Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 03/01/2022 12:25 (GMT+7)

Những địa phương cho học sinh trở lại trường sau dịp nghỉ Tết Dương lịch

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo cấp độ dịch trên địa bàn, một số địa phương dự kiến cho học sinh trở lại trường học trực tiếp sau dịp nghỉ Tết Dương lịch.

Theo văn bản khẩn 4491 ngày 31/12/2021 của UBND TP Hồ Chí Minh cho học sinh đi học trực tiếp từ 4/1/2022.

Những địa phương cho học sinh trở lại trường sau dịp nghỉ Tết Dương lịch ảnh 1
Việc trở lại trường của học sinh phải theo cấp độ dịch của địa phương. Ảnh: TTXVN.

Cụ thể, các cơ sở giáo dục được tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12. Riêng xã đảo Thạnh An, Cần Giờ, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 được tới trường. UBND TP Hồ Chí Minh cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chủ động phối hợp Sở Y tế rà soát, tham mưu việc điều chỉnh bộ tiêu chí an toàn đối với cơ sở giáo dục (khi cần thiết); tiếp tục triển khai các hướng dẫn chuyên môn về phương án tổ chức học tập trực tiếp phù hợp đối với từng cấp học, bậc học và lĩnh hoạt theo cấp độ dịch.

UBND TP Hồ Chí Minh giao hai Sở này có trách nhiệm kịp thời tham mưu UBND TP việc mở rộng dạy học trực tiếp từ sau Tết Nguyên đán năm 2022 cho học sinh lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 và trẻ mầm non. Tổ chức ôn tập kiến thức và kiểm tra học kỳ tại lớp cho học sinh học trực tiếp trong khoảng thời gian từ ngày 4-22/1/2022.

UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) vừa có ý kiến về việc lên kế hoạch cho học sinh đi học lại. Theo đó, từ 3/1/2022, thí điểm cho học sinh lớp 9 tại 2 trường THCS Thống Nhất và THCS Nguyễn Văn Trỗi đi học lại. Từ 10/1, cho các khối còn lại tại 2 trường này đến trường; Học sinh khối 12 các trường THPT, khối 9 các trường THCS, khối 5 trường tiểu học và lớp lá các trường mầm non trên địa bàn được đi học lại. Đến 17/1, học sinh các trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non đến trường và học bình thường.

Bình Phước sẽ tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khối lớp theo lộ trình tiêm vaccine, để cơ sở giáo dục thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Theo đó, từ ngày 3/1/2022, các trường sẽ tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối lớp 11 và 12 ở địa bàn có dịch COVID-19 cấp độ 1 và 2. Đó là các cơ sở giáo dục: Trường THPT Bù Đăng, Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Thống Nhất, Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh, Trường THCS & THPT Đăng Hà, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS & THPT Điểu Ong, Trường THPT Thanh Hòa, Trường THCS & THPT Tân Tiến.

Học sinh khối 9 và 12 tại các cơ sở giáo dục ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Tiền Giang sẽ trở lại trường học từ ngày 3/1. Riêng tại huyện Tân Phú Đông, ngoài học sinh khối 9 và 12 đã đi học trước đó, học sinh khối 10 trên địa bàn huyện cũng sẽ trở lại trường học từ ngày 3/1. Các khối lớp còn lại vẫn học trực tuyến.

Tỉnh Sóc Trăng cho học sinh trở lại trường học trực tiếp đối với cấp THPT từ ngày 4/1/2022, ngày 10/1/2022 đối với cấp THCS, cấp tiểu học và mầm non từ 14/2/2022.

Cùng chuyên mục

LeadHerShip 2025 - Cầu nối bình đẳng giới với sự đồng hành của cả nam và nữ
Không chỉ là sân chơi dành riêng cho phụ nữ, dự án LeadHerShip của Trường Đại học Việt Đức (VGU) đã trở thành cầu nối độc đáo, thu hút sự tham gia của cả nam và nữ để cùng nhau thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ trẻ. Với sự hỗ trợ của Viện Friedrich Naumann (FNF) Việt Nam, dự án đang lan tỏa thông điệp rằng bình đẳng giới là câu chuyện của toàn cộng đồng.

Tin mới

Quy định mới về đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại các cơ sở thuộc Bộ Quốc phòng
Trong bối cảnh chăm sóc sức khỏe đang trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển y tế quốc gia, Bộ Quốc phòng đã ban hành Thông tư 21/2025/TT-BQP, quy định chi tiết về việc đăng ký chữa bệnh chăm sóc y tế tại cơ sở y tế thuộc quyền quản lý của mình. Đây không chỉ là một bước đi cần thiết để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế mà còn có thể tạo ra sức mạnh của Bộ công việc chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và người dân.
Tiến sĩ Nguyễn Văn Y: Xây dựng văn hoá văn minh - trách nhiệm của mỗi cá nhân trong kỷ nguyên số
Tiến sĩ Nguyễn Văn Y là một giảng viên tiếng Anh dày dặn kinh nghiệm tại Hà Nội, đồng thời là chuyên gia đào tạo kỹ năng mềm, hoạch định chính sách và phân tích kinh tế. Hiện nay, ông là giảng viên bộ môn Tiếng Anh – chuyên gia đào tạo sinh viên tinh hoa của Đại học Quốc gia Hà Nội, chuyên gia hoạch định và nghiên cứu chuyển đổi số của Đại học Ngoại thương Hà Nội. 
Real Madrid - Athletic Bilbao: Bản lĩnh “lên tiếng” trong thời khắc cuối cùng
Sân Santiago Bernabéu đã một lần nữa chứng kiến thức bóng đá của những vì sao – không rực rỡ liên tục, nhưng đủ bùng nổ ở thời khắc cần thiết. Real Madrid, sau hơn 90 phút kiên nhẫn và căng thẳng, cuối cùng cũng có được điều họ muốn: chiến thắng. Một chiến thắng không dễ dàng, không đẹp hoàn hảo, nhưng đậm chất Madrid: bản lĩnh, “lì lợm” và đầy cảm xúc.