Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 07/03/2024 09:33 (GMT+7)

Quảng Bình: Doanh nghiệp nợ hơn 769 tỷ đồng tiền thuế

Theo dõi GĐ&PL trên

Cục Thuế tỉnh Quảng Bình vừa công khai danh sách người nộp thuế nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước đến 31/01/2024 với số tiền hơn 769 tỷ đồng.

Theo như danh sách Cục Thuế công bố thì có 42 doanh nghiệp nộp thuế còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước.

Trong đó, doanh nghiệp đội sộ nợ thuế cao nhất là Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, có địa chỉ tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Với số tiền nợ là 277,9 tỷ đồng.

tm-img-alt

Ngoài ra, 10 doanh nghiệp khác cũng có số tiền nợ thuế đội sổ của Cục Thuế gồm có: Công ty Cổ phần khai thác, sản xuất bột đá chất lượng cao Linh Thành Quảng Bình với số tiền nợ thuế 134,6 tỷ đồng; Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu và xây dựng Cosevco 1 nợ thuế hơn 76,2 tỷ đồng; Công ty TNHH Sơn Hải Riverside với số tiền nợ thuế hơn 53,7 tỷ đồng; Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Quảng Bình nợ thuế với số tiền hơn 37,1 tỷ đồng; Công ty TNHH sản xuất - thương mại Hưng Phát nợ thuế với số tiền hơn 31,6 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Việt Group Central nợ thuế hơn 21,7 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Cosevco 6 nợ thuế hơn 17,1 tỷ đồng; Công ty Cổ phần xây dựng Đại Phúc Quảng Bình nợ thuế hơn 17,1 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Sơn Hải nợ thuế hơn 14,1 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Du lịch Sài Gòn Quảng Bình, địa chỉ tại số 20 Quách Xuân Kỳ, phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới nợ thuế 12,4 tỷ đồng…

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Quảng Bình cũng cho biết, để xử lý và thu hồi nợ đọng thuế, đơn vị đã triển khai nhiều biện pháp, trong đó trước mắt những đơn vị nằm trong danh sách này đã bị Cục Thuế thực hiện biện pháp cưỡng chế hóa đơn trong thời hạn 1 năm. Sau 1 năm nếu việc nộp thuế vẫn chưa hoàn thành thì ngành Thuế sẽ tiếp tục gia hạn biện pháp cưỡng chế.

Ngoài ra, hàng tháng Cục Thuế tỉnh Quảng Bình cũng ban hành các thông báo nợ và tiền chậm nộp tiền thuế gửi đến từng doanh nghiệp và cá nhân nợ thuế.

Cùng chuyên mục

OPES vươn mình nhờ “số”
Chiến lược đi lên từ số hóa đã giúp OPES từ một đơn vị bảo hiểm non trẻ tăng tốc bứt phá vươn lên về doanh thu, thị phần và uy tín trong năm 2023, và công ty này đang đặt ra một mục tiêu còn tham vọng hơn nữa trong năm 2024: tăng lợi nhuận gấp 5,5 lần so với năm trước.
Habeco thiếu tiền mặt để nộp phạt hành vi vi phạm về thuế?
Vi phạm hành chính về thuế, Habeco bị phạt, truy thu và buộc nộp đủ tiền chậm nộp tiền thuế tính đến hết ngày 3/1/2024 là 19,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, tại ngày 31/3/2024, lượng tiền mặt của Habeco rất thấp, không đủ để nộp toàn bộ số tiền phạt này.

Tin mới

'Bé lớp 1 phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ': Sở GDĐT Hải Dương đánh giá 'đây là vụ việc đáng tiếc'
Ngày 27/5, Sở GDĐT tỉnh Hải Dương đã báo cáo Bộ GDĐT về thông tin phản ánh trên một số tài khoản mạng xã hội và báo điện tử liên quan đến nội dung liên hoan cuối năm học dành cho học sinh tại một lớp trong trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
TP Hồ Chí Minh ghi nhận ca mắc bệnh sởi đầu tiên trong năm 2024
Chiều 27/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, hệ thống giám sát sốt phát ban nghi sởi của TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận hai trường hợp trẻ mắc bệnh sởi cư trú tại 2 phường thuộc quận Bình Tân. Đáng lưu ý, cả 2 trẻ đều ở lứa tuổi 13 đến 15 tháng tuổi và chưa được tiêm vaccine phòng bệnh sởi.