Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 07/12/2022 15:55 (GMT+7)

Tại sao trên bàn thờ Thần Tài hay có một bát nước thả hoa? Biết lý do nhà nhà ùn ùn học theo

Theo dõi GĐ&PL trên

Các chuyên gia phong thủy tin rằng, đặt bát này trên bàn thờ Thần Tài sẽ giúp gia chủ giữ được tài lộc, thu hút tiền bạc vào nhà.

Các chuyên gia phong thủy tin rằng, đặt bát này trên bàn thờ Thần Tài sẽ giúp gia chủ giữ được tài lộc, thu hút tiền bạc vào nhà.

Vào ngày mùng 1, ngày Rằm hay lễ Tết,… hầu hết các gia đình đều thắp hương để thể hiện lòng thành kính với bề trên cũng như cầu mong bình an, tài lộc. Đặc biệt với những người làm ăn kinh doanh, ngoài bàn thờ gia tiên, họ còn thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa với mong muốn công việc suôn sẻ, tài vận hanh thông.

Tuy nhiên với bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa, khi thắp hương gia chủ đừng quên đặt lên đó một bát nước thả hoa. Thực ra không chỉ vào ngày mùng 1, ngày Rằm hay lễ Tết,… mà bát nước này nên đặt trên bàn thờ mỗi ngày.

Bát nước thả hoa hay còn được biết đến với tên gọi khác là bát nước minh đường tụ thủy, là vật phẩm thờ cúng không thể thiếu được sử dụng để đặt lên bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa. Trong phong thủy, minh đường tụ thủy chính là một khoảng đất trống lớn trước cửa có ao hồ, sông nước hoặc đài phun nước. Mà nước chính là biểu tượng của phúc khí, điềm tốt lành và mang đến nhiều tài lộc, may mắn.

Tại sao trên bàn thờ Thần Tài hay có một bát nước thả hoa? Biết lý do nhà nhà ùn ùn học theo - 1

Người xưa tin rằng, sau nhà có núi cao, trước có sông nhỏ, tức “trước thấp sau cao” thì đó là nơi tàng phong tụ khí, gia chủ ắt ăn nên làm ra, nhiều của cải. Cũng vì quan niệm này mà nhiều gia đình có diện tích đất rộng thường bố trí thêm đài phun nước, hòn non bộ, hồ cá,… phía trước nhà để phong thủy nhà ở tốt hơn, giúp chiêu tài đón lộc.

Tuy nhiên do diện tích đất sinh hoạt ngày càng thu hẹp nên nhiều gia đình không thể xây dựng những thứ này được. Vì vậy, người ta đã làm ra bát nước thả hoa như ngày nay để thay thế cho minh đường tụ thủy. Các chuyên gia phong thủy tin rằng, đặt một bát nước thả hoa trước bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa sẽ giúp gia chủ gia tăng tài lộc, không bị thất thoát tiền bạc.

Đặt bát nước thả hoa như thế nào là đúng nhất?

Mỗi vật phẩm phong thủy đều có ý nghĩa và nguyên tắc sử dụng riêng, bát nước thả hoa cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Sau đây là cách sử dụng bát nước thả hoa đúng nhất:

Tại sao trên bàn thờ Thần Tài hay có một bát nước thả hoa? Biết lý do nhà nhà ùn ùn học theo - 2

- Sau khi mua bát nước thả hoa về nhà, hãy tiến hành tẩy uế, lau sạch vật phẩm bằng nước sạch để loại bỏ bụi bặm bám trên bát. Lưu ý, bát nước thả hoa phải có đầy đủ bát và chân đế đi kèm, không được sứt mẻ, nứt vỡ,…

- Thắp hương báo cáo rồi mới được đặt bát nước thả hoa lên bàn thờ Thần Tài.

- Về vị trí, bát nước thả hoa cần đặt chính giữa, phía trước bàn thờ. Nếu chỉ đặt trang trí ở phòng khách, hãy đặt trên một chiếc đôn và hướng từ cửa nhìn vào.

Lưu ý khi dùng bát nước thả hoa, gia chủ không nên đổ quá nhiều nước, chỉ nên đổ nước lưng chừng vào bát nếu không có thể bị dây bẩn ra sàn nhà. Hãy dùng hoa tươi, ngắt từng cánh hoa và thả vào bát nước, nếu có thể gia chủ có thể thêm vào một chút nước thơm.

Tại sao trên bàn thờ Thần Tài hay có một bát nước thả hoa? Biết lý do nhà nhà ùn ùn học theo - 3

Khi nào cần thay nước trong bát nước thả hoa?

Không có quy định cụ thể nào về thời gian thay nước trong bát nước thả hoa, nhưng gia chủ nên thay nước thường xuyên để luôn giữ cho nguồn nước sạch sẽ. Gia chủ có thể dựa vào tình hình thực tế, khi thấy nước đã bị bẩn hay cánh hoa bị héo úa, dập nát rồi thì nên tiến hành thay nước để tránh mất vệ sinh, ô uế nơi thờ cúng. Nếu không, tốt nhất nên thay nước 2 ngày/lần.

Khi thay nước, gia chủ nên vệ sinh sạch sẽ, cẩn thận để tránh tình trạng làm sứt mẻ, vỡ bát. Sau khi thay nước xong, tiếp tục cho nước mới và hoa mới vào rồi đặt lại lên bàn thờ.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tuyển sinh Đại học 2023: Nhiều trường mở ngành học mới
Tính đến đầu tháng 2/2023, hơn 60 cơ sở giáo dục đại học đã công bố thông tin tuyển sinh đại học năm 2023 bao gồm: Phương thức tuyển sinh; các ngành, nhóm ngành; chỉ tiêu tuyển sinh… Một số trường công bố mở thêm ngành, chương trình mới nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, xu hướng đào tạo đa ngành, đa nghề và quốc tế hóa nguồn nhân lực.
Cách phối đồ với áo Blazer nam
Áo blazer nam là một trong những trang phục không thể thiếu của bất kỳ nam giới nào. Từng chỉ được sử dụng trong các hoạt động thể thao trên sân cỏ, hiện nay áo blazer đã trở nên phổ biến trong nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong cả cuộc sống và công việc.