Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 27/11/2023 15:02 (GMT+7)

Quán quân Olympia duy nhất không chọn đi du học Úc hiện tại ra sao?

Theo dõi GĐ&PL trên

Trần Thế Trung - quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã quyết định ở lại Việt Nam học tập, thay vì đi du học như những nhà vô địch khác.

Trần Thế Trung, cựu học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), cũng là quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19. Khác với các nhà vô địch trước đó, Trần Thế Trung quyết định ở lại Việt Nam học tập, thay vì đi du học.

Quán quân Olympia duy nhất không lựa chọn đi du học Úc hiện tại ra sao? Ảnh 1
Trần Thế Trung - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

Sau khi trở thành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia, Thế Trung cũng đã chọn theo học ngành Thiết kế đồ họa ở Trường ĐH Swinburne (Úc) nhưng phải học trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Sau 6 tháng phải học online, nam sinh cảm thấy không mấy hiệu quả nên quyết định rút hồ sơ ở ĐH Swinburne và nộp vào Trường ĐH RMIT Hà Nội cũng với chuyên ngành tương tự.

Quán quân Olympia duy nhất không lựa chọn đi du học Úc hiện tại ra sao? Ảnh 2
Sau khi giành ngôi vô địch, Thế Trung quyết định không đi du học Úc.

Hiện tại, Thế Trung là sinh viên chuyên ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo tại trường Đại học RMIT Việt Nam (cơ sở Hà Nội). Trước đó, Thế Trung từng chia sẻ với truyền thông, nam sinh vẫn đang trang trải học phí và sinh hoạt bằng mức tiền thưởng dành cho Quán quân Đường lên đỉnh Olympia trị giá 35.000 USD.

Quán quân Olympia duy nhất không lựa chọn đi du học Úc hiện tại ra sao? Ảnh 3
Hiện tại, Thế Trung đang là sinh viên chuyên ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo tại trường Đại học RMIT Việt Nam.

Ngoài là sinh viên ngành thiết kế, Thế Trung còn dành nhiều thời gian cho việc tập luyện thể thao, và hiện Trung đang là Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Shogi (Cờ tướng truyền thống Nhật Bản) tại Việt Nam.

Quán quân Olympia duy nhất không lựa chọn đi du học Úc hiện tại ra sao? Ảnh 4
Thế Trung thừa nhận, trở thành quán quân Olympia là điều rất vinh dự nhưng cũng nhiều áp lực.

Bên cạnh đó, nam sinh Nghệ An còn dành nhiều thời gian và tâm huyết cho công việc trọng tài thuộc Tổ trọng tài Hội bóng rổ không chuyên Hà Nội, cũng như tham gia dự án Hoàng Thành Basketball Agency.

Quán quân Olympia duy nhất không lựa chọn đi du học Úc hiện tại ra sao? Ảnh 5
Quán quân Olympia duy nhất không lựa chọn đi du học Úc hiện tại ra sao? Ảnh 6
Sau nhiều năm, cậu bạn đã thoát khỏi cái bóng quán quân Olympia và được sống đúng như ý mình muốn.

Thế Trung thừa nhận, đạt được danh hiệu Quán quân Đường lên đỉnh Olympia là một vinh dự nhưng cũng nhiều áp lực. Đã có lúc, Thế Trung cảm thấy không thoải mái khi mọi người kỳ vọng quá nhiều ở nam sinh và "thần thánh hóa" ngôi vị Quán quân này.

Quán quân Olympia duy nhất không lựa chọn đi du học Úc hiện tại ra sao? Ảnh 7
Ở trường Đại học, ngoài việc học tập, Thế Trung rất năng nổ trong các hoạt động thể thao.

Tuy nhiên, đến hiện tại, sau nhiều năm bước ra từ Đường lên đỉnh Olympia, Thế Trung cảm nhận thay đổi rõ rệt nhất là bản thân đã thoát hoàn toàn khỏi cái bóng Quán quân Olympia. Từ đây, nam sinh được sống một cuộc sống mà bản thân mong muốn đúng nghĩa, chứ không phải theo kỳ vọng của bất kỳ ai.

Quán quân Olympia duy nhất không lựa chọn đi du học Úc hiện tại ra sao? Ảnh 8
Thế Trung hoàn toàn hài lòng với cuộc sống hiện tại và không tiếc nuối về quyết định không đi du học.

Nói về cuộc sống hiện tại, Trần Thế Trung cho biết bản thân đang rất hài lòng với mọi thứ và không hề tiếc nuối về quyết định không đi du học Úc cách đây 2 năm trước. Thế Trung cũng hy vọng, các khán giả yêu mến Trung, yêu mến Đường lên đỉnh Olympia sẽ luôn tôn trọng quyết định này của Trung và lựa chọn của các quán quân Olympia khác.

Cùng chuyên mục

Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo khẩn vụ bằng tiến sĩ của Thượng toạ Thích Chân Quang
Ngày 25/6/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn hoả tốc số 3136/BGDĐT-GDĐH gửi Trường Đại học Luật Hà Nội, về việc báo cáo về quá trình tuyển sinh, đào tạo đối với Nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt - tức Thượng toạ Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).
Bộ GD&ĐT đề xuất sửa quy định về xây dựng chương trình giáo dục phổ thông
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy định tiêu chuẩn, quy trình xây dựng, chỉnh sửa chương trình giáo dục phổ thông; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 14/2017/TT-BGDĐT.

Tin mới

Trường hợp đất giao không đúng thẩm quyền được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/8/2024, trong đó quy định việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất được giao không đúng thẩm quyền trong một số trường hợp.
TP HCM: Điều kiện tham gia tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 công lập
Một trong những điểm mới của tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025 tại TP Hồ Chí Minh là tuyển sinh bổ sung đối với những trường THPT công lập chưa đủ số lượng thực tế so với chỉ tiêu. Với điểm mới này, học sinh rớt cả 3 nguyện vọng trước đó có thêm cơ hội vào trường công lập, còn các trường thì tuyển đủ chỉ tiêu được giao.