Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 27/08/2021 11:30 (GMT+7)

Sinh viên giỏi sát hại mẹ nhận án tử hình, lời ngụy biện càng gây phẫn nộ

Hôm 26/8, Tòa án Nhân dân trung cấp thành phố Phúc Châu, Trung Quốc đã tuyên án tử hình một cựu sinh viên giải vì sát hại mẹ ruột để “giúp bà”.

Wu Xieyu, 26 tuổi, sát hại mẹ mình vào năm 2015 bằng cách dùng một quả tạ đầu vào đầu khi bà cúi xuống thay giày. Wu sau đó lừa người thân hơn 1,4 triệu nhân dân tệ (216.000 USD) và bỏ trốn trong suốt 3 năm trước khi bị bắt.

Thời điểm gây án, Wu là sinh viên của Đại học Bắc Kinh, một trong những trường danh tiếng bậc nhất Trung Quốc. Vụ việc thu hút sự chú ý của dư luận bởi Wu là một sinh viên xuất sắc trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường.

Sinh viên giỏi sát hại mẹ nhận án tử hình, lời ngụy biện càng gây phẫn nộ Ảnh 1
Wu là sinh viên giỏi trước khi gây án, nên vụ việc thu hút sự chú ý của dư luận Trung Quốc.

Trong phiên xét xử ngày 26/8, tòa án cho rằng bị cáo có tư tưởng bi quan, lệch lạc, có tâm địa độc ác vì ủ mưu trong thời gian dài và ra tay tàn ác.

Cảnh sát cho biết, Wu đã lên kế hoạch sát hại mẹ từ vài tháng trước đó, nên đã chuẩn bị sẵn dao, vải chống thấm…

Wu dùng 75 tấm trải giường và màng nhựa để bọc chặt thi thể mẹ, rồi rải than hoạt tính để khử mùi hôi, nên phải sau 7 tháng cảnh sát mới phát hiện ra vụ việc.

Wu ngụy biện rằng hắn giết mẹ vì "tình yêu" dành cho bà, giúp bà chấm dứt đau khổ sau khi cha qua đời vì bệnh ung thư vào năm 2010. Bi quan và mệt mỏi với cuộc sống, Wu từng có ý định tự tử và tin rằng cuộc sống của mẹ "không còn ý nghĩa" sau cái chết của cha.

Sinh viên giỏi sát hại mẹ nhận án tử hình, lời ngụy biện càng gây phẫn nộ Ảnh 2
Tòa án kết luận, Wu có tâm địa độc ác vì ủ mưu trong thời gian dài và ra tay tàn ác.

Trong các phiên tòa trước đây, Wu nói mẹ mình là một trong những người tốt nhất mà hắn biết. Wu cũng thừa nhận kế hoạch ban đầu là tự sát sau khi gây án nhưng lại không làm theo vì "quá đáng sợ".

Cảnh sát bắt giữ Wu vào tháng 4/2019 tại một sân bay ở TP Trùng Khánh. Khi đó, trên người hắn mang theo hơn 30 chứng minh thư giả.

Với hy vọng được giảm nhẹ án, Wu đã khai nhận chi tiết tất cả mọi hành vi và người thân của Wu cũng đã viết đơn xin tha thứ cho tòa án, nhưng không được chấp thuận. Chưa biết Wu và luật sư có kháng án hay không.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Người trẻ hãy đầu tư càng sớm càng tốt
Cụm từ “Độc lập tài chính”, “Tự do tài chính” ngày càng trở nên phổ biến với giới trẻ. Điều không thể thiếu trong kế hoạch độc lập tài chính cần thiết cho người trẻ, bên cạnh quản lý chi tiêu một cách hợp lý, là đa dạng hóa. tăng nguồn thu nhập của mình.
Đề xuất nhiều quy định mới liên quan CCCD
Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo tổng kết và đánh giá tác động của chính sách về căn cước công dân (CCCD). Trong đó, Bộ này thông tin về những kết quả thi hành Luật CCCD, đồng thời chỉ ra những bất cập và đề xuất nhiều quy định mới.