Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 08/10/2021 11:39 (GMT+7)

Phụ huynh bức xúc vì mua áo đồng phục với giá cao, nhà trường nói gì?

Theo dõi GĐ&PL trên

Thời gian gần đây, một số phụ huynh có con học tại trường Tiểu học Hải Trung (Hải Hậu, Nam Định) phản ánh việc phải đăng ký mua áo đồng phục cho con với giá 104.000 đồng/chiếc, đắt hơn rất nhiêu so với áo bán ở ngoài thị trường.

Theo các phụ huynh, thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 kéo dài khiến đời sống người dân khó khăn, nay vào năm học mới phải mua đồng phục với giá cao khiến nhiều phụ huynh bức xúc. Các phụ huynh cho rằng, giá của một chiếc áo phông ngắn tay với chất liệu tương tự khi bán ở ngoài chỉ từ 50.000 - 70.000 đồng/chiếc. Sự khác biệt ở đây chỉ là áo mua ở trường thì có thêm logo của trường.

Phụ huynh bức xúc vì mua áo đồng phục với giá cao, nhà trường nói gì? Ảnh 1
Trường Tiểu học Hải Trung (Hải Hậu, Nam Định).

Chia sẻ với báo Giáo dục & Thời đại, ông Lê Trung Hiếu - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hải Trung cho biết, nhà trường đã nắm được tình hình và có thông tin ban đầu về việc này.

Theo ông Hiếu, vào giữa tháng 8/2021, đại diện một công ty may mặc có trụ sở tại huyện Xuân Trường có mang một số mẫu áo đến trường và đặt vấn đề muốn cung cấp áo đồng phục cho học sinh năm học 2021 - 2022.

Nhà trường đã mời Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) của trường đến để cùng nhau lựa chọn thống nhất mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc áo đồng phục. Hiệu trưởng cũng đồng ý cho doanh nghiệp trực tiếp bán áo đồng phục học sinh cho phụ huynh trên cơ sở thuận mua vừa bán. Phụ huynh mua theo tinh thần tự nguyện, số lượng và giá cả thống nhất giữa doanh nghiệp và CMHS.

Đến ngày 21/9, phía Công ty mới mang áo đồng phục đến giao trực tiếp cho phụ huynh. Học sinh có thể mang áo về nhà mặc thử, nếu không chấp thuận có thể trả lại cho công ty. Nếu phụ huynh đồng ý có thể thanh toán cho doanh nghiệp trước ngày 10/10.

Hiệu trưởng Lê Trung Hiếu cho hay, tính đến nay vẫn chưa có phụ huynh nào trả lại áo, công ty cũng chưa nhận được tiền thanh toán từ CMHS.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với Dân Việt, ông Vũ Thế Hưng - Trưởng Phòng GDĐT Hải Hậu cho rằng, qua sự việc lần này, Phòng sẽ quán triệt kỹ càng hơn tới các trường và tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hơn nữa.

Đối với hiệu trưởng, trước khi triển khai làm việc gì phải nghiên cứu thật kỹ quy định tại các văn bản chỉ đạo để hiểu được trách nhiệm của mình là gì. Tránh tình trạng vi phạm các quy định khiến phụ huynh bức xúc.

Cùng chuyên mục

Trường Gateway đổi tên thành Dewey, chủ Edufit chỉ có… 5 nhân sự
Sau scandal một bé học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên ô tô, trường Gateway đổi tên thành Dewey Schools. Tuy nhiên, Edufit, chủ của Dewey Schools lại gây bất ngờ khi dù có cổ đông ngoại nhưng tổng nhân sự của ông lớn ngành giáo dục này chỉ là… 5 người.
Tập trung nguồn lực đổi mới và phát triển giáo dục - đào tạo
Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa phương đi đầu trong đổi mới giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội. Cùng với huy động đa dạng nguồn lực đầu tư phát triển quy mô trường lớp, ngành giáo dục Thành phố đã tích cực trong việc đổi mới cả phương pháp dạy - học lẫn kiểm tra, đánh giá với mục tiêu phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Tin mới

Di dời toàn bộ hộ dân khỏi "chung cư mini" không đảm bảo an toàn tại quận Thanh Xuân, Hà Nội
Tối 24/2, theo thông tin từ UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội), ngay sau khi công trình nhà ở số 22 ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn khai thác, sử dụng, Quận ủy Thanh Xuân đã chỉ đạo Chủ tịch UBND quận cùng các phòng chuyên môn, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Hạ Đình xuống hiện trường kiểm tra, khảo sát hiện trạng công trình nhà ở tại địa chỉ trên.
Những chính sách BHXH, BHYT, lương hưu thay đổi khi cải cách tiền lương
Ngày 10/11/2023, Quốc hội thông qua Nghị quyết số 104/2023/QH15 về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024. Theo đó, từ ngày 01/7/2024, thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Đồng thời, thực hiện điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hằng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công và một số chính sách an sinh xã hội đang gắn với lương cơ sở.
Hà Nội dự kiến kiểm tra ngẫu nhiên phương tiện mới đăng kiểm
Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP. Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá lại kết quả kiểm định. Trường hợp tại đơn vị đăng kiểm đang có phương tiện, đoàn kiểm tra sẽ chọn ngẫu nhiên trong số các phương tiện đã được kiểm định để thực hiện việc kiểm tra đánh giá lại.