Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 22/11/2023 10:40 (GMT+7)

Phú Yên: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở chùa, vừa giận vừa thương với lá thư mẹ bé để lại

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 22/11, lãnh đạo huyện Đồng Xuân (Phú Yên) cho biết, đang tìm kiếm người thân cho bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở chùa Hàm Long (thôn Phước Huệ, xã Xuân Quang 2).

VTC News đưa tin, lúc 17h45 ngày 20/11, bà Phan Thị Ánh Tuyết (trưởng ban hội tự chùa Hàm Long) đang quét dọn vệ sinh khuôn viên chùa thì phát hiện trước tượng Quan âm, có 1 em bé nằm trong nôi vải màu hồng, và một giỏ xách màu đỏ đựng đồ trẻ em.

Sau khi tiếp nhận tin báo, cơ quan chức năng đã đến ghi nhận trước tượng Quan âm tại chùa Hàm Long có một em bé nằm trong nôi không có giấy chứng sinh kèm theo.

Phú Yên: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở chùa, vừa giận vừa thương với lá thư mẹ bé để lại Ảnh 1
Bé gái hiện đang được nhà chùa nuôi dưỡng, chăm sóc.

Bé gái nặng khoảng 3,5 kg, trên người mặc một bộ đồ len màu đỏ, bên trong nôi có kèm một lá thư nội dung:

"Đơn xin cứu giúp

Kính gửi: Các cấp lãnh đạo chính quyền xã Xuân Quang 2

Con tên: Nguyễn Thị Như, sinh ngày 10/8/2000, con vào đây sinh sống ở Phú Yên, đi làm thuê làm mướn, con bồng bột, lỡ sinh cháu gái ra, con không có khả năng nuôi cháu được. Dạ Cháu con đặt tên Nguyễn Phước Trang, sinh ngày 11/10/2023, âm lịch 27/8/2023. Nên con viết thư này đến gửi cháu cho chùa Hàm Long và ni sư Minh Thuần từ bị hoan hỉ, nuôi cháu đến trưởng thành.

Con xin chân thành cảm ơn, sư chùa Hàm Long rất nhiều. Kính mong các cấp lãnh đạo giúp đỡ và tạo điều kiện cho ni sư chùa Hàm Long nuôi cháu đến trưởng thành. Tôi xin chân thành cảm ơn các cấp lãnh đạo rất nhiều.

Ký tên: Nguyễn Thị Như"

Theo lãnh đạo huyện Đồng Xuân cho biết, UBND xã Xuân Quang 2 tạm thời giao trẻ cho trụ trì chùa Hàm Long chăm sóc, theo dõi sức khoẻ trong thời gian chờ lập các thủ tục giải quyết sự việc theo quy định của pháp luật.

Vậy ai là cha, mẹ đẻ của cháu bé nói trên thì liên hệ với Uỷ ban nhân dân xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân qua bộ phận Tư pháp Hộ tịch, công an xã Xuân Quang 2 hoặc ban thôn Phước Huệ để làm thủ tục nhận con. Hoặc ai phát hiện người nào là cha, mẹ đẻ của cháu bé thì đề nghị thông báo kịp thời về Uỷ ban nhân dân xã Xuân Quang 2 để xem xét giải quyết.

Sau 7 ngày kể từ ngày thông báo tin này, nếu không có ai là cha, mẹ đẻ của trẻ đến nhận con thì Uỷ ban nhân dân xã Xuân Quang 2 sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho trẻ bị bỏ rơi theo quy định của pháp luật.

Thời gian gần đây, người dân liên tiếp phát hiện các vụ việc trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở cổng chùa.

Trước đó, vào ngày 17/11, UBND xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai thông báo về việc tìm cha, mẹ đẻ cho một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa Long Hương.

Bé trai sơ sinh này có giới tính nam, cân nặng 3kg mới sinh còn dây rốn. Thời điểm phát hiện, bé trai được quấn bằng áo khoác người lớn màu xám và một cái khăn.

Vào ngày 16/11, trên địa bàn xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cũng phát hiện một bé gái khoảng 15 ngày tuổi bỏ rơi trước cổng chùa.

Cụ thể, khoảng 22h ngày 16/11, sư thầy trụ trì chùa Bảo Lâm ở xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê nghe tiếng động lạ trước cổng liền đi kiểm tra. Sau đó, sư thầy phát hiện một bé gái sơ sinh được quấn khăn bỏ trong giỏ nhựa, bên trong còn có sữa, quần áo và 220.000 đồng.

Cạnh bé gái còn có 1 lá thư được cho là mẹ của cháu bé để lại. Nội dung ghi: "Mẹ xin lỗi vì điều kiện không thể nuôi con. Nhờ nhà chùa cưu mang con".

Nhà chùa đã báo cáo sự việc cho lãnh đạo xã Hương Vĩnh để nắm tình hình và lập biên bản sự việc.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cảnh báo nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở văn hoá tâm linh
Công an TP. Hà Nội cho biết, hoạt động thắp hương, đốt vàng mã tại các cơ sở văn hóa tâm linh như đền, chùa vào dịp đầu xuân năm mới diễn ra với tần suất liên tục. Từ đó, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ cao và thực tế năm nào cũng xảy ra sự cố cháy nổ tại các cơ sở văn hóa tâm linh trên cả nước.