Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 13/09/2023 18:38 (GMT+7)

Nuôi con 1 tháng hết 35 triệu, mẹ trẻ gây tranh cãi 1 khoản tiền vô lý

Theo dõi GĐ&PL trên

Nhiều người cho rằng khoản tiêu cafe đi chơi của con hết 6 triệu đồng của mẹ bỉm này là hết sức vô lý.

Quản lý chi tiêu gia đình luôn là bài toán nan giải với bất kể cặp vợ chồng nào. Không kể đến việc sắm sửa, chi tiêu cho người lớn, riêng tiên chăm con cái rồi khoản chi phi học hành của các con khiến nhiều "tay hòm chìa khóa" đau đầu. Mới đây, câu chuyện của mẹ trẻ về chi phí nuôi con lên đến 35 triệu đồng/tháng đang khiến cư dân mạng tranh cãi kịch liệt.

Xuất hiện trong đoạn video, mẹ bỉm sữa đã chia sẻ tổng chi tiêu gia đình 1 tháng và liệt kê những khoản cần phải chi. Trong đó, khoản chi 35 triều đồng/tháng để nuôi con mà người mẹ công khai khiến nhiều người bất ngờ. Người mẹ cho biết hiện chị có 1 con 3 tuổi đã đi học mẫu giáo. Chi phí chủ yếu liên quan đến bé rơi vào 35 triệu đồng/ tháng.

Nuôi con 1 tháng hết 35 triệu, mẹ trẻ gây tranh cãi 1 khoản tiền vô lý Ảnh 1

Cụ thể:

- Học phí của con 8 triệu đồng/tháng chi phí phát sinh, tổng là 9,5 triệu đồng/tháng.

- Tiền taxi 100.000 đồng/ngày, khoảng 2 triệu đồng/20 ngày.

- Lương giúp việc 6,5 triệu đồng.

- Hoa quả, sữa, bánh cho bé khoảng 3 triệu đồng.

- Cho con đi khu vui chơi, cafe khoảng 6 triệu.

- Mua sắm quần áo cho con khoảng 5 triệu đồng.

- Viện phí các phát sinh khác 3 triệu đồng.

Nuôi con 1 tháng hết 35 triệu, mẹ trẻ gây tranh cãi 1 khoản tiền vô lý Ảnh 2

Danh sách bảng chi tiêu nuôi con hết 35 triệu đồng của người mẹ này khiến đông đảo dân tình quan tâm. Nhiều người đồng cảm với mẹ bỉm cho rằng nuôi con thực sự khá tốn kém, đủ các khoản phải lo.

Tuy nhiên, cũng có không ít người thắc mắc về khoản chi phí đưa con đi vui chơi, cafe 1 tháng hết 6 triệu đồng của bà mẹ này. Một số dân mạng bày tỏ thẳng thắn cách tiêu pha có phần lãng phí của mẹ bỉm. Người trưởng thành chi tiền cho cafe 1 tháng cũng không hết nhiều giống như người mẹ này chi cho con.

Đến cuối video, bà mẹ 1 con cho hay "hiện tại em không phải người chi, có người lo" đã phần nào tiết lộ lý do vì sao bà mẹ này lại chi tiêu như vậy. Bên dưới đoạn video, không ít bà mẹ cũng vào chia sẻ về việc họ chi 1 tháng cho con chỉ trong khoảng 8-10 triệu đồng nhưng vẫn đủ đầy.

"Trẻ con cho đi uống cafe là như nào, không hiểu sao khoản này hết 6 triệu lận",

"Có ai mà lương 8 triệu mà vẫn nuôi 2 đứa con được giống mình không, con cái tuy không ăn sung mặc sướng nhưng vẫn đủ đầy",

"Khoản quần áo mỗi tháng 5 triệu cũng vô lý đùng đùng",

"Cũng là mẹ bỉm, mình cảm thấy nuôi con đúng là tốn kém nhưng như chị này thấy vô lý nhiều khoản",...

Cùng chuyên mục

Nâng cao nhận thức nuôi con bằng sữa mẹ, giúp trẻ phát triển toàn diện
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo đáp ứng đủ nhu cầu cho sự phát triển toàn diện của trẻ, đồng thời bảo vệ trẻ trong bối cảnh các bệnh truyền nhiễm ngày một gia tăng. Sữa mẹ có đủ năng lượng, chất dinh dưỡng cần thiết, bao gồm: tinh bột, chất đạm, chất béo và các vitamin, khoáng chất, với tỷ lệ thích hợp cho sự hấp thụ, phát triển cơ thể trẻ. Bú mẹ giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, trí tuệ, phòng được suy dinh dưỡng, giảm nguy cơ béo phì ở trẻ…

Tin mới

Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express
Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức triển khai dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện - Xanh Express trên ứng dụng Xanh SM, với gói dịch vụ đầu tiên là “Xanh Express Siêu tốc”, cam kết giao nhận ngay, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong mùa cao điểm cuối năm.
Vinfast chính thức nhận đặt cọc xe VF7 – ưu đãi 30 triệu cho khách hàng tiên phong
Từ 12h ngày 02/12/2023 đến hết 24h ngày 30/12/2023, VinFast sẽ chính thức nhận đặt cọc mẫu xe VF 7 thông qua website https://reserve.vinfastauto.com hoặc tại các showroom, nhà phân phối trên toàn quốc. Với mức cọc 50 triệu đồng, khách hàng sẽ được ưu đãi 30 triệu đồng (cọc không hoàn, hủy, trừ thẳng vào giá xe), đồng thời được miễn phí một năm sạc pin tại trụ sạc công cộng.
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không ăn ‘kẹo lạ’
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.