Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 11/04/2024 17:37 (GMT+7)

Sử dụng trí tuệ nhân tạo để tìm kiếm mỏ kim cương mới ở Botswana

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 9/4, Công ty khai thác kim cương Botswana Diamonds (BOD) cho biết đã sử dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) để tìm kiếm những mỏ kim cương mới.

Bản tin dành cho các cổ đông của công ty cho hay việc sử dụng AI sẽ giúp "tìm kiếm hết" các mỏ kim cương mới và các khoáng sản tiềm năng khác.

Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty John Teeling chia sẻ: “Cơ sở dữ liệu khoáng sản của chúng tôi ở Botswana rất lớn, quá lớn để con người có thể phân tích kịp thời," đồng thời cho biết cơ sở dữ liệu của công ty có dung lượng lên tới 380 gigabyte và trong 260.000 tệp.

Ông nhấn mạnh việc sử dụng máy tính và các công nghệ AI có thể giúp phân tích được lượng lớn dữ liệu chỉ trong thời gian ngắn.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: IT).

Cụ thể, BOD sẽ sử dụng công nghệ AI trong thăm dò khoáng sản có tên gọi Xplore của công ty Planetary AI Ltd. Đây là sản phẩm được phát triển với sự hợp tác của công ty International Geoscience Services Limited.

Ông Teeling cho biết hệ thống này hoạt động giống như một nhà địa chất nhưng có thể hoạt động nhanh và hiệu quả hơn.

Botswana Diamonds là công ty khai thác và thăm dò kim cương có giấy phép hoạt động ở cả Botswana và Nam Phi. Công ty đã được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Botswana.

Cùng chuyên mục

NASA: Phóng vệ tinh nhỏ giúp dự báo biến đổi khí hậu
Ngày 25/5, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phóng một vệ tinh nhỏ từ New Zealand có nhiệm vụ nâng cao khả năng dự báo biến đổi khí hậu, thông qua việc lần đầu tiên đo lượng nhiệt thoát ra từ các cực của Trái đất.
Tổng thống Pháp thực hiện chuyến công du đầu tiên đến Đức sau 24 năm
Chuyến công du kéo dài 3 ngày của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tới Đức được cho là cơ hội thể hiện khả năng của “cặp đôi lãnh đạo then chốt” của Liên minh châu Âu (EU) trong việc thiết lập chương trình nghị sự của khối hai tuần trước EU bước vào cuộc bầu cử Nghị viện căng thẳng.
Mỹ ghi nhận trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người
Ngày 22/5, giới chức y tế Mỹ thông báo phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người tại bang Michigan, chưa đầy hai tháng sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại bang Texas trong bối cảnh dịch đang lây lan nhanh trong các đàn bò sữa.

Tin mới

'Bé lớp 1 phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ': Sở GDĐT Hải Dương đánh giá 'đây là vụ việc đáng tiếc'
Ngày 27/5, Sở GDĐT tỉnh Hải Dương đã báo cáo Bộ GDĐT về thông tin phản ánh trên một số tài khoản mạng xã hội và báo điện tử liên quan đến nội dung liên hoan cuối năm học dành cho học sinh tại một lớp trong trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
TP Hồ Chí Minh ghi nhận ca mắc bệnh sởi đầu tiên trong năm 2024
Chiều 27/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, hệ thống giám sát sốt phát ban nghi sởi của TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận hai trường hợp trẻ mắc bệnh sởi cư trú tại 2 phường thuộc quận Bình Tân. Đáng lưu ý, cả 2 trẻ đều ở lứa tuổi 13 đến 15 tháng tuổi và chưa được tiêm vaccine phòng bệnh sởi.