Phát hiện nhiều công nhân lột vỏ tôm mắc Covid-19
Đến nay, Sóc Trăng đã ghi nhận 58 trường hợp được sàng lọc qua cộng đồng, liên quan Công ty Cổ phần Chế biến thủy sản Út Xi.
Tối 5/10, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng ghi nhận thêm 89 F0, nâng tổng ca nhiễm SARS-CoV-2 của địa phương này lên con số 1.487 người.
Các ca bệnh mới gồm 19 người trở về từ vùng dịch, 12 F1 thành F0 và 58 trường hợp được sàng lọc qua cộng đồng, liên quan Công ty Cổ phần Chế biến thủy sản Út Xi ở xã Tài Văn, huyện Trần Đề.
Một ngày trước, ngành y tế Sóc Trăng cũng ghi nhận có 13 trường hợp mắc Covid-19 tại công ty này. Các F0 là công nhân làm việc tại khâu lột vỏ tôm.
Lãnh đạo Công ty Út Xi cho biết lúc cao điểm các xưởng có khoảng 1.100 người làm việc. Do ảnh hưởng dịch Covid-19, công nhân đi làm trở lại khoảng 50% sau khi ngưng áp dụng "3 tại chỗ".
Liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Công ty Út Xi, UBND tỉnh Sóc Trăng đã thiết lập vùng cách ly y tế toàn xã Tài Văn với 3.225 hộ (12.649 người), từ 20g ngày 5/10. Tỉnh này cũng điều chỉnh mức độ nguy cơ dịch Covid-19 của xã Tài Văn từ "vùng xanh" sang "vùng đỏ".
Trước diễn biến của dịch, theo ghi nhận từ báo Giao thông, ngay tối 5/10, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Sóc Trăng cũng đã họp khẩn chuẩn bị các khu cách ly để tiếp nhận số lượng lớn người dân trở về từ vùng dịch và xử lý các chùm ca nhiễm có tính chất phức tạp trên địa bàn tỉnh.
Tính đến ngày 5/10, tỉnh Sóc Trăng đã điều trị khỏi 914 ca F0. Tỉnh này đã tiếp nhận khoảng 30.000 người dân trở về từ vùng dịch và đã được bố trí cách ly ở các địa phương trong tỉnh. Qua xét nghiệm 4.700 mẫu, phát hiện có 45 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Sóc Trăng cho rằng dù tỉnh đã thực hiện đúng hướng các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh hiện vẫn diễn biến phức tạp.