Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhp[email protected]
Thứ ba, 27/04/2021 06:20 (GMT+7)

Ngồi tù 17 năm vì tội cưỡng hiếp, người đàn ông hy vọng được minh oan sau khi xét nghiệm ADN

Người đàn ông, 55 tuổi, hy vọng kết quả xét nghiệm ADN trong vụ án của ông có thể chứng minh ông vô tội sau 17 năm ngồi tù vì tội cưỡng dâm.

Andrew Malkinson, 55 tuổi, người Anh, bị kết tội cưỡng hiếp một người phụ nữ, 33 tuổi, bên lề đường Manchester vào năm 2003.

Ngồi tù 17 năm vì tội cưỡng hiếp, người đàn ông hy vọng được minh oan sau khi xét nghiệm ADN Ảnh 1
Andrew Malkinson hy vọng sẽ được minh oan nhờ vào xét nghiệm ADN.

Tuy nhiên, phân tích pháp y mới đây cho thấy ADN nam giới trên các mẫu phẩm lấy từ nạn nhân không trùng khớp với ADN của ông.

Do không chịu thừa nhận hành vi phạm tội của mình, Andrew đã phải thụ án thêm 10 năm và được trả tự do vào tháng 12 năm ngoái.

Ngồi tù 17 năm vì tội cưỡng hiếp, người đàn ông hy vọng được minh oan sau khi xét nghiệm ADN Ảnh 2
Andrew đã thụ án thêm 10i năm vì ông không nhận tội.

Chia sẻ với The Sunday Times, ông cho biết: “Tôi luôn biết mình vô tội. Tôi đã chờ đợi rất lâu để khoa học bắt tay vào việc phân tích ADN và cuối cùng ngày này đã tới".

“Khi lời khai của bạn không được chấp nhận thì có vẻ như ngục tù là nơi tồi tệ mà bạn phải chịu đựng. Bạn có tội đơn giản vì bạn bị người khác buộc tội. Một năm trong tù không giống như một năm bên ngoài. Mỗi ngày đều kéo dài và điều đó thực sự gây căng thẳng về mặt tâm lý”, ông Andrew nói thêm.

Người phát ngôn cho cảnh sát (Greater Manchester Police) cho biết: “Vì một khiếu nại chính thức liên quan đến hành động của các sĩ quan tại thời điểm xét xử ông Malkinson đã được gửi tới cơ quan chúng tôi nên hiện tại không thích hợp để bình luận thêm về vụ án".

Theo thông tin từ người phát ngôn, họ vẫn sẽ hợp tác với mọi cuộc điều tra do Ủy ban Xem xét các Vụ án Hình sự thực hiện về trường hợp này.

Cùng chuyên mục

Tin mới