Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 07/04/2022 09:42 (GMT+7)

Một phụ huynh đưa con lớp 1 đến nhầm trường trong ngày đầu tiên đi học

Bé học sinh cho biết mình học lớp 1G nhưng không nhận ra cô giáo nào quen, ngược lại cô giáo cũng nói không có trường hợp nào có tên như vậy trong lớp của mình.

Ngày 6/4, hơn 1 triệu học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại Hà Nội đã đến trường học trực tiếp. Đây là tin vui với các bậc phụ huynh và cả các em học sinh sau gần 1 năm học online tại nhà vì tình hình dịch bệnh.

Đặc biệt với học sinh lớp 1, các bé lần đầu tiên đến trường gặp mặt thầy cô, bạn bè ở thời điểm năm học chỉ còn khoảng 2 tháng. Dù đã có thời gian làm quen với cô giáo chủ nhiệm từ trước đó nhưng nhiều bé vẫn còn ngơ ngác, sợ sệt khi xa cha mẹ và bước vào cổng trường.

Sáng 6/4, nhiều phụ huynh hồ hởi đưa con đến trường từ khá sớm. Tuy nhiên, có trường hợp hi hữu xảy ra tại Trường Tiểu học Trung Văn (quận Nam Từ Liêm).

Một phụ huynh đưa con lớp 1 đến nhầm trường trong ngày đầu tiên đi học Ảnh 1
Cô giáo trò chuyện với học sinh đến nhầm trường trong lúc chờ phụ huynh quay lại đón. Ảnh: Tào Nga/Lao Động.

Theo đó, một học sinh lớp 1 được bố đưa đến cổng trường nhưng hoang mang, ngơ ngác tìm lớp và không nhận ra bất kì cô giáo nào.

Khi được hỏi thì bé trả lời mình học lớp 1G, nhưng nhìn các cô giáo đang đứng đón học sinh thì con không nhận ra cô giáo nào quen, con cũng không thấy cô giáo thường ngày vẫn dạy trực tuyến. Cô giáo chủ nhiệm cũng cho biết, trong lớp không có trường hợp nào tên như vậy. Cô giáo kiểm tra sách vở của bé cũng không thấy ghi tên trường lớp.

May mắn bé vẫn nhớ số điện thoại phụ huynh. Sau khi liên lạc với phụ huynh của em nhỏ, cô giáo mới biết... người bố đã đưa con đến nhầm trường.

Theo đó, bé học lớp 1G Trường Tiểu học Nguyễn Du, cùng đóng trên địa bàn phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm. Trong lúc chờ bố của học sinh quay lại đón, cô giáo đã ngồi cạnh nói chuyện, động viên để học sinh không hoang mang.

Sau đó, gia đình học sinh quay lại đón con để đưa về đúng trường, kịp vào lớp học ngay trong buổi đầu tiên.

Bà Giang Thanh Thủy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Văn - cho biết trên Tiền Phong, vào sáng 6/4, nhà trường đã chia ca để đón học sinh, tránh tập trung quá đông cùng lúc trước cổng trường. Riêng khối 1, đây là lần đầu tiên các em đến lớp, chưa biết mặt cô giáo cũng như phòng học, do đó các cô cầm biển tên đứng ở cổng trường chào đón học sinh. Sau khi nhận đủ học sinh, cô giáo dẫn về lớp và đưa đi tham quan trường, hướng dẫn các phòng chức năng cũng như có các hoạt động làm quen rồi mới bắt đầu vào dạy học.

Cùng chuyên mục

Ban hành Chương trình Giáo dục thường xuyên mới cấp THPT
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông (THPT), được thực hiện từ năm học 2022-2023 đối với lớp 10; từ năm học 2023-2024 đối với lớp 11 và từ năm học 2024-2025 đối với lớp 12.

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.