Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 09/09/2021 06:41 (GMT+7)

Nhóm người vào rừng khai thác vàng trái phép

Theo dõi GĐ&PL trên

Lợi dụng lúc thành phố đang giãn cách xã hội, 6 người đã vào rừng khu vực Khe Đương (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) để khai thác vàng trái phép.

Chiều nay (8/9), UBND xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cho biết đã có báo cáo ban đầu về vụ việc có một nhóm người vào khai thác vàng trái phép tại Tiểu khu 29, thôn Giàn Bí (khu vực Khe Đương).

Nhóm thanh niên vào rừng khai thác vàng trái phép - Ảnh 1.
Lực lượng chức năng phát hiện 1 lán trại tại Tiểu khu 29 (thuộc khu vực Khe Đương) do các đối tượng dựng lên để khai thác vàng trái phép.

Cụ thể, vào rạng sáng 6/9, lực lượng chức năng xã Hòa Bắc nhận thông tin, lợi dụng lúc thành phố đang giãn cách xã hội, một nhóm người vào khai thác vàng trái phép ở Tiểu khu 29 (thuộc khu vực Khe Đương). Ngay sau đó, lực lượng chức năng vào rừng kiểm tra.

Khoảng 10 giờ cùng ngày, qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại Tiểu khu 29 có 1 lán trại và 6 người lạ mặt. Khi tổ tuần tra tới gần thì các đối tượng bỏ chạy vào rừng trốn. Qua truy đuổi, lực lượng chức năng đã bắt được 1 người tên là Lê Văn Th. (SN 1979, trú xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang).

Đối tượng này khai nhận, y cùng với 5 người (đều ở xã Hòa Liên) di chuyển từ thôn Hòa Trung (xã Hòa Liên) qua khu vực eo Gió vào địa bàn Tiểu khu 29 (xã Hòa Bắc) để khai thác vàng trái phép.

Ông Thái Văn Hoài Nam, Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) cho biết đã bàn giao đối tượng Th. Cho công an xã để tiếp tục điều tra, truy tìm những người còn lại.

Được biết, thời gian qua, tình trạng khai thác vàng trái phép tại khu vực Khe Đương (Tiểu khu 27, 29) xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) diễn biến khá phức tạp (Báo điện tử Tổ Quốc đã có bài phản ánh).

Vào giữa tháng 3/2021, Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng cùng các đơn vị liên quan vào khu vực rừng của xã Hòa Bắc, sử dụng thuốc nổ, đánh sập 29 hầm khai thác vàng trái phép. Sau khi đánh sập, huyện Hòa Vang thường xuyên tổ chức kiểm tra, đẩy đuổi các đối tượng có ý định khai thác vàng trái phép. Tuy nhiên, cứ vắng bóng lực lượng chức năng thì tình trạng khai thác vàng trái phép lại tái diễn, gây mất an ninh trật tự.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023
Thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, Chỉ thị số 34/CT-TTg, vừa qua, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Trung ương (TƯ) chọn chủ đề "Tháng hành động" vì an toàn thực phẩm năm 2023 là: “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”
Thông tin mới nhất về kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Tĩnh
Theo quyết định và kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT và lớp 10 Trường THPT chuyên năm học 2023-2024 do UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành, việc tuyển sinh phải đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh vừa thực hiện phân luồng sau THCS theo quy định.
Cột đèn sân vườn đẹp, hiện đại chiếu sáng công viên, sân vườn
Cột đèn sân vườn là một trong những thiết bị chiếu sáng hữu ích và cũng là vật trang trí cho không gian lắp đặt. Với phần thiết kế khá đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng không kém phần hiện đại và sang trọng. Và nếu bạn chưa biết nên chọn mẫu cột đèn sân vườn nào đẹp thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé.