Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 04/10/2022 21:52 (GMT+7)

Những kỹ năng cơ bản mà hồ sơ xin việc của bạn cần là gì?

Theo dõi GĐ&PL trên

Một số nhà tuyển dụng có thể yêu cầu bạn gửi sơ yếu lý lịch cùng với đơn xin việc. Sơ yếu lý lịch cho phép bạn nêu bật các kỹ năng, kinh nghiệm của mình theo cách mà ứng dụng không làm được. Nó cũng giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về con người của bạn.

Mọi người đều thích có một bản sơ yếu lý lịch mà họ có thể gọi là “Bản sơ yếu lý lịch hoàn hảo của tôi”

a1c-hai-1664893589.png

Viết sơ yếu lý lịch đã có từ khi bắt đầu công việc. Đầu tiên, đó chỉ là một tờ giấy với tất cả các chi tiết chính của bạn như kỹ năng, kinh nghiệm và học vấn. Nhưng khi thời gian trôi qua và mọi người bắt đầu trở nên cạnh tranh hơn, các bản lý lịch cũng bắt đầu trở nên chi tiết và phức tạp hơn.

Các yếu tố quan trọng để tạo ra một bản sơ yếu lý lịch hoàn hảo

Nhưng bất kể bạn đang ứng tuyển loại công việc nào, một số yếu tố nhất định phải luôn có trong sơ yếu lý lịch của bạn. Hãy xem các yếu tố này là gì:

1) Tên và chi tiết liên lạc của bạn: Đây là một trong những điều quan trọng nhất cần đưa vào sơ yếu lý lịch của bạn. Giữ cho tên của bạn nổi bật trong sơ yếu lý lịch cùng với các chi tiết liên hệ và nghề nghiệp. Trong cùng phần bao gồm các chi tiết liên hệ của bạn như địa chỉ email và số điện thoại của bạn.

2) Bản tóm tắt về kỹ năng và kinh nghiệm của bạn: Đây là nơi bạn trình bày tổng quan ngắn gọn về kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Điều quan trọng là phải giữ cho phần này ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Điều này là do nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian để đọc hết các đoạn văn dài.

3) Danh sách các kỹ năng chính của bạn: Trong phần này, bạn nên liệt kê các kỹ năng chính của bạn có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Bạn phải bao gồm cả kỹ năng cứng (như các chương trình phần mềm cụ thể mà bạn thành thạo) và kỹ năng mềm (như giao tiếp giữa các cá nhân).

4) Lịch sử làm việc của bạn: Trong phần này, bạn sẽ cần liệt kê lịch sử làm việc trước đây của mình, bắt đầu từ công việc gần đây nhất của bạn. Bao gồm tên công ty, chức danh công việc của bạn và ngày bạn làm việc ở đó.

5) Trình độ học vấn của bạn: Trong phần này, bạn nên liệt kê trình độ học vấn cao nhất của mình. Nếu bạn có bất kỳ bằng cấp nào liên quan, hãy chắc chắn đưa chúng vào đây.

Bằng cách đưa tất cả những yếu tố này vào sơ yếu lý lịch của mình, bạn sẽ tạo ra một tài liệu chắc chắn sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và có thể được gọi là “My Perfect Resume”.

Gọi nó là “Sơ yếu lý lịch hoàn hảo của tôi” bằng cách xem các ví dụ về Sơ yếu lý lịch xin việc

a2-c-hai-1664893589.png

Các ví dụ về sơ yếu lý lịch cung cấp cho người tìm việc một ý tưởng về những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm trong sơ yếu lý lịch và có thể giúp bạn tạo sơ yếu lý lịch cho công việc họ đang ứng tuyển. Có rất nhiều loại mẫu sơ yếu lý lịch việc làm khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải chọn một mẫu có liên quan đến loại công việc bạn đang ứng tuyển.

Các ví dụ về sơ yếu lý lịch cũng có thể giúp bạn xác định định dạng nào sẽ sử dụng cho sơ yếu lý lịch của mình. Ví dụ: nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm làm việc trước đây, bạn có thể muốn sử dụng định dạng sơ yếu lý lịch theo thứ tự thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm làm việc, bạn có thể muốn sử dụng một định dạng sơ yếu lý lịch chức năng.

Một bản Sơ yếu lý lịch có thể được gọi là “Bản sơ yếu lý lịch hoàn hảo của tôi”

Khi sử dụng ví dụ sơ yếu lý lịch xin việc, hãy đảm bảo tùy chỉnh nó để phù hợp với các kỹ năng và kinh nghiệm của riêng bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng sơ yếu lý lịch của bạn là duy nhất và sẽ nổi bật so với phần còn lại. Các ví dụ về sơ yếu lý lịch xin việc là một công cụ có giá trị có thể giúp bạn tạo ra một sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp, được viết tốt. Hãy chắc chắn sử dụng chúng khi tạo sơ yếu lý lịch của riêng bạn, và bạn sẽ trên đường đạt được công việc bạn muốn.

Các ví dụ về sơ yếu lý lịch xin việc chỉ là một công cụ mà bạn có thể sử dụng để tạo ra một sơ yếu lý lịch thành công. Nếu bạn muốn tối đa hóa cơ hội được tuyển dụng, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​của một người viết sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp dày dạn kinh nghiệm. Họ có thể giúp bạn tùy chỉnh sơ yếu lý lịch của mình hơn nữa và làm cho nó thực sự tỏa sáng. Điều này sẽ giúp tạo một sơ yếu lý lịch mà bạn có thể gọi là " sơ yếu lý lịch hoàn hảo của tôi "

Nguồn: https://mau-cv.com/

Cùng chuyên mục

5 lời khuyên tìm kiếm việc làm lỗi thời
Tìm lời khuyên từ những người mình tin tưởng là cách mà nhiều bạn đang làm trong quá trình tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, có lời khuyên đã lỗi thời và không còn phù hợp với xu hướng tuyển dụng hiện nay.
Hé lộ ước mơ của các nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam
Đừng bao giờ ngại ngần mơ ước và hãy không ngừng nỗ lực. Bởi điều tuyệt vời nhất là mỗi ngày thức dậy, ta được sống với đam mê, và sẽ luôn có những người đồng hành xuất hiện trong cuộc đời bạn để hiện thực hoài bão ấy.
5 chủ đề “cấm kỵ” khi phỏng vấn xin việc
Phỏng vấn xin việc là buổi gặp gỡ có tính quyết định bạn có nhận được công việc mong muốn hay không. Thế nhưng có khá nhiều ứng viên đủ điều kiện để được tuyển dụng nhưng chỉ vì một vài lỗi khi giao tiếp mà đánh mất đi cơ hội, chẳng hạn như nhắc đến những chủ đề “cấm kị” gây bất lợi cho mình. Cụ thể, đó là những vấn đề nào?
Nhà tuyển dụng không phản hồi email xin việc: 3 điều nên làm
Trên thực tế có khá nhiều lý do khiến nhà tuyển dụng không trả lời bất cứ điều gì cho email xin việc của bạn. Không ít người cho rằng điều này còn làm họ cảm thấy hoang mang hơn là việc nhận lời từ chối. Lý do là vì họ không biết mình đang rơi vào tình huống nào hoặc cần làm gì.

Tin mới

Phát lộ BS. Đỗ Thị Hồng Tiếp phụ trách CK Xét nghiệm tại Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái, nhưng lại hành nghề tại một PK ở Hà Nội
Liên quan tới nội dung Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái bị tố “lừa dối người bệnh, vẽ bệnh moi tiền” vừa qua mà Tạp chí Sức khoẻ Việt đã đăng tải loạt bài, mới đây phát lộ BS. Tiếp, người phụ trách chuyên khoa Xét nghiệm tại Phòng khám đa khoa quốc tế N
Công an TP. Hồ Chí Minh thông tin việc không khởi tố 04 tiếp viên hàng không xách ma túy
Theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng tham mưu Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, quá trình thu thập chứng cứ từ các nguồn khác nhau, kể cả khám xét... vẫn chưa đủ yếu tố để khởi tố 04 tiếp viên hàng không và Cơ quan CSĐT đã trả tự do nhưng vụ án vẫn được tiếp tục điều tra.