Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 12/04/2024 07:00 (GMT+7)

Philippines: Nắng nóng gay gắt, nhiệt độ lên tới 51 độ C

Theo dõi GĐ&PL trên

Cơ quan khí tượng ở Philippines đã cảnh báo về đợt nắng nóng dữ dội, khiến nhiệt độ ở nhiều nơi lên đến 51 độ C. Dự báo là đợt nắng nóng này sẽ lan rộng ra khắp Đông Nam Á trong đó có Việt Nam trong tuần sau.

Theo cơ quan khí tượng quốc gia của Philippines (PAGASA), có ít nhất 9 khu vực ở khắp đất nước Philippines bị xếp vào danh sách những khu vực “nóng nguy hiểm”, với nhiệt độ có thể lên đến 51 độ C trong những ngày tới. Mức độ “nóng nguy hiểm” tức là nhiệt độ sẽ từ 42 độ C trở lên. Ngoài những khu vực đó thì phần còn lại của Philippines cũng được cảnh báo là cần “cực kỳ thận trọng” với nhiệt độ ở mức 33 - 41 độ C.

PAGASA nhấn mạnh, khi thời tiết đang “nóng nguy hiểm”, người dân ra ngoài trời rất dễ bị kiệt sức, say nắng, chuột rút, mất nước…

Trong khi đó, cơ quan khí tượng Thái Lan cũng đã ra cảnh báo nắng nóng gay gắt trên khắp cả nước trong những ngày tới và khuyên người dân tránh ra ngoài trời nhiều. Các nhà chức trách ở nước này thông báo, mùa Hè đã thực sự đến và thời tiết sắp tới sẽ là nóng và rất nóng, hiện nay một số khu vực đã ghi nhận mức nhiệt độ 44,5 độ C.

tm-img-alt
Nhiệt độ ở một số thành phố Đông Nam Á vào chiều thứ Sáu và thứ Bảy (12 - 13/4). Ảnh: Zoom Earth, OpenStreetMap.

Từ ngày mai, nhiệt độ ở nhiều thành phố Đông Nam Á lên rất cao. Chiều 12/4, nhiệt độ ở Hà Nội (Việt Nam) là 37 - 38 độ C, Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) là 40 độ C, Bangkok (Thái Lan) 42 độ C, Vientianne (Lào) 42 độ C, Phnom Penh (Campuchia) 42 độ C…

Theo dự báo hiện tại, nắng nóng khắc nghiệt sẽ gia tăng, bao trùm các nước Đông Nam Á trong tuần tới. Tại nước ta, vào dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (ngày 18/4, tức là thứ Năm tuần sau), nhiệt độ ở Hà Nội sẽ lên 41 - 42 độ C, Thành phố Hồ Chí Minh lên 39 - 40 độ C. Cùng thời điểm, một số thành phố ở Đông Nam Á cũng nóng dữ dội, như Bangkok (Thái Lan) 43 - 44 độ C, Singapore 38 độ C, Vientianne (Lào) 39 - 40 độ C…

Cùng chuyên mục

NASA: Phóng vệ tinh nhỏ giúp dự báo biến đổi khí hậu
Ngày 25/5, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phóng một vệ tinh nhỏ từ New Zealand có nhiệm vụ nâng cao khả năng dự báo biến đổi khí hậu, thông qua việc lần đầu tiên đo lượng nhiệt thoát ra từ các cực của Trái đất.
Tổng thống Pháp thực hiện chuyến công du đầu tiên đến Đức sau 24 năm
Chuyến công du kéo dài 3 ngày của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tới Đức được cho là cơ hội thể hiện khả năng của “cặp đôi lãnh đạo then chốt” của Liên minh châu Âu (EU) trong việc thiết lập chương trình nghị sự của khối hai tuần trước EU bước vào cuộc bầu cử Nghị viện căng thẳng.
Mỹ ghi nhận trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người
Ngày 22/5, giới chức y tế Mỹ thông báo phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người tại bang Michigan, chưa đầy hai tháng sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại bang Texas trong bối cảnh dịch đang lây lan nhanh trong các đàn bò sữa.

Tin mới

'Bé lớp 1 phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ': Sở GDĐT Hải Dương đánh giá 'đây là vụ việc đáng tiếc'
Ngày 27/5, Sở GDĐT tỉnh Hải Dương đã báo cáo Bộ GDĐT về thông tin phản ánh trên một số tài khoản mạng xã hội và báo điện tử liên quan đến nội dung liên hoan cuối năm học dành cho học sinh tại một lớp trong trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
TP Hồ Chí Minh ghi nhận ca mắc bệnh sởi đầu tiên trong năm 2024
Chiều 27/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, hệ thống giám sát sốt phát ban nghi sởi của TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận hai trường hợp trẻ mắc bệnh sởi cư trú tại 2 phường thuộc quận Bình Tân. Đáng lưu ý, cả 2 trẻ đều ở lứa tuổi 13 đến 15 tháng tuổi và chưa được tiêm vaccine phòng bệnh sởi.