Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 04/05/2021 10:34 (GMT+7)

Phòng dịch Covid- 19, 7 tỉnh thành cho học sinh tạm ngưng đến trường

Tính đến tối 3/5, 7 tỉnh, thành đã cho học sinh tạm dừng việc đến trường học tập trung, thực hiện lịch học trực tuyến để đảm bảo kế hoạch năm học.

Phòng dịch Covid- 19, 7 tỉnh thành cho học sinh tạm ngưng đến trường Ảnh 1
Phòng chống dịch Covid- 19 bùng phát, nhiều tỉnh thành cho học sinh tạm dừng đến trường. Ảnh minh họa

Hà Nội: Toàn bộ học sinh nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới. Học sinh các cấp học (trừ bậc mầm non) thực hiện lịch học trực tuyến để đảm bảo chương trình, kế hoạch năm học. Kỳ thi khảo sát đối với lớp 12 tạm hoãn, chờ hướng dẫn sau.

Quảng Nam: Tối 3/5, ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký công văn, cho phép trẻ mầm non, học sinh từ tiểu học đến THPT, học viên GDTX, sinh viên, học viên trường chính trị, đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn nghỉ học từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng: Tối 3-5, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng có văn bản thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, Sở chỉ đạo các cơ sở giáo dục cho học sinh, sinh viên, học viên, trẻ mầm non ở các trường trên địa bàn nghỉ từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Yên Bái: Sở GD&ĐT tỉnh này cho học sinh ở thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái và các huyện Văn Chấn, Trấn Yên nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết 9/5.

Vĩnh Phúc: Toàn bộ học sinh tỉnh Vĩnh Phúc nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết ngày 8/5. Sau thời gian này, tùy vào tình hình thực tế dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp.

Hưng Yên: Học sinh 39 trường phổ thông, 1 Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và 5 nhóm trẻ tư thục trên địa bàn huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên nghỉ học từ ngày 4/5. Các cơ sở giáo dục (trừ mầm non) học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

Hà Nam: Học sinh Hà Nam tạm dừng đến trường đến hết ngày 9/5. Trong thời gian đó, ngành giáo dục thực hiện dạy trực tuyến để bảo đảm thi cuối năm, thi tốt nghiệp.

Tính từ 29/4 đến 4/5, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 36 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại 6 tỉnh, thành phố gồm Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hà Nội, TP.HCM, Hưng Yên, Đà Nẵng.

Cùng chuyên mục

Tin mới