Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 15/12/2021 20:27 (GMT+7)

Nghệ An: Phát hiện cháu bé bỏ trước cổng lúc đêm tối

Theo dõi GĐ&PL trên

Nghe tiếng khóc, anh Dũng chạy ra thì phát hiện bé trai được quấn trong chăn ấm.

Sáng 15/12, ông Phan Công Dương, Chủ tịch UBND xã Nghi Diên (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, một bé trai chừng 2 tháng tuổi vừa được phát hiện bỏ rơi trước cổng nhà dân trên địa bàn. Hiện chính quyền xã này đang phát thông báo tìm người thân cho cháu bé theo quy định.

Nghệ An: Phát hiện cháu bé bỏ trước cổng lúc đêm tối Ảnh 1
Bé trai cùng lời nhắn gửi trước cổng

Theo anh Nguyễn Quân Dũng, tối 14/12, khi gia đình anh đang chuẩn bị ăn cơm thì nghe tiếng khóc của trẻ con phía trước cổng nhà. Anh đi ra thì bất ngờ phát hiện một bé trai được quấn trong chăn ấm. Cạnh đó là một túi bóng đồ sơ sinh.

Kiểm tra trong túi đồ để lại, anh Dũng còn phát hiện một lá thư tay được cho là mẹ của đứa trẻ để lại với nội dung nhờ nuôi dưỡng: "Vì hoàn cảnh của em không đủ điền kiện nuôi con và em được biết anh Dũng luôn giúp đỡ và cứu mang nhiều đứa trẻ bất hạnh, nên em xin gửi con của em và nhờ gia đình anh nuôi giúp con em nên người".

Nghệ An: Phát hiện cháu bé bỏ trước cổng lúc đêm tối Ảnh 2
Anh Dũng muốn nhận nuôi cháu bé

Theo anh Dũng, cháu bé bị bỏ rơi được sinh khoảng 2 tháng trước. Có thể người mẹ cháu bé khó khăn và biết đến anh nên đã đến tận nhà để nhờ chăm sóc. Vì thế, anh Dũng sẽ cố gắng hết cách để chăm sóc cháu bé nên người.

Được biết, anh Dũng đã có 4 đứa con ruột, trong đó có 3 trai và 1 gái. Ngoài ra, anh Dũng cũng thường xuyên đi làm từ thiện, trao tặng quà cho các hộ khó khăn và đang nhận hỗ trợ nuôi dưỡng cho 15 đứa trẻ khác như con của mình với hình thức hỗ trợ toàn bộ sữa bột cho các cháu uống hàng tháng.

Cùng chuyên mục

Tin mới