Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 13/08/2022 14:18 (GMT+7)

NSƯT Kim Tử Long buồn bã bị trượt xét danh hiệu NSND

Theo dõi GĐ&PL trên

NSƯT Kim Tử Long buồn khi anh và nhiều nghệ sĩ gạo cội khác bị trượt xét NSND.

Ngày 26/7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố 139 hồ sơ đủ tiêu chuẩn để tiếp tục trình Hội đồng cấp Nhà nước xét danh hiệu. Từ đây, xuất hiện nhiều ý kiến về việc một số nghệ sĩ gạo cội không có tên trong danh sách.

NSƯT Kim Tử Long lên tiếng bị trượt xét NSND: 'Tôi có lỗi gì mà trượt NSND?' Ảnh 1
NSƯT Kim Tử Long đã có những chia sẻ quan điểm về vấn đề xét duyệt Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT). NSƯT Kim Tử Long cảm thấy buồn các nghệ sĩ gạo cội bị trượt xét NSND.

Trước vấn đề này, NSƯT Kim Tử Long đã có những chia sẻ quan điểm về vấn đề xét duyệt Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT). NSƯT Kim Tử Long cảm thấy buồn các nghệ sĩ gạo cội như NSƯT Lê Thiện, NSƯT Thanh Nguyệt, NSƯT Thoại Mỹ... không có tên trong danh sách 139 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND do Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước đề xuất lên Hội đồng cấp Nhà nước, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đăng tải trên website Bộ vào cuối tháng 7 vừa qua.

NSƯT Kim Tử Long chia sẻ thêm: "Tại sao tôi bị trượt trong danh sách gửi đi từ Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cũng như UBND TP.HCM đến Bộ để được xét duyệt NSND. Tôi cũng muốn hỏi tại sao tôi không được xét duyệt vào danh sách, tôi đã bị lỗi gì? Tôi không được cái gì, thiếu cái gì mà không nằm trong danh sách gửi ra Bộ xét duyệt NSND".

NSƯT Kim Tử Long lên tiếng bị trượt xét NSND: 'Tôi có lỗi gì mà trượt NSND?' Ảnh 2
NSƯT Kim Tử Long buồn khi anh và nhiều nghệ sĩ gạo cội khác bị trượt xét NSND.

Chia sẻ về việc thiếu tiêu chuẩn huy chương nhưng vẫn làm hồ sơ, Kim Tử Long nói rằng, theo quy định của những năm trước, NSƯT cần 2 huy chương mới được xét lên NSND. Những năm đó, anh bị trượt nên không có ý kiến vì mình và NSƯT Thoại Mỹ chỉ có 1 huy chương thôi. Tuy nhiên, đợt này quy chế đã không còn nhắm vào huy chương nữa. Mà quan trọng là sự lan tỏa và số năm cống hiến của người nghệ sĩ.

NSƯT Kim Tử Long lên tiếng bị trượt xét NSND: 'Tôi có lỗi gì mà trượt NSND?' Ảnh 3
NSƯT Kim Tử Long.

Danh hiệu NSƯT và NSND là những danh hiệu cao quý được Bộ VH-TT-DL xét tặng các nghệ sĩ bởi những đóng góp của họ trong cống hiến nghệ thuật.

Cùng chuyên mục

Tin mới