Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 16/04/2021 14:37 (GMT+7)

Muốn không làm mà vẫn có tiền tiêu, người đàn ông kết hôn 4 lần và ly hôn 3 lần trong một tháng

Một người đàn ông đã lợi dụng việc kết hôn và ly hôn để được nghỉ phép dài hạn mà vẫn được hưởng lương.

Theo Times Now News, người đàn ông này làm nhân viên kinh doanh tại một ngân hàng ở Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc). Để không cần đi làm mà vẫn có lương, anh ta kết hôn với cùng một người phụ nữ 4 lần và ly hôn với cô ấy 3 lần chỉ trong hơn một tháng.

Muốn không làm mà vẫn có tiền tiêu, người đàn ông kết hôn 4 lần và ly hôn 3 lần trong một tháng
Người đàn ông kết hôn 4 lần và ly hôn 3 lần trong 1 tháng.

Theo luật hiện hành ở Đài Loan, nếu bạn kết hôn sẽ được nghỉ phép có lương trong 8 ngày nên anh ta quyết định sẽ kết hôn sau đó ngay lập tức ly hôn với người vợ mới và kết hôn lại một lần nữa để lặp lại quy trình. Kết quả cuối cùng là anh đã tích lũy được 32 ngày nghỉ phép mà vẫn có lương.

Nhưng mọi chuyện không diễn ra như tưởng tượng của người đàn ông khi ngân hàng, nơi anh làm việc, chỉ đồng ý cho nghỉ phép trong 8 ngày đầu tiên với cuộc hôn nhân ban đầu. Họ từ chối tất cả các yêu cầu về những lần kết hôn tiếp theo của anh ta sau khi ly hôn với vợ.

Anh ta cho rằng mình phải được nghỉ đúng theo luật quy định, nhưng người quản lý ngân hàng lại không chấp thuận. Họ nhanh chóng phát hiện ra âm mưu của người đàn ông và từ chối 3 yêu cầu nghỉ việc tiếp theo với mục đích là kết hôn.

Nhân viên này vẫn tiếp tục nghỉ phép theo luật và khiếu nại lên Cục Lao động tại thành phố Đài Bắc, cáo buộc ngân hàng phạm luật vì không cho anh ta nghỉ phép. Tiến hành điều tra, cơ quan lao động kết luận rằng ngân hàng vi phạm luật lao động và quyết định phạt với số tiền 20.000 Đài tệ (16,2 triệu đồng).

Theo New Talk Taiwan, ngân hàng sau đó kháng cáo và tuyên bố nam nhân viên kia đã "lạm dụng nghỉ phép để kết hôn” và cho rằng ly hôn rồi lại kết hôn không phải là lý do nghỉ việc hợp pháp theo quy định về nghỉ phép.

Mặc dù vậy, Văn phòng Lao động địa phương vẫn giữ nguyên phán quyết của họ vào ngày 10/4 năm 2021, tuyên bố mặc dù hành vi của nhân viên là trái đạo đức, nhưng không vi phạm pháp luật và do đó anh ta vẫn được quyền nghỉ phép như anh ta đã yêu cầu.

Cùng chuyên mục

Tin mới