Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 06/01/2021 07:01 (GMT+7)

Nam sinh bị điện giật tử vong khi cắt tỉa cây: Cách chức hiệu trưởng, cảnh cáo hiệu phó

Theo dõi GĐ&PL trên

Hiệu trưởng trường THCS Quyết Thắng (Hải Dương) nhận hình thức kỷ luật cách chức vì để xảy ra vụ việc nam sinh lớp 9 bị điện giật chết khi cắt tỉa cây.

Chủ tịch UBND TP Hải Dương vừa ký các quyết định kỷ luật cán bộ liên quan đến vụ học sinh Nguyễn T.A (SN 2005) chết khi cắt tỉa cây phi lao phía sau trường gần đường dây điện đi qua.

Cụ thể, thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức với ông Đinh Quốc Toản - Hiệu trưởng trường THCS Quyết Thắng; thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Tuấn - Hiệu phó trường THCS Quyết Thắng.

Nam sinh bị điện giật chết khi cắt tỉa cây: Cách chức hiệu trưởng, cảnh cáo hiệu phó - Ảnh 1.
Hiện trường nơi xảy ra cái chết thương tâm của em học sinh.

Theo báo cáo của trường THCS Quyết Thắng, sáng 8/5/2020, Hiệu trưởng Đinh Quốc Toản trao đổi với Phó Hiệu trưởng việc cắt tỉa cành cây phi lao phía sau trường gần đường dây điện đi qua. Sau đó, yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp 9B chọn 4 học sinh nam có sức khỏe tốt để thực hiện.

Những nội dung này được hiệu trưởng thực hiện bằng miệng, không có văn bản. Trong quá trình chặt cành cây, khi đang ở độ cao 2m, học sinh T.A bị vướng vào đường điện 35KV khiến em ngã xuống đất. Sau tai nạn, nhà trường và gia đình đưa học sinh đi cấp cứu, nhưng do thương tích quá nặng em T. A mất vào ngày 22/5/2020.

Ngày 28/5/2020, Chánh Thanh tra TP Hải Dương ban hành quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra xác minh làm rõ nội dung tình tiết tai nạn đối với học sinh tại trường THCS Quyết Thắng, để xác định trách nhiệm cá nhân tập thể có liên quan.

Đến tháng 6/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành có báo cáo kết quả kiểm tra xác minh vụ việc trên.

Báo cáo chỉ rõ, ông Đinh Quốc Toản là người trực tiếp kiểm tra việc cắt tỉa cành cây, thậm chí còn hướng dẫn học sinh cách cưa cành cây. Ông Toản - người đứng đầu đơn vị chịu trách nhiệm chính trong quản lý trường học và học sinh. Ông cũng chỉ đạo trực tiếp chọn học sinh để phân công cắt tỉa cây.

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng là người được phân công phụ trách lao động, trực tiếp kiểm tra hướng dẫn học sinh cắt tỉa cành cây nhưng chủ quan, cẩu thả, thiếu kiểm tra, không khảo sát hiện trường, không phát hiện kịp thời nguy cơ gây tai nạn… Hành vi của ông Tuấn vi phạm các quy định về nhiệm vụ ở mức độ nghiêm trọng.

Nguồn: kinhtedothi.vn

Cùng chuyên mục

Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không ăn ‘kẹo lạ’
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.
Trải nghiệm một ngày làm sinh viên VinUni tại Ngày hội Trải nghiệm
Ngày hội trải nghiệm VinUni Open Day 2023 mới đây đã giúp hàng nghìn học sinh THPT được trải nghiệm thực tế không khí học tập tại ngôi trường đại học “xịn xò” chuẩn quốc tế 5 sao này thông qua các lớp học thử (demo class). Chương trình đào tạo của VinUni do hai đại học danh tiếng Cornell và Upenn đồng thiết kế và kiểm định.
Xóa bỏ cào bằng trong tính định mức biên chế giáo viên
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn vừa ký ban hành Thông tư 20/2023/TT-BGDĐT thay thế Thông tư 16/2017/TT-BGDĐT hướng dẫn về vị trí việc làm, cơ cấu chức danh nghề nghiệp, định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo phổ thông, có hiệu lực từ ngày 16/12/2023.
Cả nước còn trên 734.000 người mù chữ
Tính đến thời điểm tháng 10/2023, tỷ lệ người đạt chuẩn biết chữ mức độ 1 và đạt chuẩn biết chữ mức độ 2 tuổi từ 15-60 của cả nước lần lượt là 98,55% và 96,70%.

Tin mới

Tăng trần giá vé máy bay nội địa từ ngày 01/3/2024
Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư số 34/2023/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 17/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa. Thông tư 34/2023/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 01/3/2024.
Bộ Công an đề xuất quy định dao là vũ khí
Bộ Công an vừa hoàn tất dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi) để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân. Trong đó, Bộ này đề xuất quy định dao có tính sát thương cao là một trong các loại vũ khí, thay vì quy định hiện hành.