Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 22/05/2024 10:23 (GMT+7)

Quảng Nam: Thu hồi nhà, đất công trong Khu kinh tế mở Chu Lai

Theo dõi GĐ&PL trên

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản về việc xử lý một số nhà và đất trong Khu kinh tế mở Chu Lai.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, đối với 14 căn nhà song lập phục vụ công tác giải phóng mặt băng (28 ngôi nhà là quỹ nhà tái định cư), UBND tỉnh giao Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND huyện Núi Thành và các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm tình trạng chiếm dụng nhà để ở, thu hồi 13 căn nhà đang bị các hộ dân chiếm dụng, thời hạn hoàn thành trước ngày 30/6/2024.

Sau khi thu hồi các căn hộ bị chiếm dụng, Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất UBND tỉnh chuyển giao 14 căn nhà song lập về cho UBND huyện Núi Thành quản lý, xử lý theo quy định.

UBND huyện Núi Thành phối hợp với Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh thực hiện các nội dung liên quan theo thẩm quyền và quy định.Sở Tài chính có trách nhiệm đôn đốc, theo dõi quá trình thực hiện, kịp thời báo cáo UBND tỉnh xử lý các tình huống phát sinh, vướng mắt (nếu có).

Đối với 17 khu đất công có diện tích 572,27ha do Trung tâm Phát triển hạ tầng đang quản lý, UBND tỉnh giao Ban Quản lý ccáckhu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở TN-MT, UBND huyện Núi Thành và các cơ quan, đơn vị liên quan đề xuất, tham mưu UBND tỉnh xử lý theo đúng thẩm quyền và quy định.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình từ “lười” thành “nghiện” thể thao của các cư dân Vinhomes
Tại các khu đô thị Vinhomes, cư dân muốn lười luyện tập cũng khó khi ngay dưới thềm nhà là cả một “thiên đường thể thao” không giới hạn vẫy gọi cùng vô số các phong trào, hoạt động, cuộc thi hấp dẫn liên tục được triển khai. Tự chỗ “bị ép” luyện tập, nhiều cư dân đã “nghiện” thể thao và có được một lối sống khỏe mạnh sau khi gia nhập mái nhà chung Vinhomes.
TH School: Khép lại năm học “không ngừng vương xa” trong môi trường giáo dục toàn diện
Chuỗi hoạt động bế giảng từ cấp mầm non đến trung tại hệ thống trường TH School, đặc biệt là Lễ tốt nghiệp khối Trung học năm học 2023-2024 tại TH School cơ sở Hòa Lạc, đã khép lại một năm học thành công, mang đến những nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc của phụ huynh và học sinh.