Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]om
Thứ ba, 27/07/2021 09:48 (GMT+7)

Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất bỏ phương án thi tuyển sinh vào lớp 10

Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất xét tuyển vào lớp 10 chuyên và thường cho tất cả thí sinh đã đăng ký vào lớp 10 và có đủ điều kiện dự thi, bỏ phương án thi tuyển.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất xét tuyển vào lớp 10 chuyên và thường cho tất cả thí sinh đã đăng ký vào lớp 10 và có đủ điều kiện dự thi, bỏ phương án thi tuyển. Sở đưa ra 2 phương án:

Phương án 1:

Đối với lớp 10 chuyên: Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Văn - Toán - ngoại ngữ + (điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên x 2) + điểm khuyến khích (nếu có).

Điểm khuyến khích được tính như sau:

Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất bỏ phương án thi tuyển sinh vào lớp 10

Nếu học sinh có nhiều điểm khuyến khích thì chỉ cộng điểm cao nhất vào điểm xét tuyển. Các giải quốc gia, quốc tế do Bộ GD&ĐT hoặc Sở GD&ĐT thành phố phối hợp tổ chức.

Các học sinh không trúng tuyển lớp 10 chuyên sẽ được xét tuyển lớp không chuyên trong trường chuyên căn cứ trên tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Văn, Toán, ngoại ngữ + điểm khuyến khích (nếu có).

Đối với lớp 10 thường: Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Văn - Toán - Ngoại ngữ + điểm ưu tiên (nếu có).

Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất bỏ phương án thi tuyển sinh vào lớp 10
Ảnh minh họa: VnExpress

Phương án 2: 

Xét tuyển vào lớp 10 chuyên bằng công thức: Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 6, 7, 8, 9 của môn Văn - Toán - ngoại ngữ (điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên x 2) điểm khuyến khích (nếu có).

Điểm khuyến khích được tính như sau:

Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất bỏ phương án thi tuyển sinh vào lớp 10

Các học sinh không trúng tuyển lớp 10 chuyên sẽ được xét tuyển lớp không chuyên trong trường chuyên căn cứ vào tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 6, 7, 8, 9 của môn Văn, Toán, ngoại ngữ + điểm khuyến khích (nếu có).

Xét tuyển vào lớp 10 thường: Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 6, 7, 8, 9 của môn Văn - Toán - ngoại ngữ + điểm ưu tiên (nếu có).

Với 2 phương án này, lãnh đạo Sở GD&ĐT đề xuất với UBND TP.HCM chọnphương án 1 bởi phù hợp với quá trình tập trung học tập các môn văn – toán – ngoại ngữ trong suốt năm học lớp 9. Có sự tương đồng với các môn thi như kế hoạch thi lớp 10 của các năm. 

Trước đó, ngày 21/7, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng có tham mưu cho lãnh đạo thành phố phương án tuyển sinh lớp 10 trong bối cảnh dịch bệnh. Sở đã đưa ra cả 2 phương án thi tuyển và xét tuyển.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 dự định tổ chức vào ngày 2 và 3/6, tuy nhiên đã bị hoãn cho đến nay do tình hình dịch bệnh tại thành phố diễn biến phức tạp.

Cùng chuyên mục

Tin mới