Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 23/06/2024 16:17 (GMT+7)

Ronaldo lập thêm hai kỷ lục EURO

Theo dõi GĐ&PL trên

Ronaldo đã trở thành cầu thủ có nhiều kiến tạo nhất lịch sử EURO.

Pha kiến tạo cho Bruno ấn định chiến thắng 3-0 giúp Ronaldo trở thành cầu thủ có nhiều kiến tạo nhất EURO tính từ năm 1968. Ronaldo có 7 kiến tạo trong lần thứ 6 dự EURO.

Ngoài ra, Ronaldo là cầu thủ lớn tuổi nhất kiến tạo cho đồng đội ghi bàn ở EURO. Ronaldo dự EURO 2024 ở tuổi 39.

Ronaldo lập thêm hai kỷ lục EURO Ảnh 1
Ronaldo đã trở thành cầu thủ có nhiều kiến tạo nhất lịch sử EURO.

Ronaldo đã sở hữu nhiều kỷ lục EURO như ghi bàn nhiều nhất (14 bàn), dự 6 kỳ EURO (2004, 2008, 2012, 2016, 2020 và 2024). Ronaldo có thể đào sâu hoặc xác lập thêm các kỷ lục mới trong thời gian tới, bởi anh còn ít nhất hai trận đấu phía trước.

Trong trận đấu với Thổ Nhĩ Kỳ, Ronaldo vẫn không thể ghi bàn nhưng Bồ Đào Nha thắng 3-0 để giành vé vào vòng 1/8. Sức hút của Ronaldo khiến cho trận đấu có đến 4 lần bị gián đoạn do các CĐV lẻn xuống sân.

Trận thắng của Ronaldo và các đồng đội ghi nhận pha đá phản lưới nhà thứ 6 ở EURO 2024. Samet Akaydin có đường chuyền về bất cẩn khiến Thổ Nhĩ Kỳ nhận bàn thua thứ 2 trước Bồ Đào Nha.

Ronaldo lập thêm hai kỷ lục EURO Ảnh 2
Nhiều kỷ lục vẫn chờ Ronaldo xác lập ở EURO sau khi Bồ Đào Nha đã chắc chắn giành vé vào vòng 1/8 sau 2 trận toàn thắng.

Sau chiến thắng Thổ Nhĩ Kỳ, Bruno ca ngợi Ronaldo: “Ronaldo đã ghi bàn nhiều nhất lịch sử Bồ Đào Nha và anh có thể ghi bàn tình huống đó. Nhưng Ronaldo đã lựa chọn chuyền sang cho tôi. Tất cả cho thấy chiến thắng có ý nghĩa quan trọng như thế nào với chúng tôi, hơn cả việc ghi bàn”.

Ở vòng cuối, Bồ Đào Nha gặp Georgia vào ngày 26/6. Bồ Đào Nha đã thắng CH Czech 2-1, Thổ Nhĩ Kỳ 3-0 nên chắc chắn đứng đầu bảng F EURO 2024. Ronaldo được dự đoán có thể xác lập thêm kỷ lục mới ở trận Bồ Đào Nha gặp Georgia.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Giới thượng lưu săn lùng bất động sản đẳng cấp ven sông Hàn, Đà Nẵng
Khắt khe nhưng rất chịu chi, giới thượng lưu sẵn sàng đổ thêm nguồn lực chỉ để sở hữu những bất động sản hướng thủy, độc bản và đẳng cấp. Tại Đà Nẵng, những biệt thự, townhouse kề sông Hàn thuộc phân khu The Sonata của quần thể Sun Symphony Residence không chỉ đáp ứng “khẩu vị” của giới nhà giàu, mà còn là khối tài sản sinh lời bền vững.
Kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 trong thời gian tổ chức tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các hãng hàng không, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không trong thời gian tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.