Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 03/11/2022 15:10 (GMT+7)

Một sao nữ bỏ tiền túi hỗ trợ chi phí vận chuyển nạn nhân thảm kịch Itaewon về nước

Theo dõi GĐ&PL trên

Nhiều năm nay, nữ diễn viên nổi tiếng Lee Young Ae chăm chỉ hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội.

Ngày 3/11, trang Newsis đưa tin nữ diễn viên phim “Nàng Dae Jang Geum” Lee Young Ae đã hỗ trợ chi phí vận chuyển thi thể về nước cho Juliana Park (25 tuổi), một nạn nhân người Nga sau khi người này qua đời trong thảm kịch Itaewon.

Một sao nữ bỏ tiền túi hỗ trợ chi phí vận chuyển nạn nhân thảm kịch Itaewon về nước Ảnh 1
Nữ diễn viên nổi tiếng Lee Young Ae

Cụ thể, Lee Young Ae đã bày tỏ ý định ủng hộ chi phí cho nạn nhân xấu số sau khi nghe câu chuyện cha của Park không đủ khả năng tài chính chi trả chi phí vận chuyển thi thể về nước. Trước đó, cha của Juliana Park cho biết chi phí vận chuyển thi thể con gái về quê nhà lên đến 5.000USD, đây là số tiền vượt quá khả năng chi trả của ông và gia đình. Cha của nạn nhân xấu số không thành thạo tiếng Hàn, ông kiếm sống bằng công việc ở một viện dưỡng lão.

Nữ diễn Lee Young Ae nổi tiếng với công chúng thông qua vai diễn Nàng Dae Jang Geum trong bộ phim cùng tên. Cô hiện giữ chức Chủ tịch Ủy ban cố vấn văn hóa và nghệ thuật Hàn Quốc. Nhiều năm nay, nữ diễn viên ít tham gia các hoạt động nghệ thuật mà chăm chỉ hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội.

Một sao nữ bỏ tiền túi hỗ trợ chi phí vận chuyển nạn nhân thảm kịch Itaewon về nước Ảnh 2
Cô nổi tiếng với khán giả toàn cầu thông qua vai diễn cùng tên trong phim Nàng Dae Jang Geum

Năm 2014, cô được nhận huy chương vì hành động quyên góp hơn 100.000 USD (khoảng 2,1 tỷ đồng) để chi trả chi phí phẫu thuật cho một em bé người Đài Loan bị sinh non.

Hai năm sau, Lee Young Ae cũng chi trả chi phí mổ u não cho một cậu bé người Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn với số tiền lên tới 37,8 triệu won (hơn 719 triệu đồng).

Tính đến ngày 31/10, truyền thông Hàn Quốc xác nhận có ít nhất 156 người thiệt mạng và hơn 150 người khác bị thương trong vụ giẫm đạp đêm Halloween ở Itaewon, Seoul. Trong đó, có khoảng 26 công dân nước ngoài. Những nạn nhân xấu số người nước ngoài bao gồm 5 người Iran, 4 người Trung Quốc, 4 người Nga, 2 người Mỹ, 2 người Nhật Bản và một công dân Pháp, Australia, Na Uy, Áo, Việt Nam, Thái Lan, Kazakhstan, Uzbekistan và Sri Lanka.

Một sao nữ bỏ tiền túi hỗ trợ chi phí vận chuyển nạn nhân thảm kịch Itaewon về nước Ảnh 3
Vụ giẫm đạp tại Itaewon, Seoul gây ra nhiều thương vong

Được biết, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đang thảo luận phương án trả trước chi phí tang lễ cho các nạn nhân nước ngoài. Trước đó, hôm 31/10, Chính phủ Hàn Quốc cũng thông báo bồi thường tài chính cho các nạn nhân trong thảm kịch Itaewon. Mỗi gia đình có người thân thiệt mạng trong thảm họa sẽ nhận được khoản bồi thường lên tới 20 triệu won (khoảng 14.100 USD). Những người bị thương nhận được từ 5 triệu won (khoảng 3.520 USD) tới 10 triệu won (khoảng 7.000 USD).

Hiện, tổng thống Hàn Quốc đã thông báo quốc tang kéo dài đến ngày 5/11 cho các nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch này. Tất cả các hoạt động văn hóa, giải trí đều bị hủy hoặc hoãn lại để tưởng nhớ các nạn nhân xấu số.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Những lý do khiến trình diễn drone không thể thay thế pháo hoa
Cùng với sự phát triển của phương tiện bay không người lái, trình diễn drone đang trở thành một xu hướng mới, phát triển mạnh mẽ trong ngành giải trí và sự kiện toàn cầu. Nhiều người cho rằng, drone sẽ có thể thay thế và làm mất đi sức hấp dẫn của pháo hoa.