Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 18/06/2024 07:45 (GMT+7)

Nỗi ám ảnh của cảnh sát cứu hỏa khi tiếp cận hiện trường vụ cháy ở Định Công Hạ

Theo dõi GĐ&PL trên

Đây là một trong những vụ cháy có sức nóng và kinh hoàng.

Chiều 17/6, Thiếu tá Vũ Văn Sơn (Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội) - người thuộc lực lượng đến đầu tiên để tiếp cận đám cháy và tìm kiếm cứu nạn tại nhà dân ở Định Công Hạ cho biết: Quá trình tìm hiểu, bản thân chủ nhà cũng chủ quan, nghĩ cháy nhỏ nên khi đó, ai lo người nấy chạy ra ngoài hết. Sau khi bừng tỉnh, họ mới nhớ ra còn 4 người thân đang mắc kẹt trong nhà, dẫn nguồn từ Phụ Nữ Việt Nam.

Thiếu tá Vũ Văn Sơn kể, ngay khi tiếp cận hiện trường toàn bộ cán bộ chiến sỹ PCCC và CNCH, CAQ Hoàng Mai đã lập tức triển khai phương án cứu nạn, lúc này vẫn vẫn nghe thấy tiếng trẻ con khóc, kêu cứu trên tầng.

Nỗi ám ảnh của cảnh sát cứu hỏa khi tiếp cận hiện trường vụ cháy ở Định Công Hạ Ảnh 1
Cảnh sát cứu hỏa ra sức chữa cháy.

"Nhận thấy có người mắc kẹt, anh em không ai bảo ai, lao vào tìm cách tiếp cận ngôi nhà, nỗ lực hết mình để giải cứu các nạn nhân. Tình thế gấp rút, chúng tôi triển khai đội hình đi trước mở lối cho các cán bộ đi sau vào cứu người", vị thiếu tá nói.

Theo Thiếu tá Sơn, đây là một trong những vụ cháy có sức nóng và kinh hoàng. Nhưng nghe thấy tiếng trẻ em kêu cứu, các chiến sĩ chỉ có ý nghĩ duy nhất, đó là làm cách nào thật nhanh tiếp cận được nạn nhân để giải cứu…

Thiếu tá Sơn, cho biết, nỗi ám ảnh và cảm thấy xót xa nhất đối với các chiến sĩ cứu hỏa là vị khi không nghe tiếng kêu cứu của các con nữa thì xuống tinh thần, cảm thấy rất buồn, nản và bất lực trước sự hung tàn của lửa khói.

Nỗi ám ảnh của cảnh sát cứu hỏa khi tiếp cận hiện trường vụ cháy ở Định Công Hạ Ảnh 2
Hiện trường vụ cháy.

"Chúng tôi làm nhiệm vụ như thiêu thân, nhưng không kịp cứu mấy bà cháu. Thời gian chữa cháy kéo dài nhưng chẳng ai trong chúng tôi nhắc đến chữ "mệt" nữa, bởi không nỗi buồn nào của người chiến sĩ giằng xé bằng nỗi buồn không cứu được nạn nhân", thiếu tá Sơn nói.

Cũng trong lực lượng cứu hỏa, tận dụng chiếc áo đặc chủng bất chấp sức nóng và khói bao trùm xông vào cứu các nạn nhân, Trung tá Nguyễn Lê Cường - Đội trưởng Đội Công tác Chữa cháy, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Hà Nội, nhớ lại giây phút tiếp cận các nạn nhân: "Ám ảnh nhất là các nạn nhân trẻ em tử vong nằm trên bụng bà. Trẻ em luôn là đối tượng đau thương nhất trong các vụ cháy. Trong lúc "nước sôi lửa bỏng", các con chắc chỉ biết chạy theo người lớn. Chúng tôi tiếp cận các con nằm ngay cạnh hành lang…", Trung tá Cường nhớ lại nỗi ám ảnh.

Trước đó, khoảng 18h22, cơ quan công an nhận tin báo cháy nhà dân khu vực tầng 4 tại số nhà 207 Định Công Hạ.

Nhận được thông tin, Công an Thành phố đã điều động lực lượng Cảnh sát PCCC Công an thành phố, Công an các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Cảnh sát 113 Công an quận Hoàng Mai, Công an phường Định Công với gần 100 cán bộ, chiến sĩ cùng 12 xe chữa cháy, phương tiện chuyên dụng đến hiện trường phối hợp các lực lượng khác của chính quyền và người dân địa phương tổ chức chữa cháy.

Đến 19h30 đám cháy đã được khống chế và 20h, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm sơ bộ, các lực lượng đã phát hiện 4 thi thể. Các nạn nhân được đưa đến Nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn.

Giám đốc Công an TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan, Công an quận Hoàng Mai phối hợp các Cục nghiệp vụ Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để giải quyết, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Điều kiện để chung cư mini được cấp sổ hồng
Theo quy định tại Luật Nhà ở năm 2023, nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ của cá nhân để bán, cho thuê mua, cho thuê (chung cư mini) được cấp Giấy chứng nhận (sổ hồng) khi đáp ứng yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và nhiều quy định khác.
Cách trả lời câu hỏi “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?”
Trong quá trình phỏng vấn xin việc, bạn sẽ phải đối măt với khá nhiều câu hỏi nhằm đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc ứng tuyển hay không, một trong số đó là: “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?” hoặc các biến tấu khác như “Tại sao bạn là người phù hợp nhất cho công việc này”, “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?”
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.