Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 20/05/2024 07:03 (GMT+7)

Singapore đối mặt với làn sóng COVID-19 mới

Theo dõi GĐ&PL trên

Singapore đang chứng kiến làn sóng COVID-19 mới, với số ca nhiễm gia tăng liên tục trong 2 tuần qua.

Singapore đối mặt với làn sóng COVID-19 mới

Bộ trưởng Y tế Ong Ye Kung ngày 18/5 cho biết Singapore đang ở giai đoạn đầu của làn sóng COVID-19 mới. Với các ca mắc COVID-19 gia tăng đều đặn, làn sóng này dự kiến sẽ đạt đỉnh trong 2-4 tuần tới, nghĩa là từ giữa đến cuối tháng 6/2024.

Theo Bộ Y tế Singapore, để bảo đảm số giường bệnh và để phòng ngừa, các bệnh viện công đã được yêu cầu giảm các ca phẫu thuật tự chọn không khẩn cấp và chuyển bệnh nhân phù hợp đến các cơ sở như trung tâm chăm sóc chuyển tiếp hoặc về nhà thông qua loại hình Chăm sóc bệnh nhân nội trú di động.

Bộ trưởng Ong kêu gọi những người có nguy cơ cao nhất mắc COVID-19 - bao gồm những người từ 60 tuổi trở lên, những người dễ bị tổn thương về sức khỏe và cư dân tại các cơ sở chăm sóc người già - nên tiêm thêm một liều vaccine COVID-19 nếu mũi tiềm gần nhất đã được thực hiện từ 12 tháng trước.

MOH ước tính số ca mắc COVID-19 trong tuần từ ngày 5-11/5 đã tăng lên 25.900 ca, so với 13.700 ca của tuần trước.

Số ca nhập viện vì COVID-19 trung bình hằng ngày đã tăng lên khoảng 250 so với 181 ca vào tuần trước. Số ca trung bình hằng ngày tại phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) vẫn ở mức thấp, 3 ca so với 2 ca trong tuần trước.

Ông Ong nhấn mạnh nếu số ca mắc COVID-19 tăng gấp đôi, Singapore sẽ có 500 bệnh nhân trong hệ thống chăm sóc sức khỏe và vẫn có thể xử lý được. Tuy nhiên, nếu số ca mắc tiếp tục nhân đôi một lần nữa, đó sẽ là gánh nặng đáng kể cho hệ thống bệnh viện.

Vì vậy, hệ thống chăm sóc sức khỏe phải chuẩn bị sẵn sàng cho những gì sắp xảy ra. Cũng theo Bộ trưởng Y tế Ong Ye Kung, hiện tại Singapore không có kế hoạch áp dụng biện pháp giãn cách xã hội hay bất kỳ hạn chế bắt buộc nào vì COVID-19 đã được coi là một căn bệnh lưu hành. Các biện pháp hạn chế bổ sung chỉ được áp dụng khi không còn cách nào khác.

Hiện vaccine COVID-19 tiếp tục được cung cấp miễn phí cho tất cả cư dân Singapore đủ điều kiện. Trong vài tháng tới, MOH sẽ dần dần mở rộng mạng lưới các phòng khám Healthier SG cung cấp vaccine COVID-19 cho cộng đồng. Để mở rộng phạm vi tiếp cận các vùng trung tâm, đặc biệt là đối với người cao tuổi, Bộ Y tế Singapore sẽ triển khai thêm các đội tiêm chủng di động đến các địa điểm trung tâm trong những tuần tới.

Từ ngày 21/5-29/6, có 5 trung tâm xét nghiệm và tiêm chủng chung (JTVC) sẽ kéo dài thời gian hoạt động vào thứ Bảy và đêm trước các ngày lễ. Người dân cũng được khuyến khích thực hiện trách nhiệm cá nhân và xã hội, bao gồm giữ vệ sinh cá nhân tốt, giảm tương tác xã hội khi cảm thấy không khỏe và đeo khẩu trang nếu dễ chịu tổn thương sức khỏe, khi ở khu vực đông người hoặc khi có triệu chứng.

Cùng chuyên mục

Thái Lan bác bỏ đề xuất thu phí du lịch
Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin ngày 8/6 cho biết ông sẽ hủy bỏ đề xuất của chính quyền tiền nhiệm về việc thu phí du lịch 300 baht (khoảng 8,2 USD) đối với mỗi khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan bằng đường hàng không.
Vụ xử ông Trump can thiệp bầu cử bị tạm đình chỉ
Ngày 5/6, Tòa phúc thẩm bang Georgia (Mỹ) đã tạm thời chặn vụ án can thiệp bầu cử năm 2020 liên quan tới cựu Tổng thống Donald Trump để tòa xem lại phán quyết của tòa cấp dưới về việc cho phép bà Fani Willis, Chánh biện lý hạt Fulton, tiếp tục theo đuổi vụ này. Theo đó, vụ án hình sự này sẽ tạm ngừng tới khi ban chánh án gồm 3 người của tòa ra phán quyết có nên loại bà Willis hay không.

Tin mới

Hành trình từ “lười” thành “nghiện” thể thao của các cư dân Vinhomes
Tại các khu đô thị Vinhomes, cư dân muốn lười luyện tập cũng khó khi ngay dưới thềm nhà là cả một “thiên đường thể thao” không giới hạn vẫy gọi cùng vô số các phong trào, hoạt động, cuộc thi hấp dẫn liên tục được triển khai. Tự chỗ “bị ép” luyện tập, nhiều cư dân đã “nghiện” thể thao và có được một lối sống khỏe mạnh sau khi gia nhập mái nhà chung Vinhomes.
TH School: Khép lại năm học “không ngừng vương xa” trong môi trường giáo dục toàn diện
Chuỗi hoạt động bế giảng từ cấp mầm non đến trung tại hệ thống trường TH School, đặc biệt là Lễ tốt nghiệp khối Trung học năm học 2023-2024 tại TH School cơ sở Hòa Lạc, đã khép lại một năm học thành công, mang đến những nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc của phụ huynh và học sinh.