Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 30/04/2022 16:55 (GMT+7)

Người đàn ông mất máu do đứt động mạch chủ được cứu sống ngoạn mục

Theo dõi GĐ&PL trên

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng mạch không bắt được, huyết áp không đo được, tri giác lơ mơ, vết thương cánh tay trái, và nhiều vết thương phức tạp khác trên cơ thể do tai nạn ẩu đả.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết khoa Cấp cứu của đơn vị này vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân 50 tuổi ở TP Nha Trang.

Người đàn ông mất máu do đứt động mạch chủ được cứu sống ngoạn mục
Bệnh nhân được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mạch không bắt được, huyết áp không đo được, tri giác lơ mơ, vết thương cánh tay trái và nhiều vết thương phức tạp khác trên cơ thể do tai nạn ẩu đả.

Ngay sau đó, bệnh nhân được hồi sức tích cực với truyền máu, các chế phẩm của máu và dịch truyền. Bệnh nhân được Khoa Ngoại Lồng ngực - Mạch máu chuyển mổ cấp cứu khâu nối động mạch cánh tay trái và lấy huyết khối (cục máu đông).

Hơn 20 phút sau, phẫu thuật viên tiếp tục thám sát vết thương phức tạp vùng cổ phải kích thước 15x5cm, tổn thương đứt các nhánh tĩnh mạch cổ nông phải và tổn thương đứt cơ phức tạp vùng cổ.

Song song ê-kíp phẫu thuật khoa Răng Hàm Mặt và Chấn thương Chỉnh hình kết hợp xử lý các thương tổn khác.

Hiện nay tình trạng bệnh nhân đang ổn định dần, mạch quay 2 tay bắt rõ, huyết áp 133/ 72 mmHg được theo dõi điều trị và chăm sóc các vết thương.

Đặc biệt là vết thương động mạch cánh tay cần theo dõi và điều trị thuốc sát sao để tránh tình trạng huyết khối gây tắc mạch thứ phát tại chỗ hoặc biến chứng huyết khối gây ảnh hưởng cho toàn trạng người bệnh.

Cùng chuyên mục

Hơn 60 nước theo dõi biến thể phụ Orthrus có khả năng tránh kháng thể 'phi thường'
Biến thể phụ mới của Omicron là Orthrus đã được phát hiện tại 67 quốc gia. Giới chức Trung Quốc, Mỹ, Anh cảnh báo đây có thể trở thành biến thể lây nhiễm chiếm ưu thế sau 3 năm COVID-19. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Đại học Bang Ohio cảnh báo khả năng trốn tránh kháng thể của Orthrus là “phi thường”.
TP.Hồ Chí Minh tổ chức kiểm tra y tế hơn 50 trường học
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện, hiệu trưởng các trường phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP thực hiện nội dung giám sát công tác y tế trường học năm 2023.
Lóc động mạch chủ, một trong những nguyên nhân chính gây đột tử ở người trẻ
Ngày 31/1, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Trong năm 2022, bệnh viện đã tiếp nhận và phẫu thuật điều trị 101 bệnh nhân bị lóc động mạch chủ type A cấp tính với tỷ lệ tai biến biến chứng thấp, tỷ lệ tử vong là dưới 10%. Đây là kết quả tương đương với các trung tâm lớn trên thế giới.

Tin mới

Cách phối đồ với áo Blazer nam
Áo blazer nam là một trong những trang phục không thể thiếu của bất kỳ nam giới nào. Từng chỉ được sử dụng trong các hoạt động thể thao trên sân cỏ, hiện nay áo blazer đã trở nên phổ biến trong nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong cả cuộc sống và công việc.