Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 12/02/2024 14:01 (GMT+7)

Pháp: Thúc đẩy dự án cấm ôtô lưu thông quanh tháp Eiffel

Theo dõi GĐ&PL trên

Thị trưởng thủ đô Paris ý định thúc đẩy một dự án cấm ô tô lưu thông để tạo ra một khu vực với những công viên nối tiếp nhau giữa Tháp Eiffel và lối đi bộ Trocadero, một trong những cảnh quan nổi tiếng nhất ở kinh đô ánh sáng.

Thị trưởng thủ đô Paris của Pháp, bà Anne Hidalgo mới đây thông báo ý định thúc đẩy một dự án cấm ôtô lưu thông để tạo ra một khu vực với những công viên nối tiếp nhau giữa Tháp Eiffel và lối đi bộ Trocadero.

Bà Hidalgo muốn nhân dịp Thế vận hội Olympic Mùa hè 2024 để bắt đầu dự án ngay khi sự kiện thể thao này kết thúc.

Dự án trên phù hợp với những nỗ lực khác của Thị trưởng Hidalgo nhằm hạn chế ô tô lưu thông trong thủ đô và tạo ra một Paris xanh hơn.

Bà Hidalgo khởi động dự án trên vào năm 2019, nhưng đã vấp phải sự phản đối của cảnh sát trưởng thành phố khi đó là ông Didier Lallement và chính quyền 3 quận vì lo ngại tình trạng gián đoạn giao thông.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: IT).

Tháng 1 vừa qua, bà Hidalgo công bố một kế hoạch tương tự nhằm cấm ô tô lưu thông tại một nửa quảng trường trung tâm Place de la Concorde, nơi có cây cột đá biểu tượng Luxor Obelisk. Bà hy vọng nhân dịp Thế vận hội sẽ thu hút được sự ủng hộ đối với dự án đầy tham vọng này.

Thị trưởng Hidalgo nhấn mạnh: "Một Trocadero xanh, cây cầu Iena dành cho người đi bộ và bãi cỏ Champ-de-Mars dưới chân tháp Eiffel sẽ được trồng lại, tất cả sẽ cùng nhau tạo thành một công viên rộng lớn ở trung tâm Paris".

Những người ủng hộ dự án ca ngợi nỗ lực của bà Hidalgo nhằm giảm ô nhiễm và tăng diện tích xanh ở thành phố đông dân cư sau nhiều lần chứng kiến các đợt nắng nóng gay gắt mùa Hè ngày càng thường xuyên hơn.

Trong nhiệm kỳ đầu tiên nắm quyền, bà Hidalgo đã giành được thắng lợi lớn nhất trong quá trình đô thị hóa, với một lối đi riêng cho người đi bộ trên bờ kè bên hữu ngạn sông Seine. Tuy nhiên, dự án Trocadero đã bị tòa án hành chính từ chối vào năm 2022 và 2023. Bà Hidalgo đã đưa ra một kế hoạch sửa đổi, hy vọng sự kiện Olympic sẽ mang lại cơ hội mới.

Tháp Eiffel là một trong những di tích nổi tiếng nhất thế giới, với 6,3 triệu khách du lịch ghé thăm năm 2023. Dự kiến sẽ có khoảng 15 triệu du khách tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic vào tháng 7 - 8, và tháng 9 tới.

Cùng chuyên mục

NASA: Phóng vệ tinh nhỏ giúp dự báo biến đổi khí hậu
Ngày 25/5, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phóng một vệ tinh nhỏ từ New Zealand có nhiệm vụ nâng cao khả năng dự báo biến đổi khí hậu, thông qua việc lần đầu tiên đo lượng nhiệt thoát ra từ các cực của Trái đất.
Tổng thống Pháp thực hiện chuyến công du đầu tiên đến Đức sau 24 năm
Chuyến công du kéo dài 3 ngày của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tới Đức được cho là cơ hội thể hiện khả năng của “cặp đôi lãnh đạo then chốt” của Liên minh châu Âu (EU) trong việc thiết lập chương trình nghị sự của khối hai tuần trước EU bước vào cuộc bầu cử Nghị viện căng thẳng.
Mỹ ghi nhận trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người
Ngày 22/5, giới chức y tế Mỹ thông báo phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người tại bang Michigan, chưa đầy hai tháng sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại bang Texas trong bối cảnh dịch đang lây lan nhanh trong các đàn bò sữa.

Tin mới

Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Kinh tế nhiều nước đã bứt phá sau khi lập Khu thương mại tự do
Được “tiếp sức” bởi các cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt là loạt ưu đãi tại khu thương mại tự do, nhiều thành phố trên thế giới đã phát triển ngoạn mục, trở thành bệ đỡ kinh tế cho cả quốc gia. Đây là những kinh nghiệm quý giá mà Đà Nẵng có thể tham khảo trong hành trình phát triển sắp tới.
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.