Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 08/12/2022 16:21 (GMT+7)

Nhiều học sinh nhập viện nghi do hít phải khí độc từ súng đồ chơi

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Mao (TP Vinh, Nghệ An) cho biết, các em học sinh trong trường nghi hít phải khí độc sức khỏe đã ổn định trở lại. Tuy nhiên,

Trưa 8/12, cô Phạm Thị Trường Giang - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Mao (TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, các em học sinh nhập viện do nghi hít phải khói từ súng đồ chơi đã ổn định trở lại. Tuy nhiên, vẫn còn 2 em đang phải theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh.

tm-img-alt
Súng đồ chơi nghi làm các em học sinh bị khó thở. Nguồn: baonghean.

Cũng theo Phó trưởng Phòng GD-ĐT TP Vinh (Nghệ An) cho biết, 7 em học sinh Trường Tiểu học Lê Mao nghi do hít phải khí độc từ súng đồ chơi được đưa đến BV Đa khoa TP Vinh, hiện sức khỏe ổn định và đã được cho về nhà.

Thông tin ban đầu từ Trường Tiểu học Lê Mao, sáng cùng ngày, 1 em học sinh lớp 5H được bố mẹ chở đến trường, sau đó mua cho em này cây súng đồ chơi tại quầy tạp hóa ngay trước cổng trường. Đến giờ ra chơi, em học sinh này đưa súng ra chơi thì phát hiện súng bị xì hơi nên nhanh tay vứt vào sọt rác. Tuy nhiên, một số em học sinh đứng gần đó cảm thấy khó thở, trong đó, có 1 em bị hiện tượng co giật nhẹ. Sau khi nhân viên y tế trường sơ cứu ban đầu đã chuyển các em này đến bệnh viện.

Bà Ngô Thị Nguyệt - Phó trưởng Phòng GD-ĐT TP Vinh cũng cho biết, sự việc xảy ra, Trường Tiểu học Lê Mao đã xử lý kịp thời và báo cáo cho Phòng. Về nguyên nhân đang được cơ quan chức năng xác minh.

Qua sự việc cụ thể này, Phòng cũng đã thông tin đến các trường học khác trên địa bàn, bên cạnh chú ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm thì cần quan tâm, nhắc nhở phụ huynh trong lựa chọn đồ chơi cho con em. Tránh tình trạng đưa đồ chơi không phù hợp vào trường học.

Cùng chuyên mục

Yên Bái: Nhiều tình tiết cần làm rõ trong vụ án cô giáo cắm bản bị khởi tố
Nhiều năm gắn bó với trẻ em vùng cao, cô giáo Trần Khánh Vân – Hiệu trưởng trường mầm non Bình Minh (xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) bất ngờ bị khởi tố với tội danh “Tham ô tài sản” do liên quan đến các hoá đơn mua sắm vật dụng tại trường. Không đồng tình với những kết luận của cơ quan điều tra, cô giáo đã gửi đơn thư tới nhiều nơi, mong được xem xét, giải quyết.
Đề xuất tăng học phí đại học năm học 2023-2024
Đây là một trong những đề xuất đáng chú ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại tờ trình gửi Chính phủ về dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2021/NĐ-CP quy định cơ chế thu, quản lý học phí các trường đại học và địa phương cả nước.
Nâng cao chất lượng giáo dục học sinh dân tộc thiểu số
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã gửi văn bản hướng dẫn các sở GD&ĐT; các trường dự bị đại học; Trường Hữu Nghị 80, Trường Hữu Nghị T78, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 đối với giáo dục dân tộc.

Tin mới