Ấn Độ có thể đạt đỉnh điểm trong khoảng thời gian từ ngày 3-5/5, sớm hơn một vài ngày so với ước tính trước đó vì virus lây lan nhanh hơn dự kiến.

Trong khi đó quá trình tiêm chủng của Ấn Độ cũng đang chững lại, với khoảng chỉ 15,7 triệu mũi tiêm được thực hiện cho đến nay, tương đương với hơn 1% dân số 1,3 tỷ người của nước này.

Cùng chuyên mục

Tin mới