Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 15/06/2024 10:34 (GMT+7)

Phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 khu tái định cư thị trấn Dầu Giây

Theo dõi GĐ&PL trên

UBND tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu tái định cư thị trấn Dầu Giây.

Theo đó, dự án khu tái định cư Dầu Giây có vị trí trung tâm thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Phía Bắc giáp dự án Khu dân cư A1-C1; các phía Đông, Tây và Nam đều giáp đất nông nghiệp.

Đây là khu tái định cư được đầu tư xây mới, được quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật đảm bảo cho việc hình thành một khu dân cư hiện đại. Quy mô dân số khoảng 7.200 người.

Dự án có tổng diện tích gần 52 ha, trong đó đất ở hơn 22,5 ha với 2.000 lô, được phân bố đều trên toàn khu với 38 dãy nhà liên kế. Khu đất thương mại dịch vụ 5.893 m2.

Các công trình hạ tầng xã hội gồm: trường mầm non, trường tiểu học, trường trung học cơ sở; nhà văn hóa thể thao…

Đặc biệt, dự án được cung cấp đầy đủ hệ thống hạ tầng kỹ thuật như: Đường giao thông, hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống thông tin liên lạc... hệ thống cấp thoát nước có công suất tối thiểu 1.335 m3/ngày và được bố trí riêng biệt hoàn toàn với hệ thống thoát nước mưa.

tm-img-alt
Ảnh minh họa/Nguồn: Internet.

Dự án khu tái định cư Dầu Giây được giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Thống Nhất làm chủ đầu tư, dự kiến sẽ được khởi công xây dựng vào quý 4 năm nay và hoàn thành vào năm 2027. Dự án được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách nhà nước và nguồn vốn xã hội hóa.

Theo quy hoạch, Dầu Giây được định hướng trở thành đô thị loại IV vào năm 2030. Do vậy, dự án Khu tái định cư thị trấn Dầu Giây đóng vai trò làm cơ sở và tiền đề quan trọng cho việc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án phát triển hạ tầng giao thông, văn hóa và xã hội trong thị trấn Dầu Giây và huyện Thống Nhất.

Định hướng đến năm 2050, thị trấn Dầu Giây sẽ trở thành đô thị loại IV, là một trong những trung tâm công nghiệp và dịch vụ đầu mối hạ tầng lớn của tỉnh Đồng Nai.

Bên cạnh đó, đô thị Dầu Giây được phân thành 03 phân khu để quản lý gồm: Phân khu trung tâm hành chính huyện, phân khu giáo dục đào tạo và phát triển đô thị, phân khu công nghiệp và đô thị.

Đến năm 2030, tổng nhu cầu phát triển đất nhóm nhà ở tại Dầu Giây sẽ cần khoảng gần 396 ha. Vì vậy, bên cạnh phát triển các khu dân cư mới hiện đại, thị trấn Dầu Giây ưu tiên xây dựng: nhà ở tái định cư, NƠXH, nhà ở công nhân, nhà ở thu nhập thấp phục vụ KCN Dầu Giây, chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây (giai đoạn 2) nhằm thu hút người dân đến ở tại đô thị Dầu Giây.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Điều kiện để chung cư mini được cấp sổ hồng
Theo quy định tại Luật Nhà ở năm 2023, nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ của cá nhân để bán, cho thuê mua, cho thuê (chung cư mini) được cấp Giấy chứng nhận (sổ hồng) khi đáp ứng yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và nhiều quy định khác.
Cách trả lời câu hỏi “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?”
Trong quá trình phỏng vấn xin việc, bạn sẽ phải đối măt với khá nhiều câu hỏi nhằm đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc ứng tuyển hay không, một trong số đó là: “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?” hoặc các biến tấu khác như “Tại sao bạn là người phù hợp nhất cho công việc này”, “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?”
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.