Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 15/12/2022 14:01 (GMT+7)

Người phụ nữ đang ăn bắp thì suy hô hấp nặng, nhập viện khẩn vì điều này

Theo dõi GĐ&PL trên

Người nhà cho biết trước đó bệnh nhân ăn bắp và bị ho sặc. Trong khoảng 30 phút, các bác sĩ đã gắp thành công dị vật là hạt bắp ra khỏi phế quản của người bệnh.

Thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, cho biết đơn vị này vừa điều trị thành công một trường hợp suy hô hấp nặng do dị vật đường thở là hạt bắp mắc trong phế quản người bệnh.

Người phụ nữ đang ăn bắp thì suy hô hấp nặng, nhập viện khẩn vì điều này Ảnh 1
Bác sĩ thăm khám sức khỏe cho bệnh nhân. (Ảnh: BVCC- Thanh niên).

Cụ thể, bà N.T.N (62 tuổi, quê ở huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) nhập viện cấp cứu trong tình trạng thở co kéo, đau tức ngực.

Sau đó, tình trạng khó thở tăng, người bệnh có biểu hiện tím tái nên được đặt nội khí quản cấp cứu, dùng kháng sinh, an thần và giãn cơ.

Theo người nhà bệnh nhân, trước đó bệnh nhân ăn bắp và bị ho sặc. Ekip bác sĩ nhận định đây là trường hợp suy hô hấp cấp do dị vật đường thở, viêm phổi hít nên đã tiến hành nội soi phế quản cấp cứu.

Kết quả nội soi cho thấy hình ảnh viêm cấp tính niêm mạc phế quản phải, tăng tiết đàm, có một hạt bắp gây tắc phế quản phải, đoạn trung gian.

Trong khoảng 30 phút, các bác sĩ đã gắp thành công dị vật là hạt bắp ra khỏi phế quản của người bệnh.

Sau khi lấy dị vật, người bệnh được ngưng an thần, tập cai máy thở và rút ống nội khí quản thành công.

Qua 3 ngày điều trị tích cực, hiện bệnh nhân tỉnh táo, sinh hiệu ổn định, có thể tự ăn uống được, dự kiến có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế đề xuất sửa thời gian ủ bệnh và không phát hiện thêm ca mắc mới với COVID-19
Liên quan đến bệnh COVID-19, ngày 24/9, Bộ Y tế cho biết đã có Tờ trình số 1229/TTr-BYT trình Thủ tướng Chính phủ về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi Phụ lục quy định thời gian ủ bệnh trung bình và thời gian không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm làm căn cứ để công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm ban hành kèm theo Quyết định số 02/2016/QĐ-TTg ngày 28/01/2016 quy định điều kiện công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm.
“Chiến dịch” ngoạn mục giải cứu chàng trai 19 tuổi khỏi khối u xương khổng lồ
Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật loại bỏ khối ung thư xương khổng lồ ở vị trí hiếm gặp và nguy hiểm. Theo GS.TS.BS. Trần Trung Dũng, Giám đốc Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình & Y học Thể thao - Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City, thành công của ca bệnh mà y văn chưa từng ghi nhận có thể coi là một kỳ tích.
Tay chân miệng gia tăng, chuyên gia khuyến cáo thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân
Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 80.747 trường hợp mắc tay chân miệng, 21 trường hợp tử vong, tăng 68,6% số ca mắc, tử vong tăng 18 trường hợp so với cùng kỳ năm 2022 ( có 47.896 ca mắc, trong đó có 3 ca tử vong). Riêng trong tuần vừa qua, cả nước ghi nhận 4.324 trường hợp mắc tay chân miệng, có một ca tử vong tại Đắk Lắk. So với tuần trước đó, số mắc tăng 19,4%.

Tin mới

Hà Nội bổ sung 11 dự án thu hồi đất năm 2023
Mới đây, tại kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề), HĐND TP. Hà Nội đã thông qua việc điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất năm 2023 trên địa bàn, quy định tại Nghị quyết số 28/NQ-HĐND ngày 08/12/2022 của HĐND thành phố gồm bổ sung danh mục 11 dự án thu hồi đất năm 2023 với diện tích 53,25ha.
Trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho học sinh
Sau vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, nhiều trường học ở Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch, ưu tiên các tiết học ngoại khoá nhằm tăng cường tuyên truyền, trang bị thêm cho học sinh của mình các kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn khi gặp sự cố mất an toàn.