Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 07/03/2024 16:05 (GMT+7)

Nutifood công bố đối tác đầu tiên thực hiện dự án cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 6/3/2024, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood đã tổ chức Lễ ký kết với liên danh Công ty TNHH Chodai & Kiso - Jiban Việt Nam, Công ty TNHH Chodai, Công ty TNHH Kiến trúc Niwa để tiến hành lập đề xuất dự án và báo cáo nghiên cứu khả thi cho công trình cầu đi bộ qua sông Sài Gòn.

Đây là bước đầu tiên trong quá trình triển khai dự án “nghìn tỷ” mà Nutifood đã cam kết tài trợ nhằm tri ân khách hàng và trao tặng người dân TP.HCM vào cuối năm 2023.

hinh-2-1709802014.jpg
Buổi lễ ký kết với liên danh lập đề xuất dự án và báo cáo nghiên cứu khả thi cho công trình cầu đi bộ qua sông Sài Gòn.

Theo đó, liên danh Công ty TNHH Chodai & Kiso - Jiban Việt Nam, Công ty TNHH Chodai, Công ty TNHH Kiến trúc Niwa sẽ phối hợp cùng Nutifood thực hiện các hạng mục: Lập đề xuất dự án, Lập nhiệm vụ khảo sát bước báo cáo nghiên cứu khả thi, Lập nhiệm vụ thiết kế xây dựng, Lập báo cáo nghiên cứu khả thi (bao gồm thiết kế cơ sở).

Liên danh Công ty TNHH Chodai & Kiso - Jiban Việt Nam, Công ty TNHH Chodai, Công ty TNHH Kiến trúc Niwa cũng chính là đơn vị đạt giả nhất tại cuộc thi tuyển kiến trúc: Phương án thiết kế kiến trúc Cầu đi bộ qua sông Sài Gòn theo Quyết định số 4589/QĐ-UBND của TP.HCM ký duyệt vào ngày 9/10/2023.

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết, ông Trần Bảo Minh, Phó Chủ tịch HĐQT Nutifood cho biết: “Việc lựa chọn đơn vị đạt giải nhất thiết kế kiến trúc để Lập dự án và báo cáo nghiên cứu khả thi sẽ giúp việc triển khai, chuyển tải các ý tưởng từ thiết kế thành hiện thực được thuận lợi hơn. Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn tôn trọng, đảm bảo quyền tác giả của sản phẩm tư vấn đã đạt giải”.

“Với ý nghĩa lớn lao mà cây cầu mang lại, Nutifood tin rằng các đối tác tham gia thực hiện công trình này cũng sẽ cảm thấy tự hào và qua đó quyết tâm xây dựng cây cầu một cách an toàn nhất, chất lượng nhất, có kiến trúc thẩm mỹ cao, mang lại giá trị trường tồn cho thành phố”, ông Minh nói.

1-1709802137.jpg
Phối cảnh cầu đi bộ qua sông Sài Gòn hình tượng lá dừa nước.

Cả 3 công ty thuộc liên danh này đều có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế kiến trúc, tư vấn xây dựng, giám sát thi công nhiều cây cầu và các công trình khác nhau tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới như: cầu Trần Hưng Đạo, cầu vượt sông Vân, cầu vượt sông Đuống, cầu Cần Thơ (Việt Nam); cầu Iwagi (Nhật); Neak Loeung (Campuchia); cao tốc Gebze – Orhangazi – Izmir (Thổ Nhĩ Kỳ); tuyến đường Bắc Marmara – Odayeri – Pasakoi (Thổ Nhĩ Kỳ)…

Đại diện liên danh của 3 công ty, ông Hồ Thái Hùng, Tổng giám đốc Công ty TNHH Chodai & Kiso - Jiban Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi được chọn lựa, trở thành đối tác đầu tiên của dự án ý nghĩa, nhân văn mà Nutifood thực hiện. Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể tham gia để góp phần đưa công trình mình đã ‘hoài thai’ từ ý tưởng ra đến hiện thực”.

“Chúng tôi hiểu rằng cây cầu không chỉ là tâm huyết, là tấm lòng của Nutifood trao gửi mà còn được kỳ vọng trở thành biểu tượng tương lai của thành phố, giúp người dân nơi đây thêm tự hào về cảnh quan, con người và thu hút khách du lịch đến ngắm cảnh, tham quan. Do đó, chúng tôi sẽ dốc hết sức để thực hiện một cách tốt nhất”, ông Hùng cho biết.Song song với việc ký kết gói thầu lập đề xuất dự án và Báo cáo nghiên cứu khả thi cùng Liên danh Công ty TNHH Chodai & Kiso - Jiban Việt Nam, Công ty TNHH Chodai, Công ty TNHH Kiến trúc Niwa, Nutifood sẽ tiếp tục tìm kiếm, lựa chọn các nhà thầu thực hiện các hạng mục khác của dự án như: Tư vấn Quản lý dự án, Khảo sát xây dựng, Tư vấn lập thiết kế bản vẽ thi công, Tư vấn thẩm tra thiết kế,…

“Nutifood sẽ lựa chọn, sử dụng những đối tác, nhà thầu tốt nhất, có kinh nghiệm nhất để công trình cầu đi bộ qua sông Sài Gòn xứng tầm là biểu tượng TP.HCM trong tương lai”, ông Trần Bảo Minh cho biết.

Trước đó, Nutifood cũng đã được Trung tâm Quản lý Hạ tầng Giao thông Đường bộ (đơn vị trực thuộc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM) hỗ trợ để làm việc với: UBND quận 1, UBND TP. Thủ Đức và các đơn vị chủ quản hạ tầng công trình kỹ thuật nhằm rà soát, xác định phạm vi ảnh hưởng tại khu vực thực hiện dự án.

Theo dự kiến, cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn sẽ được Nutifood tiến hành lễ khởi công chính thức vào ngày 30/4/2025, khánh thành vào năm 30/4/2027. Đây là một trong những công trình nhằm chào mừng 50 năm thống nhất đất nước.

Cùng chuyên mục

LeadHerShip 2025: Biến thuế và bảo hiểm xã hội thành trải nghiệm học tập gần gũi
Sáng 17/4, tại không gian ấm cúng của Chốn Coffee & Academy, dự án LeadHerShip 2025 đã tổ chức thành công Workshop 4: Quản lý thuế và bảo hiểm xã hội, thu hút đông đảo người trẻ quan tâm đến tài chính cá nhân. Điều đáng chú ý là cách dự án biến một chủ đề tưởng chừng khô khan như thuế và bảo hiểm xã hội thành một buổi trao đổi sôi nổi, dễ hiểu, và thực sự gần gũi với đời sống.
Vingroup tổ chức ngày hội xanh 2025 tại Ocean City
Tập đoàn Vingroup vừa công bố sẽ tổ chức Ngày hội Xanh thường niên 2025 tại Ocean City vào ngày 13/04/2025 với chủ đề “Kỷ nguyên Xanh - Kỷ nguyên vươn mình”, nhằm hưởng ứng Ngày Trái Đất và hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Vingroup phát động chiến dịch "Thứ 4 Ngày Xanh" - Tiên phong sống xanh bền vững
Ngày 26/2/2025, Quỹ Vì tương lai xanh - Tập đoàn Vingroup chính thức phát động chiến dịch “Thứ 4 Ngày Xanh” - ngày khuyến khích cộng đồng chung tay thực hiện những thay đổi nhỏ nhưng thiết thực nhằm bảo vệ môi trường. Chương trình là bước đi cụ thể để hiện thực hóa cam kết lan tỏa lối sống xanh, hướng đến một tương lai bền vững cho mọi người.
80 tuần Vingroup “phủ xanh” Việt Nam
Kể từ khi thành lập vào ngày 07/7/2023 đến nay, Quỹ Vì tương lai xanh và các công ty thành viên thuộc hệ sinh thái Vingroup đã quyết liệt triển khai những hành động “phủ xanh” trên khắp dải đất hình chữ S, từ nông thôn đến thành thị, từ đồng bằng đến vùng cao, và huy động sự tham gia hưởng ứng đông đảo của mọi thành phần nhân dân.
Nhà máy bia thủ công Phu Quoc Brew House chính thức ra mắt tại Thị trấn Hoàng Hôn
Ngày 11/1, Sun Group chính thức khánh thành xưởng bia thủ công Phu Quoc Brew House, tại thị trấn Hoàng Hôn Sunset Town, lần đầu tiên mang đến đảo ngọc dòng bia tươi thủ công cao cấp, với công thức nguyên bản hàng trăm năm của xứ Bavaria, Đức. Hơn một xưởng bia đơn thuần, đây cũng là một công trình nghệ thuật đáng ghé thăm tại Phú Quốc.
Hé lộ đoàn "thần thú" trong truyền thuyết sẽ “hạ cánh” Ocean City
Những ngày qua, người dân Thủ đô vô cùng ngỡ ngàng trước những chuyến xe chuyên chở "thần thú" khổng lồ hướng về Ocean City. Hình ảnh nhanh chóng được lan tỏa khiến hàng ngàn cư dân và du khách háo hức, đếm ngược từng ngày đến Lễ hội đèn lồng Ánh sáng Phương Đông tại Thành phố điểm đến phía Đông Thủ đô.

Tin mới

Bà Rịa – Vũng Tàu ký kết hợp tác với Sun Group, đề xuất hàng loạt dự án hạ tầng chiến lược
Ngày 30/5/2025, trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tập đoàn Sun Group và UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược. Sự kiện đặt nền móng cho chiến lược phát triển các dự án hạ tầng, đô thị, du lịch đồng bộ, định vị Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành trung tâm kinh tế biển quốc gia, trung tâm du lịch chất lượng cao tầm cỡ quốc tế.
Hà Nội tiếp nhận trực tuyến 100% hồ sơ đăng ký biện pháp bảo đảm về đất đai từ 01/6
Từ ngày 01/6, Trung tâm Phục vụ hành chính công chính thức triển khai tiếp nhận 100% hồ sơ theo hình thức trực tuyến đối với các thủ tục hành chính như: Đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất; Đăng ký thay đổi biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất; Xóa đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất.
Vinschool và Vinmec hợp tác toàn diện, nâng chuẩn chăm sóc sức khỏe cho hơn 15.000 trẻ mầm non
Vừa qua, Hệ thống Giáo dục Vinschool và Hệ thống Y tế Quốc tế Vinmec đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, áp dụng từ năm học 2025 – 2026. Thỏa thuận này tạo nên một mạng lưới giáo dục – y tế khép kín, giúp hơn 15.000 trẻ mầm non Vinschool, bắt đầu từ 12 tháng tuổi, được theo dõi và chăm sóc toàn diện ngay tại trường.
Cần tôn trọng quyền được viết tay trái của trẻ
Cứ mỗi dịp hè khép lại, khi năm học mới cận kề, nhiều bậc phụ huynh lại tất bật chuẩn bị sách vở, dụng cụ học tập cho con. Bên cạnh niềm háo hức chờ ngày khai giảng, cũng không ít cha mẹ loay hoay với một nỗi băn khoăn: con mình viết tay trái, có nên tập cho con viết tay phải hay không? Thậm chí, có người đã và đang bắt con phải chuyển hẳn sang viết bằng tay phải vì nghĩ rằng “tay phải mới là bình thường”.