Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 23/05/2024 16:08 (GMT+7)

Ông Nguyễn Tâm Thịnh, Chủ tịch Trung Nam Group bị tạm hoãn xuất cảnh

Theo dõi GĐ&PL trên

Ông Nguyễn Tâm Thịnh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group) vừa bị tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế hơn 21 tỷ đồng.

Ngày 23/5, Cục Hải quan tỉnh Khánh Hòa (Tổng Cục Hải quan) đã có thông báo gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Nguyễn Tâm Thịnh (SN 1973, thường trú tại số 371 KDC Miếu Nổi, phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Ông Nguyễn Tâm Thịnh là Chủ tịch Hội đồng quản trị - Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group), trụ sở công ty tại 7A/68 Thành Thái, phường 14, quận 10, TP.HCM.

tm-img-alt
Chủ tịch Trung Nam Group Nguyễn Tâm Thịnh bị tạm hoãn xuất cảnh. (Ảnh: Internet).

Lý do tạm hoãn xuất cảnh do ông Nguyễn Tâm Thịnh là người đại diện theo pháp luật của Công ty Trung Nam đang bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế do chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.

Thời gian tạm hoãn xuất cảnh từ 6/5/2024 đến khi người nộp thuế hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách nhà nước.

Trước đó, ngày 12/1/2024, Cục Hải quan tỉnh Khánh Hòa quyết định cưỡng chế bằng biện pháp dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của Trung Nam Group.

Quyết định nêu rõ, Trung Nam Group chấp hành không nghiêm Quyết định số 195/QĐ-HQKH ngày 12/5/2023 của Cục Hải quan tỉnh Khánh Hòa về việc ấn định thuế đối với hàng hóa nhập khẩu và Thông báo số 1106/TB-HQNTh ngày 11/12/2023 của Chi cục Hải quan Ninh Thuận về tiền thuế, tiền chậm nộp còn thiếu.

Quyết định cưỡng chế có hiệu lực thi hành trong thời gian 1 năm kể từ ngày 19/1/2024. Quyết định được chấm dứt hiệu lực kể từ khi tiền thuế nợ được nộp đủ vào ngân sách nhà nước. Số tiền bị cưỡng chế là hơn 21,1 tỷ đồng.

Trung Nam Group tiền thân là đơn vị trong lĩnh vực xây dựng được thành lập từ năm 2004. Sau 18 năm hoạt động, doanh nghiệp đã phát triển thành tập đoàn đa ngành hoạt động chính trong 5 lĩnh vực gồm năng lượng, hạ tầng - xây dựng, bất động sản, công nghiệp thông tin điện tử.

Trung Nam Group được chèo lái bởi 2 doanh nhân là ông Nguyễn Tâm Thịnh (1973) - Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Tâm Tiến (1967) - Tổng Gám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật. Tập đoàn lấn sân sang lĩnh vực năng lượng tái tạo từ năm 2018 và đã tạo được chỗ đứng nhất định trên thị trường.

Trung Nam Group có 14 nhà máy điện, tổng sản lượng điện đang phát lên lưới là 4,3 tỷ Kwh hàng năm. Trong đó, điện gió 700MW và 120MW là thủy điện, còn lại là điện mặt trời. 2 dự án lớn nhất của tập đoàn là điện mặt trời Trung Nam - Thuận Nam sản lượng 1,2 tỷ kWh, tổng đầu tư 12.000 tỷ đồng và dự án điện gió Ea Nam, sản lượng 1,1 tỷ kWh có quy mô lớn nhất nước với tổng đầu tư 16.500 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Cẩn trọng các cuộc gọi mời chào tham gia trò chơi cờ bạc trực tuyến
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân nên cẩn thận trọng khi nhận được các tin nhắn, cuộc gọi mời chào tham trò chơi cờ bạc trực tuyến; không nên truy cập, hoặc tham gia theo hướng dẫn để truy cập tới các đường link liên kết dụ dỗ vào các trang cờ bạc trực tuyến…
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân
Công an thành phố Hà Nội cảnh báo, thời gian qua, bên cạnh việc vay tiền qua các app thì dịch vụ cho vay tiền qua iCloud cũng ngày càng nở rộ, bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng” của các đối tượng cho vay.

Tin mới

Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
4 chòm sao siêu may mắn trong 7 ngày tới
Trong 7 ngày tới, những người thuộc 4 chòm sao này sẽ được các ngôi sao tốt lành chiếu mệnh, mở ra nhiều thành công bất ngờ về mặt tài chính, sự nghiệp cũng như phương diện khác của cuộc sống.