Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 22/04/2024 06:10 (GMT+7)

Nga: Chính quyền tỉnh Kurgan tiếp tục sơ tán dân do lũ lụt

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 20/4, chính quyền tỉnh Kurgan thuộc vùng núi Urals của Nga đã ra lệnh sơ tán dân cư tại một số khu vực do nước sông tiếp tục dâng cao.

Trên ứng dụng nhắn tin Telegram, nhà chức trách kêu gọi người dân rời khỏi các khu vực nguy hiểm. Các cơ quan dịch vụ khẩn cấp cho biết mực nước ở sông Tobol dự kiến sẽ đạt đỉnh trong 2 - 3 ngày tới.

tm-img-alt
Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt ở thành phố Orsk, vùng Orenburg, Nga ngày 8/4/2024. Ảnh: AFP.

Tại tỉnh Orenburg cũng hứng chịu lũ lụt nghiêm trọng trong những ngày gần đây, mực nước đang rút dần. Nhà máy lọc dầu Orsk đã tiếp tục sản xuất nhiên liệu trong ngày 19/4, sau thời gian phải tạm dừng sản xuất do lũ lụt.

Vùng núi Urals của Nga và miền Bắc Kazakhstan thường hứng chịu lũ lụt vào thời điểm này trong năm, nhưng đây là đợt lũ tồi tệ nhất trong năm nay. Nhà chức trách Kurgan cho biết mực nước sông Tobol đã vượt mức cao nhất kể từ năm 1994.

Cùng chuyên mục

Ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục tại Cuba
Ngày 14/5, Cuba ghi nhận mức nhiệt 40 độ C tại thị trấn Bolivia ở miền Trung nước này. Đây là lần thứ hai trong lịch sử đảo quốc Caribe này ghi nhận nhiệt độ ở mức cao như vậy.

Tin mới

Cách tính chế độ trợ cấp xuất ngũ một lần
Mới đây, Bộ Quốc phòng đã ban hành Văn bản hợp nhất số 10/VBHN-BQP Thông tư hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 27/2016/NĐ-CP ngày 6/4/2016 của Chính phủ quy định một số chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ, xuất ngũ và thân nhân của hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ.