Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 30/04/2022 16:55 (GMT+7)

Người đàn ông mất máu do đứt động mạch chủ được cứu sống ngoạn mục

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng mạch không bắt được, huyết áp không đo được, tri giác lơ mơ, vết thương cánh tay trái, và nhiều vết thương phức tạp khác trên cơ thể do tai nạn ẩu đả.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết khoa Cấp cứu của đơn vị này vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân 50 tuổi ở TP Nha Trang.

Người đàn ông mất máu do đứt động mạch chủ được cứu sống ngoạn mục
Bệnh nhân được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mạch không bắt được, huyết áp không đo được, tri giác lơ mơ, vết thương cánh tay trái và nhiều vết thương phức tạp khác trên cơ thể do tai nạn ẩu đả.

Ngay sau đó, bệnh nhân được hồi sức tích cực với truyền máu, các chế phẩm của máu và dịch truyền. Bệnh nhân được Khoa Ngoại Lồng ngực - Mạch máu chuyển mổ cấp cứu khâu nối động mạch cánh tay trái và lấy huyết khối (cục máu đông).

Hơn 20 phút sau, phẫu thuật viên tiếp tục thám sát vết thương phức tạp vùng cổ phải kích thước 15x5cm, tổn thương đứt các nhánh tĩnh mạch cổ nông phải và tổn thương đứt cơ phức tạp vùng cổ.

Song song ê-kíp phẫu thuật khoa Răng Hàm Mặt và Chấn thương Chỉnh hình kết hợp xử lý các thương tổn khác.

Hiện nay tình trạng bệnh nhân đang ổn định dần, mạch quay 2 tay bắt rõ, huyết áp 133/ 72 mmHg được theo dõi điều trị và chăm sóc các vết thương.

Đặc biệt là vết thương động mạch cánh tay cần theo dõi và điều trị thuốc sát sao để tránh tình trạng huyết khối gây tắc mạch thứ phát tại chỗ hoặc biến chứng huyết khối gây ảnh hưởng cho toàn trạng người bệnh.

Cùng chuyên mục

Biến thể BA.5 chiếm 80% tổng số ca COVID-19
Qua giải trình tự gene virus mẫu bệnh phẩm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, ghi nhận biến chủng BA.5 chiếm ưu thế với 80% số bệnh nhân COVID-19, còn lại là các biến chủng khác của Omicron.

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.