Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 26/05/2022 10:34 (GMT+7)

Nguyên nhân ban đầu vụ rơi thang máy khiến hai thợ sửa chữa tử vong thương tâm ở Hà Nội

Sự cố rơi thang máy tại công trình nhà dân ở quận Ba Đình, Hà Nội khiến cho 2 công nhân kỹ thuật tử vong thương tâm.

Liên quan đến vụ rơi thang máy khiến 2 người tử vong ở Hà Nội ngày 25/5, Công an quận Ba Đình cho biết nguyên nhân ban đầu là do trượt cáp trong quá trình sửa chữa thang máy tại công trình. Hai nạn nhân tử vong là công nhân kỹ thuật.

Trước đó, khoảng 17h41 ngày 25/5, Công an quận Ba Đình nhận được tin báo tai nạn thang máy tại nhà dân ngõ 523 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Ngôi nhà có quy mô 7 tầng, 1 tum với diện tích khoảng 97m2. Thời điểm cứu hộ, ngôi nhà đang trong quá trình cải tạo, sửa chữa.

Nguyên nhân ban đầu vụ rơi thang máy khiến hai thợ sửa chữa tử vong thương tâm ở Hà Nội Ảnh 1
Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Người Lao Động)

Trong đó, khi tiếp cận hiện trường, lực lượng PCCC&CNCH - Công an quận Ba Đình đã phát hiện, tiếp cận và đưa một nạn nhân trên nóc cabin thang máy ra ngoài và đưa đến bệnh viện, tuy nhiên người này đã tử vong ngay sau đó.

Tiếp đó, lực lượng chức năng phát hiện một nạn nhân còn kẹt lại dưới hố pit của thang máy. Các lực lượng nhận định tình hình diễn biến phức tạp, cabin với tải trọng lớn bị trượt cáp rơi xuống đáy của hố pít thang máy và đè lên nạn nhân.

Nguyên nhân ban đầu vụ rơi thang máy khiến hai thợ sửa chữa tử vong thương tâm ở Hà Nội Ảnh 2
Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội đã huy động nhiều phương tiện để đưa các nạn nhân ra ngoài. (Ảnh: Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Vì vậy đội cứu hộ đã huy động chi viện 1 xe chữa cháy của Công an quận Đống Đa, 1 xe cứu nạn, cứu hộ và 1 xe tải chở phương tiện của Đội Cảnh sát Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực số 2 - Phòng PC07 đến hiện trường để phối hợp đưa nạn nhân ra bên ngoài. Đồng thời, chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cũng điều động 1 xe chỉ huy trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các đơn vị triển khai công tác cứu nạn cứu hộ.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ nhanh chóng triển khai sử dụng các dụng cụ phương tiện đặc chủng (kích, tăng, máy cắt sắt, thiết bị banh cắt thủy lực Homatro,…) để nâng cabin thang máy tạo khoảng không cho cán bộ chiến sĩ tiếp cận và đưa nạn nhân ra bên ngoài.

Đến khoảng 21h cùng ngày, nạn nhân thứ hai được đưa ra ngoài, nhưng cũng không qua khỏi.

Cùng chuyên mục

Nhiều chính sách nổi bật có hiệu lực từ hôm nay
Tăng mức lương tối thiểu vùng từ ngày 01/7/2022; Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân; Xóa bỏ hóa đơn giấy, chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử;… là hàng loạt chính sách pháp luật mới sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 7/2022.

Tin mới

Nhiều chính sách nổi bật có hiệu lực từ hôm nay
Tăng mức lương tối thiểu vùng từ ngày 01/7/2022; Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân; Xóa bỏ hóa đơn giấy, chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử;… là hàng loạt chính sách pháp luật mới sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 7/2022.