Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 13/03/2023 10:08 (GMT+7)

Ngày đầu làm dâu chứng kiến cảnh mẹ chồng cầm chổi đánh chồng, tôi càng ngơ ngác khi nghe mẹ nói

Theo dõi GĐ&PL trên

Tôi đứng hình ngay tại chỗ, không ngờ ngày đầu về làm dâu đã chứng kiến cảnh mẹ chồng đánh chồng tôi.

Hồi chưa lấy chồng, tôi luôn bị mẹ càm ràm, nói rằng anh chàng nào vô phúc lắm mới lấy phải tôi. Bởi vì tôi vụng thối vụng nát, không thừa hưởng được tí gen đảm đang nào từ mẹ. Bữa nào xuống bếp nấu cơm là y như rằng hôm đó không có món nào cháy cũng sẽ có món nhão, món sống. Tôi cũng “tiễn” mấy cái nồi của mẹ ra khỏi nhà rồi.

Chính vì quá “đoảng” nên ngày ra mắt gia đình bạn trai tôi lo ngay ngáy. Nhưng nhờ bạn trai “bật đèn xanh” với mẹ từ trước nên tôi thoát kiếp vào bếp trổ tài. Tuy nhiên, dù biết tôi không giỏi chuyện bếp núc nhưng hai bác không hề tỏ ý chê bai, chán ghét, ngược lại rất nhiệt tình đón tiếp. Lúc về, hai bác còn chu đáo chuẩn bị quà cho tôi nữa.

Từ lúc về ra mắt tới lúc cưới, tôi chỉ về thăm nhà anh 3 lần nên ít có cơ hội tiếp xúc với các thành viên trong gia đình anh. Cho nên khi về làm dâu và sống chung với bố mẹ chồng, cũng như những cô gái khác, tôi không khỏi lo lắng, sợ cảnh mẹ chồng nàng dâu xung đột. Hơn nữa, mẹ chồng tôi bán hàng tạp hóa, nói to, tính nhanh nhẹn, ghét những đứa lề mề mà tôi lại vừa đoảng vừa chậm.

Ngày đầu làm dâu chứng kiến cảnh mẹ chồng cầm chổi đánh chồng, tôi càng ngơ ngác khi nghe mẹ nói - 1
Lúc mới về làm dâu, tôi rất lo sẽ khó sống hòa thuận với bố mẹ chồng. (Ảnh minh họa).

Ngày đầu về làm dâu, 6 giờ hơn chồng đã lay tôi dậy sớm để ăn sáng, quét tước nhà cửa. Dù rất mệt vì cả ngày hôm qua phải tiếp khách, nhưng ngày đầu làm dâu dậy trễ thì mất điểm lắm nên tôi cũng cố gắng bò ra khỏi giường.

Mắt nhắm mắt mở xuống nhà, tôi thấy mẹ chồng đã dậy từ khi nào rồi và đang tập thể dục. Thấy tôi, mẹ liền hỏi tại sao lại dậy sớm thế. Nhỡ miệng, tôi thành thật khai rằng chồng gọi dậy. Thế là khi thấy chồng tôi đang ngơ ngác đi xuống, mẹ liền cầm cán chổi phi thẳng vào người anh.

- Đã bảo là để cho cái Mai (tên tôi) ngủ, hôm qua nó mệt mà anh gọi nó dậy sớm làm gì? Khổ thân nó ra, tôi tống anh ra khỏi nhà bây giờ.

Anh ngơ ngác không hiểu chuyện gì vừa xảy ra, còn tôi cũng đứng hình ngay tại chỗ, không ngờ ngày đầu về làm dâu đã chứng kiến cảnh mẹ chồng đánh chồng tôi. Mắng anh xong, mẹ quay ra tươi cười với con dâu, dịu giọng nói:

- Thôi con mệt, con lên ngủ đi. Khi nào con đói thì mẹ bắt chồng con đi mua bún cho con ăn. Trưa con ăn gì để mẹ nấu nào?

Nói đoạn, mẹ quay ra lườm anh một cái. Còn tôi chỉ biết cười trừ, bảo mẹ ăn gì cũng được, không cần phải cầu kỳ rồi ngượng ngùng quay lên phòng. Tôi liền gọi ngay cho mẹ, kể chuyện vừa xảy ra. Mẹ bảo: “Đây mới là ngày đầu thôi, không cẩn thận sau này bị mẹ chồng chửi cho một ngày mấy bận đấy”.

Ngày đầu làm dâu chứng kiến cảnh mẹ chồng cầm chổi đánh chồng, tôi càng ngơ ngác khi nghe mẹ nói - 2
Lên nhà, tôi liền gọi cho mẹ kể về chuyện vừa xảy ra. (Ảnh minh họa).

Nghe mẹ nói vậy tôi rén lắm. Trưa lật đật xuống phụ cơm nước cùng mẹ chồng, ai dè lại bị mẹ chồng đuổi thẳng cổ ra khỏi nhà bếp với lời tuyên bố chắc nịch:

- Con đi lên nhà chơi đi. Bếp này là khu vực của mẹ, ngoài cái đứa rửa bát là chồng con ra thì không ai được vào.

Những ngày sau đấy tôi vẫn cố phụ mẹ chồng nhưng lần nào cũng vậy, đều bị mẹ đuổi ra ngoài, không cho động tay động chân làm việc gì cả. Nhờ mẹ chồng chăm mà từ ngày lấy chồng tôi béo lên hẳn, quần áo đều phải đổi size.

Bố chồng cũng rất tốt với tôi, đi đâu về ông đều mua quà cho con dâu. Thỉnh thoảng bố còn dúi cho tôi ít tiền, bảo tôi thích mua gì thì mua. Đi đâu bố mẹ chồng đều khen con dâu hết lời làm chồng tôi lắm lúc không hiểu ai mới là con ruột nữa.

Ngày tôi thông báo ông bà lên chức, hai người phấn khởi thịt con lợn khao luôn cả họ, rồi hôm nào cũng thấy bố mẹ chồng đọc sách, xem tivi về cách chăm trẻ. Không chỉ vậy, bố mẹ chồng còn chọn bệnh viện tốt để tôi đi sinh nữa, quần áo của con cũng là bố mẹ sắm sửa hết.

Ngày tôi sinh, bố mẹ chồng luôn túc trực bên cạnh. Khi con chào đời, mẹ chỉ nhìn đứa bé một cái rồi chạy vào nắm lấy tay tôi khen rối rít, động viên cho tôi đỡ sợ. Giây phút đó, tôi cảm thấy rất hạnh phúc và may mắn khi được làm con dâu của mẹ.

Đấy, không phải mẹ chồng nào cũng ghê gớm đâu, trên đời còn nhiều mẹ chồng tốt lắm nên các bạn nữ cứ mạnh dạn mà lấy chồng đi nhé. Tôi tin chỉ cần đối xử chân thành và yêu thương bố mẹ chồng, chắc chắn bạn cũng được nhận lại điều tương tự thôi.

Cùng chuyên mục

Tin mới