Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 19/01/2025 08:05 (GMT+7)

Nỗi lo bị sa thải của HLV Park Hang Seo

Theo dõi GĐ&PL trên

Trong chia sẻ gần đây ở Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã từng có nỗi lo ngại về khả năng bị sa thải trong quãng thời gian dẫn dắt tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo cho biết: “Khi nhận lời dẫn dắt tuyển Việt Nam, tôi chỉ nghĩ mình sẽ ở đây khoảng một năm, bởi thời gian gắn bó trung bình của một HLV nước ngoài tại Việt Nam chỉ là 8 tháng. Tôi cảm thấy bản thân cần khiêm tốn và chăm chỉ. Tôi sẽ không làm gì có thể bị chỉ trích”.

Đây là chia trong buổi trao đổi về kinh nghiệm quản lý của HLV Park tại Hàn Quốc, ông đã lấy tuyển Việt Nam làm ví dụ minh họa.

Trên thực tế, chuyện HLV Park Hang Seo có nỗi lo ngại về khả năng bị sa thải không phải là điều mới. Câu chuyện này đã được Saostar đưa tin từ năm 2020, khi HLV Park gặp gỡ bầu Đức tại TP.HCM, với sự tham dự của bầu Thắng và bầu Hải.

Ở cuộc gặp, bầu Đức đã hy vọng rằng HLV Park sẽ ở lại Việt Nam lâu hơn nữa. Ông Park đã xúc động đáp: “Tôi cũng không biết nữa. Lúc đầu anh mời, tôi nghĩ cùng lắm là một năm, nhưng không ngờ giờ đã trôi qua 3 năm rồi”.

Nỗi lo bị sa thải của HLV Park Hang Seo Ảnh 1
HLV Park Hang Seo từng gặp bầu Đức, bầu Thắng và bầu Hải ở TPHCM.

Bầu Đức đã bày tỏ kỳ vọng HLV Park Hang Seo gắn bó với bóng đá Việt Nam trong vòng 5 - 8 năm. Đáp lại, nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ: “Tôi cũng không biết nữa, vì đã lớn tuổi rồi. Tôi sẽ cố gắng hết sức để không làm anh thất vọng”.

HLV Park Hang Seo đã có 30 năm cầm quân tại Hàn Quốc trước khi nhận lời mời sang Việt Nam. Ông đã thực hiện nhiều điều chỉnh để phù hợp hơn với văn hóa Việt Nam, từ cách quản lý cầu thủ đến thái độ làm việc. Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, tinh thần thi đấu và khát vọng chiến thắng của tuyển Việt Nam đã được nâng cao đáng kể.

Kể từ khi gắn bó với đội tuyển Việt Nam, HLV Park không chỉ ở lại một năm mà đã kéo dài gần 5 năm. Mối quan hệ này đã đưa tuyển Việt Nam đến nhiều thành công vang dội như giành chức vô địch AFF Cup 2018, tứ kết Asian Cup 2019, và lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022. Ở cấp độ U23, Việt Nam đã hai lần liên tiếp giành HCV SEA Games, cùng với danh hiệu Á quân U23 châu Á 2018 và vị trí bán kết Asiad 18.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng chống bệnh cúm, sởi
Để chủ động công tác phòng, chống bệnh cúm mùa, sởi và các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan quán triệt việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và tổ chức triển khai hiệu quả tiêm chủng chống dịch sởi, nhằm đảm bảo tiêm chủng đầy đủ cho các nhóm đối tượng, để nhanh chóng kiểm soát tình hình.
Những giải pháp nhằm quản lý dạy thêm, học thêm
Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng, dạy thêm, học thêm ngoài những đổi mới về quản lý còn cần sự thay đổi trong nhận thức của cả xã hội với vấn đề này. Do đó, cần nhiều giải pháp trước mắt và lâu dài để quản lý việc dạy thêm, học thêm hiệu quả.
Tránh việc giáo viên "kéo" học sinh trên lớp ra ngoài để dạy thêm
Chiều 10/2, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) Phạm Ngọc Thưởng cho biết, với việc dạy thêm, học thêm, khi phụ huynh vẫn còn nặng nề về thành tích học tập của con, chưa yên tâm chỉ vì con không đi học thêm và chưa thấy hết vai trò của giáo dục gia đình bên cạnh giáo dục nhà trường… việc dạy thêm, học thêm vẫn còn tồn tại ở góc độ tiêu cực.