Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 15/10/2021 14:51 (GMT+7)

Người phụ nữ bị cắt cụt tứ chi do biến chứng do Covid-19

Biến chứng của virus đã gây ra các cục máu đông ở tay và chân của Autumn, khiến cô bị những vết thương trông như vết bỏng.

Bác sĩ Wesley Ely đã đăng một video về quá trình thích nghi với đôi chân giả của Autumn Nugent.

Bà mẹ 3 con đến từ Nashville (Mỹ) bị buộc phải cắt cụt chân tay do biến chứng của Covid-19. Autumn tha thiết xin bác sĩ Wesley chia sẻ câu chuyện của cô để mọi người ý thức hơn về tầm quan trọng của việc tiêm chủng.

Người phụ nữ bị cắt cụt tứ chi do biến chứng do Covid-19

“Tôi đã khóc khi nhận được đoạn video cô ấy gửi”, ông chia sẻ trên Twitter. “Qua những hình ảnh này, Autumn muốn nói với bạn rằng cục máu đông do Covid-19 có thể được ngăn ngừa nhờ tiêm vaccine!”.

Người phụ nữ bị cắt cụt tứ chi do biến chứng do Covid-19

Theo lời Wesley, biến chứng của virus đã gây ra các cục máu đông ở tay và chân của Autumn, khiến cô bị những vết thương trông như vết bỏng. “Các y tá phải dành nhiều giờ mỗi ngày để vệ sinh cho cô ấy”, ông nói. Không chỉ vậy, sau ca phẫu thuật cắt cụt chi, người phụ nữ 32 tuổi còn phải làm vật lý trị liệu và dùng hơn 12 loại thuốc khác nhau mỗi ngày trong nhiều tuần, đồng nghĩa với việc cô phải vượt qua những rào cản to lớn về thể chất và tinh thần.

Autumn đã được tặng một bộ chân tay giả được khắc tên của chị gái và các con để tiếp thêm hy vọng và động lực cho cô trong quá trình hồi phục.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Mua nhà đất để ở, mua đâu giá lên nhanh đến đó, người phụ nữ trở thành “nhà đầu tư mát tay” nhờ bí kíp không ai ngờ đến
Gần như miếng đất, căn hộ nào chị Huyền Ch (Tp.Thủ Đức, Tp.HCM) cũng dùng đến giải pháp vay ngân hàng. Thế nhưng, có thể do “mát tay” và có “duyên” nên hầu hết các BĐS chị Ch mua đều lên giá nhanh, thậm chí có BĐS lên giá 1 tỉ trong vòng 8 tháng.