Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 10/09/2023 06:50 (GMT+7)

Ngăn chặn nhiều website vi phạm bản quyền liên quan đến bóng đá

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (PTTH&TTĐT), thời gian qua, trong số các trang web vi phạm bản quyền, có nhiều sai phạm liên quan đến vấn đề bản quyền giải Ngoại hạng Anh và các trận đấu bóng đá của đội tuyển Việt Nam.

Ngăn chặn nhiều website vi phạm bản quyền liên quan đến bóng đá
Ảnh minh họa.

Thời gian qua, trong số các trang web vi phạm bản quyền, có nhiều website sai phạm liên quan đến vấn đề bản quyền giải Ngoại hạng Anh và các trận đấu bóng đá của đội tuyển Việt Nam.

Trao đổi báo chí về vấn đề này, ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (PTTH&TTĐT, Bộ TT&TT) cho biết, đơn vị có ghi nhận về tình trạng vi phạm bản quyền giải bóng đá giải Ngoại hạng Anh và các trận đấu có đội tuyển Việt Nam.

Đại diện Cục PTTH&TTĐT cũng cho biết, Cục đã phối hợp với các doanh nghiệp lớn như K+ và các nhà mạng để thực hiện các giải pháp ngăn chặn hành động vi phạm bản quyền. Các cơ quan chức năng, chủ yếu là Cục PTTH&TTĐT và Cục An toàn thông tin đã nhiều lần ngăn chặn các website vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, vẫn có tình trạng khi ngăn chặn website lậu, các kênh này liền đổi địa chỉ IP, đổi tên miền nhanh chóng, chỉ mất 05 - 10 phút. Theo đại diện Cục PTTH&TTĐT, đây là cuộc chiến vô cùng cam go.

Thống kê của Cục PTTH&TTĐT cho thấy, trong 04 vòng đấu đầu tiên của giải bóng đá Ngoại hạng Anh, có 239 trang web đã tổ chức livestream trái phép các trận bóng.

Tổng cộng có 3.213 đường link cung cấp miễn phí 39 trận của 04 vòng đầu tiên. Chủ yếu nguồn nội dung của các trang này được lấy từ những doanh nghiệp được cung cấp chính thống, ví dụ như K+, FPT Play, TV360,... Tình trạng ăn cắp bản quyền rất trắng trợn.

Theo đó, Cục PTTH&TTĐT hiện đang phối hợp với cơ quan công an và các doanh nghiệp để kiên quyết đấu tranh. Xôi Lạc TV là hệ thống website vận hành rất chuyên nghiệp. Do vậy, việc xử lý sẽ không chỉ dừng ở vi phạm hành chính mà phải có những mức xử lý cao hơn.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Cục PTTH&TTĐT cùng Cục An toàn thông tin đã chặn tổng cộng 162 trang web vi phạm. Nếu tính cả các trang web thay đổi tên miền thì rất nhiều, lên tới cả nghìn trang. Tuy nhiên, việc xử lý các đối tượng này vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của cơ quan quản lý.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express
Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức triển khai dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện - Xanh Express trên ứng dụng Xanh SM, với gói dịch vụ đầu tiên là “Xanh Express Siêu tốc”, cam kết giao nhận ngay, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong mùa cao điểm cuối năm.
Vinfast chính thức nhận đặt cọc xe VF7 – ưu đãi 30 triệu cho khách hàng tiên phong
Từ 12h ngày 02/12/2023 đến hết 24h ngày 30/12/2023, VinFast sẽ chính thức nhận đặt cọc mẫu xe VF 7 thông qua website https://reserve.vinfastauto.com hoặc tại các showroom, nhà phân phối trên toàn quốc. Với mức cọc 50 triệu đồng, khách hàng sẽ được ưu đãi 30 triệu đồng (cọc không hoàn, hủy, trừ thẳng vào giá xe), đồng thời được miễn phí một năm sạc pin tại trụ sạc công cộng.
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không ăn ‘kẹo lạ’
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.