Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 15/12/2021 20:27 (GMT+7)

Nghệ An: Phát hiện cháu bé bỏ trước cổng lúc đêm tối

Theo dõi GĐ&PL trên

Nghe tiếng khóc, anh Dũng chạy ra thì phát hiện bé trai được quấn trong chăn ấm.

Sáng 15/12, ông Phan Công Dương, Chủ tịch UBND xã Nghi Diên (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, một bé trai chừng 2 tháng tuổi vừa được phát hiện bỏ rơi trước cổng nhà dân trên địa bàn. Hiện chính quyền xã này đang phát thông báo tìm người thân cho cháu bé theo quy định.

Nghệ An: Phát hiện cháu bé bỏ trước cổng lúc đêm tối Ảnh 1
Bé trai cùng lời nhắn gửi trước cổng

Theo anh Nguyễn Quân Dũng, tối 14/12, khi gia đình anh đang chuẩn bị ăn cơm thì nghe tiếng khóc của trẻ con phía trước cổng nhà. Anh đi ra thì bất ngờ phát hiện một bé trai được quấn trong chăn ấm. Cạnh đó là một túi bóng đồ sơ sinh.

Kiểm tra trong túi đồ để lại, anh Dũng còn phát hiện một lá thư tay được cho là mẹ của đứa trẻ để lại với nội dung nhờ nuôi dưỡng: "Vì hoàn cảnh của em không đủ điền kiện nuôi con và em được biết anh Dũng luôn giúp đỡ và cứu mang nhiều đứa trẻ bất hạnh, nên em xin gửi con của em và nhờ gia đình anh nuôi giúp con em nên người".

Nghệ An: Phát hiện cháu bé bỏ trước cổng lúc đêm tối Ảnh 2
Anh Dũng muốn nhận nuôi cháu bé

Theo anh Dũng, cháu bé bị bỏ rơi được sinh khoảng 2 tháng trước. Có thể người mẹ cháu bé khó khăn và biết đến anh nên đã đến tận nhà để nhờ chăm sóc. Vì thế, anh Dũng sẽ cố gắng hết cách để chăm sóc cháu bé nên người.

Được biết, anh Dũng đã có 4 đứa con ruột, trong đó có 3 trai và 1 gái. Ngoài ra, anh Dũng cũng thường xuyên đi làm từ thiện, trao tặng quà cho các hộ khó khăn và đang nhận hỗ trợ nuôi dưỡng cho 15 đứa trẻ khác như con của mình với hình thức hỗ trợ toàn bộ sữa bột cho các cháu uống hàng tháng.

Cùng chuyên mục

Ngân hàng Nhà nước dừng đấu thầu vàng
Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước, đơn vị này vừa quyết định dừng đấu thầu bán vàng miếng và sẽ triển khai phương án bình ổn thay thế trong thời gian sớm nhất.
Luật Đất đai sửa đổi có thể có hiệu lực từ ngày 01/8/2024
Ngày 27/5, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 79/NQ-CP về Đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai số 31/2024/QH15, Luật Nhà ở số 27/2023/QH15, Luật Kinh doanh bất động sản số 29/2023/QH15, Luật Các tổ chức tín dụng số 32/2024/QH15.
Hôm nay (27/5), khu vực nào nắng nóng trên 38 độ C?
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 27-28/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-55%.

Tin mới